Trang chủ Công nghệ viễn thông Đồng hồ mới nhất của Huawei là một cú chọc vào Apple Watch Ultra

Đồng hồ mới nhất của Huawei là một cú chọc vào Apple Watch Ultra

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 70 lượt xem


Bạn không cần phải là Sherlock Holmes để biết Huawei đã lấy cảm hứng từ đâu cho sản phẩm mới được công bố của mình xem cuối cùng. Đó rõ ràng là câu trả lời không quá tinh tế của Huawei đối với Apple Watch Ultra và giờ đây, chúng tôi biết rằng sự tương đồng cũng kéo dài đến mức giá. Bắt đầu từ ngày mai, Ultimate sẽ được bán lẻ ở Vương quốc Anh và Châu Âu với giá €749 / £700 cho phối màu “đen thám hiểm” và €899 / £800 cho phiên bản màu xanh chuyến đi.

Nếu bạn bỏ lỡ tin tức về Watch Ultimate, có thể là do công ty hiện không có kế hoạch ra mắt thiết bị ở Mỹ. (Lệnh cấm Huawei đó vẫn có hiệu lực vào năm 2023.) Mặc dù công ty đã từng có chỗ đứng vững chắc trên thị trường thiết bị đeo, nhưng lệnh cấm kể từ đó đã hạn chế khả năng tiếp cận đối tượng Hoa Kỳ đối với tất cả, trừ những người dùng tận tâm nhất. Điều đó nói rằng, đây là một bản tóm tắt nhanh chóng của các tính năng.

Mỗi một trong số này là một tính năng mà Apple đã giới thiệu trên Ultra, nhưng công bằng mà nói, Ultimate đủ khác biệt để bạn không thể gọi nó là một hoàn thành hàng nhái. Điều đó ít nhất là rõ ràng trong thiết kế, gần giống với đồng hồ cơ truyền thống hơn nhiều. Có sự khác biệt trong các thông số kỹ thuật và vật liệu là tốt. Ví dụ, Watch Ultimate sử dụng “vỏ kim loại lỏng dựa trên zirconi” mà nó tuyên bố là bền hơn 4,5 lần và cứng hơn 2,5 lần so với thép không gỉ. Nó không phải là titan, không giống như Ultra, nhưng hàm ý về độ chắc chắn cực cao là như nhau. (Rõ ràng, nó cũng không phải là chất lỏng.) Cả hai đều có viền gốm công nghệ nano và kính sapphire trên màn hình LTPO OLED.

Huawei cũng muốn vượt qua Apple trong một số lĩnh vực. Giống như Ultra, Watch Ultimate đã được chứng nhận EN13319, đây là tiêu chuẩn cho thiết bị lặn. Nhưng trong khi Apple không khuyến nghị lặn sâu hơn 40 mét, thì Huawei cho biết Watch Ultimate có thể lặn sâu tới 110 mét và hỗ trợ lặn kỹ thuật và lặn tự do bên cạnh lặn giải trí.

Tuổi thọ pin cũng dài hơn nhiều. Huawei tuyên bố Watch Ultimate có thể giảm tới hai tuần sau một lần sạc, mặc dù hãng không đề cập đến những thông số mà hãng đã sử dụng để đưa ra ước tính đó. Như mọi khi với đồng hồ thông minh, số dặm pin của bạn sẽ thay đổi theo cách sử dụng. Điều đó nói rằng, Huawei lưu ý rằng người dùng có thể tăng từ 0 đến 100% pin trong 60 phút và 25% trong 10 phút.

Hệ điều hành độc quyền của Huawei không có hệ sinh thái ứng dụng mạnh mẽ nhất, nhưng cũng có một số cải tiến về mặt đó. Huawei cho biết giờ đây người dùng sẽ có thể sử dụng các tích hợp của bên thứ ba Strava, Komoot và Runtastic. Nó không thể khá giống như có ứng dụng trên cổ tay của bạn, nhưng nó giúp chia sẻ dữ liệu giữa các dịch vụ đó dễ dàng hơn nhiều.

Bất kể bạn cảm thấy thế nào về Huawei, Watch Ultimate là đối thủ cạnh tranh gần nhất với Apple Watch Ultra trong một chiếc đồng hồ thông minh – ít nhất là trên lý thuyết. Garmin có một số tùy chọn, chẳng hạn như dòng sản phẩm Epix 2 và Fenix ​​7, nhưng đó là những chiếc đồng hồ thể dục chắc chắn hơn là những chiếc đồng hồ thông minh sang trọng đầy khát vọng. Sẽ thật tuyệt nếu mọi người có nhiều lựa chọn hơn về mặt đó, nhưng nếu bạn ở Hoa Kỳ, không có cách chính thức nào để mua đồng hồ thông qua các nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ. Nếu không, bạn có thể sẽ phải chờ xem Samsung và các nhà sản xuất đồng hồ Wear OS khác chuẩn bị những gì.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận