Trang chủ Công nghệ viễn thông PlayStation đang đặt cược lớn vào nhượng quyền thương mại mới và trò chơi dịch vụ trực tiếp

PlayStation đang đặt cược lớn vào nhượng quyền thương mại mới và trò chơi dịch vụ trực tiếp

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 17 lượt xem


Ngay bây giờ, Sony có thể nổi tiếng rộng rãi với các trò chơi PlayStation một người chơi đầy tham vọng từ các thương hiệu mà bạn đã biết và yêu thích – loạt phim như thần chiến tranh, chân trờiNgười nhện đến tâm trí cho tôi. Nhưng chỉ trong vài năm nữa, thay vào đó, bạn có thể chơi rất nhiều thương hiệu PlayStation mới — và rất nhiều tựa game dịch vụ trực tiếp.

Là một phần của bài thuyết trình kinh doanh vào thứ Ba, Sony đã chia sẻ một số thông tin cập nhật về cách họ dự định đầu tư vào danh mục đầu tư của mình. Ví dụ, trong năm tài chính 2025, họ ước tính rằng 50% khoản đầu tư vào PlayStation Studios sẽ là IP mới, đây là một bước nhảy vọt so với những năm trước: theo một slide, trong năm tài chính 2019, chỉ 20% khoản đầu tư của họ đã ở trong nhượng quyền thương mại mới. Và nếu bạn nhìn vào trang trình bày, 50% khoản đầu tư vào năm tài chính 23 dường như lớn hơn – nếu không muốn nói là lớn hơn – so với toàn bộ chi tiêu của nó trong năm tài chính 19.

Những thay đổi này thậm chí còn đáng chú ý hơn đối với cách Sony đầu tư vào cái mà hãng gọi là trò chơi “truyền thống” và dịch vụ trực tiếp. Trong năm tài chính 19, tỷ lệ chia là 88% trò chơi truyền thống thành 12% trò chơi dịch vụ trực tiếp, nhưng trong năm tài chính 2025, Sony hy vọng tỷ lệ đó sẽ chuyển sang 40/60. (Trong buổi thuyết trình, Hermen Hulst, người đứng đầu PlayStation Studios cho biết Sony hiện có 12 dịch vụ trực tiếp trò chơi đang được sản xuất — một con số Sony đã chia sẻ trong quá khứ.)

Nếu bạn đã theo dõi các động thái của PlayStation trong vài năm qua, thì những thay đổi này sẽ không quá ngạc nhiên. Sony đã thực hiện một số thương vụ mua lại lớn trong các studio làm việc trên các tựa game dịch vụ trực tiếp lớn, bao gồm Bungie, Jade Raymond’s Haven Studios, và Firewalk Studios, và chân trời nhà phát triển nhượng quyền Guerrilla Games đã nói rằng nó đang hoạt động trên chế độ nhiều người chơi chân trời trò chơi. Sony đã thấy rõ cách các studio như Epic Games (hãng đã đầu tư hàng trăm triệu đô la vào) và Bungie (hiện đang sở hữu) có thể khuyến khích người chơi đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc vào pháo đàiđịnh mệnh 2lượt truy cập ở cấp độ và có vẻ như Sony nhận thấy cơ hội đáng kể trong việc tạo ra các trò chơi dịch vụ trực tiếp của riêng mình.

Có vẻ như chúng ta sẽ xem xét một số nhượng quyền thương mại mới hoặc trò chơi dịch vụ trực tiếp tại PlayStation Showcase của Sony vào thứ Tư, đặc biệt là kể từ khi công ty đã hứa rằng sự kiện này sẽ giới thiệu “một cái nhìn thoáng qua về một số sáng tạo mới từ PlayStation Studios.”Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận