Trang chủ Đánh giá sản phẩm Apple cuối cùng cũng bắt kịp nhu cầu iPhone 14 Pro

Apple cuối cùng cũng bắt kịp nhu cầu iPhone 14 Pro

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 269 lượt xem


Các nhà phân tích tại JP Morgan đang theo dõi ước tính vận chuyển các mẫu iPhone 14 trên toàn thế giới để đánh giá sự chênh lệch giữa cung và cầu. Theo ghi chú mới nhất được công bố bởi các nhà phân tích, sự chênh lệch này đã biến mất một cách hiệu quả.

Các cuộc đấu tranh của Trung Quốc để ngăn chặn đợt bùng phát COVID mới đã làm giảm năng lực sản xuất iPhone 14 Pro và trước kỳ nghỉ lễ, Apple đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt ước tính khoảng 15-20 triệu chiếc. Nhưng bây giờ, kỳ nghỉ lễ đã kết thúc và Trung Quốc đã thay đổi chính sách của mình, cho phép các nhà máy mở cửa trở lại với công suất bình thường.

Thời gian giao hàng cho bốn mẫu iPhone 14 (nguồn: JP Morgan)
Thời gian giao hàng cho bốn mẫu iPhone 14 (nguồn: JP Morgan)

Hiện tại, ngày giao hàng của hai mẫu iPhone 14 Pro trên toàn thế giới là chưa đầy một tuần, điều mà các nhà phân tích của JP Morgan coi là dấu hiệu rõ ràng cho thấy lần đầu tiên nguồn cung đã bắt kịp nhu cầu kể từ khi ra mắt.

Cả bốn mẫu iPhone 14 đều có thời gian chờ ngắn, trung bình khoảng 4 ngày. Ví dụ, ở Hoa Kỳ, vận chuyển mất 5 ngày hoặc lâu hơn. Ở Trung Quốc và Châu Âu, thời gian chờ thậm chí còn ngắn hơn, khoảng 3 ngày, hầu hết các SKU cũng có sẵn để nhận tại cửa hàng.

Nguồn cung iPhone 14 Pro bắt kịp nhu cầu

Đó là tin tốt cho Apple, nhưng công ty vẫn phụ thuộc rất nhiều vào các cơ sở tại Trịnh Châu – nơi được gọi là “Thành phố iPhone” hiện là nơi duy nhất trên Trái đất sản xuất iPhone Pro.

Các đối tác của Apple đã sản xuất iPhone 14 màu vanilla ở Ấn Độ và Cupertino có kế hoạch mở rộng công suất đó (iPhone do Ấn Độ sản xuất hiện chỉ chiếm 5% tổng số, kế hoạch là đạt 25% đó vào năm 2025).

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận