Trang chủ Đánh giá sản phẩm Đánh giá IEM CCA PLA13 – GSMArena.com tin tức

Đánh giá IEM CCA PLA13 – GSMArena.com tin tức

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 122 lượt xem


CCA PLA13 là IEM đầu tiên của công ty có trình điều khiển từ tính phẳng. Rất có thể PLA13 chỉ được đổi tên thành PR1 từ công ty chị em của CCA là KZ. Chỉ với 65 đô la, PLA13 là một trong những IEM phẳng rẻ nhất mà bạn có thể có hiện nay, đây là một thành tích khá tốt vì chỉ vài năm trước, bạn sẽ phải chi hàng trăm đô la cho cùng một đặc quyền.

Đánh giá IEM CCA PLA13

Trong bài đánh giá này, tôi sẽ xem xét chất lượng âm thanh của PLA13 và đánh giá xem nó có đáng để tham gia vào chuyến tàu cường điệu phẳng trong tầm giá này hay không.

Thiết kế

PLA13 có thiết kế CCA/KZ hơi điển hình với miếng đệm tai dày làm bằng nhựa trong suốt. Cá nhân tôi thích hình dạng chunky này vì nó giúp bạn dễ dàng lấy hoặc tháo tai nghe và chúng không nhô ra nhiều khỏi tai của bạn.

Đánh giá IEM CCA PLA13

Tai nghe cũng rất thoải mái; hình dạng phù hợp với tai tôi và chúng cũng rất nhẹ. Các nút tai bằng silicon mềm mại và tạo ra một lớp đệm tuyệt vời. Tôi có thể mặc chúng hàng giờ nếu tôi muốn.

Tai nghe có đầu nối 2 chân tiêu chuẩn để gắn cáp. Cáp có chất lượng đủ tốt cho mức giá này. Nó nhẹ, linh hoạt và dài hợp lý với đầu nối hình chữ L ở cuối. Phần uốn cong của móc tai hơi cứng nhưng không gây khó chịu. Cáp không giữ lại bất kỳ chỗ uốn cong nào và microphonic ở mức tối thiểu. Phần chia chữ Y hơi thấp hơn mức tôi muốn và không có cách nào để điều chỉnh nhưng ngoài điều đó ra thì tôi không có bất kỳ phàn nàn nào về nó.

Đánh giá IEM CCA PLA13

Bạn có thể mua tai nghe có hoặc không có micrô. Có một nút duy nhất trên cáp micrô để trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi và phát/tạm dừng. Nếu bạn mua cáp micrô, hãy đảm bảo rằng bộ khuếch đại của bạn hỗ trợ đầu nối TRRS nhưng đây không phải là vấn đề với hầu hết các bộ điều hợp và DAC USB. Tôi đã thử nghiệm với bộ chuyển đổi Shanling UA2 và Apple Lightning sang 3,5 mm và không gặp vấn đề gì, mặc dù micrô sẽ chỉ hoạt động nếu bộ chuyển đổi cũng có ADC hoặc bị động.

Hiệu suất

Trình điều khiển từ tính phẳng được biết đến với hiệu suất vượt trội. Đi qua cuộn dây âm thanh qua màng loa và sau đó treo nó trong từ trường bằng cách có nam châm ở một hoặc cả hai bên khiến toàn bộ bề mặt rung đồng đều, loại bỏ bất kỳ sự uốn cong nào của trình điều khiển có thể xảy ra trên trình điều khiển động. Nó cũng rất nhẹ nên cực kỳ nhanh. Trên thực tế, các tấm phẳng đối với các trình điều khiển động giống như OLED đối với LCD. Trên giấy tờ, họ chỉ tốt hơn.

Tuy nhiên, thiết kế cơ bản của trình điều khiển là một chuyện còn cách nó được xây dựng và điều chỉnh lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Có thể có một trình điều khiển năng động âm thanh thực sự tốt và một mặt phẳng kém chất lượng. Và đó ít nhiều là những gì chúng ta thấy với CCA PLA13.

Đánh giá IEM CCA PLA13

Về mặt lý thuyết, bất kể trình điều khiển PLA13 có những ưu điểm kỹ thuật nào, chúng đều bị nhấn chìm trong cách điều chỉnh hình chữ v điển hình của CCA/KZ. Cấp thấp bị cồng kềnh và thường bùng nổ và thậm chí tốc độ của một mặt phẳng cũng không thể bù đắp được. Dải trung ổn nhưng thường bị nhấn chìm bởi các mức thấp. Âm bổng dễ dàng là phần tồi tệ nhất; nó quá sắc nét và ồn ào và có thể khiến một số nội dung hoàn toàn không thể chịu nổi.

Hơn cả âm sắc, đó là âm thanh tổng thể bị nén và bóp nghẹt một cách kỳ lạ. So với 7Hz Zero của tôi, một IEM có trình điều khiển động có giá chỉ bằng một nửa, sự khác biệt là ngày và đêm. Zero, ngoài việc được điều chỉnh một cách thuần thục, còn cho âm thanh cởi mở và thoáng đãng với sự tách bạch giữa các nhạc cụ và giọng hát rõ ràng. Mặt khác, PLA13 nghe giống như đang nghe đài FM phát cùng bản nhạc đó với âm trầm và âm bổng được tăng cường.

Bất kỳ ai quen thuộc với cách điều chỉnh của CCA và KZ đều biết điều này nghe như thế nào. Thật không may là các thương hiệu không thể vượt qua nỗi ám ảnh của họ với cách điều chỉnh hình chữ v mạnh mẽ này ngay cả trong bối cảnh IEM hiện đại. Có một cách để tạo âm thanh hình chữ v nhưng không phải cách này. Nó quá mạnh và tương đương với việc thêm quá nhiều muối để mang lại hương vị.

Cấp nguồn cho PLA13 không phải là vấn đề mặc dù có trình điều khiển phẳng. Bạn có thể dễ dàng điều khiển chúng từ bất kỳ điện thoại nào vẫn có cổng 3,5 mm hoặc bộ điều hợp 3,5 mm của Apple.

Đánh giá IEM CCA PLA13

Một từ nhanh trên micrô: Nó không tốt lắm. Âm thanh của nó cực kỳ yên tĩnh và giọng nói không hay hơn nhiều so với hầu hết các tai nghe Bluetooth tốt.

Phần kết luận

Về mặt lý thuyết, CCA PLA13 là một sản phẩm tuyệt vời. 65 đô la cho các IEM phẳng sẽ là điều chưa từng xảy ra cách đây không lâu. Thật không may, bằng chứng của bánh pudding là trong việc ăn uống, và trên thực tế, PLA13 đang gây thất vọng. Tôi thực sự muốn giới thiệu 7Hz Zero đã nói ở trên nếu bạn thích cách điều chỉnh cân bằng hơn hoặc Moondrop Aria ngày càng phổ biến nếu bạn muốn nghe âm thanh điều chỉnh hình chữ v hay như thế nào.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận