Trang chủ Công nghệ viễn thông Giám đốc điều hành Sonos cho biết Amazon, Google không ‘làm bất cứ điều gì thú vị’ về âm thanh

Giám đốc điều hành Sonos cho biết Amazon, Google không ‘làm bất cứ điều gì thú vị’ về âm thanh

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 244 lượt xem


Trong cuộc gọi thu nhập quý 1 năm 2023 của Sonos, Giám đốc điều hành Patrick Spence đã bày tỏ sự lạc quan thường thấy về hiệu quả tài chính, đà bán hàng và lộ trình sản phẩm sắp tới của công ty mình. Người đàn ông này thực sự yêu thích từ “bánh đà”, thưa các bạn. Nhưng anh ấy cũng chỉ trích rõ ràng các đối thủ cạnh tranh của Big Tech, bao gồm Amazon, Google và Apple, vì hầu như không gây chiến trong những tháng gần đây.

Với việc Amazon được đồn đại là đang xem xét kỹ tham vọng của mình xung quanh các sản phẩm Alexa và Echo còn Google chủ yếu tập trung vào mọi thứ Pixel, Spence nói rằng Sonos không gặp phải sự cạnh tranh nghiêm trọng nào trong quý nghỉ lễ quan trọng. “Chúng ta đã trải qua Q1 tài chính, đây là đỉnh cao của mùa âm thanh và điện tử tiêu dùng và, bạn biết đấy, đó là… chúng ta đã thấy một số người chơi truyền thống giảm giá mạnh và, giống như một vở kịch truyền thống đối với CE mà bạn biết đấy, chúng tôi luôn đấu tranh chống lại và không thực sự tin tưởng,” anh ấy nói. “Và sau đó, bạn biết đấy, những người chơi công nghệ lớn, chúng tôi chưa thấy họ hoạt động và bạn biết đấy, chúng tôi chưa thấy họ làm bất cứ điều gì thú vị.”

“Những người chơi công nghệ lớn, chúng tôi chưa thấy họ hoạt động.”

Cả hai đối thủ loa thông minh chính của Sonos đều không tung ra bất kỳ phần cứng âm thanh mới nào trong quý nghỉ lễ. Và HomePod thế hệ thứ hai của Apple đã xuất hiện sau khi nó đã kết thúc. Nhưng Sonos dường như không mấy ấn tượng hay lo lắng về thiết bị 299 USD được hồi sinh của Apple. “Chúng tôi không bao giờ muốn quá tự tin vào những điều này, nhưng bạn biết đấy, ngay cả khi nhìn thấy những gì đã xuất hiện, bạn biết đấy, gần đây, từ Apple, tôi không thể hào hứng hay tự tin hơn về lộ trình sản phẩm mà chúng tôi có và khả năng tiếp nhận ngày càng nhiều hơn nữa của chúng tôi. trong số 96 tỷ đô la đó [global audio market]” Spence nói.

“Tôi chỉ cảm thấy như có những người khác có lẽ đang đặt câu hỏi về khoản đầu tư của họ vào lĩnh vực này và chúng tôi đang đầu tư vào bốn hạng mục mới. Chúng tôi sẽ nâng cao tiêu chuẩn trong các danh mục hiện có của chúng tôi. Ý tôi là, chúng tôi có rất nhiều việc phải làm,” Spence nói thêm.

Sonos cho biết họ sẽ phát hành một sản phẩm đầu tiên trong danh mục mới này vào khoảng năm 2023. Trong thời gian tới, Sonos sẽ hồi sinh dòng sản phẩm âm thanh gia đình cao cấp của mình với các loa mới, bao gồm cả Era 300 và Era 100. Cả hai đều được thiết kế để giới thiệu âm thanh không gian và Dolby Atmos. Loa di động Sonos Move thế hệ thứ hai cũng đang được phát triển, bờ vực đã học.

Giảm giá cho các sản phẩm Sonos trong các ngày lễ đã giúp công ty mang lại thu nhập cao và đánh bại kỳ vọng của Phố Wall trong quý tài chính Q1. Đây là lần đầu tiên Sonos có thể đưa ra các chương trình khuyến mãi đó sau ba năm; nhà lãnh đạo âm thanh đa phòng đã phải vật lộn để giữ cho loa và soundbar của mình tồn kho trong thời kỳ đại dịch covid, đối mặt với những tai ương tương tự trong chuỗi cung ứng đã gây tiếng vang khắp ngành công nghệ.

Nhưng lần này các giao dịch đã quay trở lại — ngay cả khi một số trong số họ vừa trả lại các sản phẩm Sonos về giá cũ. Dù bằng cách nào, công ty cũng chú trọng nhiều hơn vào các gói giúp tăng tỷ lệ hộ gia đình khách hàng sử dụng nhiều sản phẩm. Số lượng sản phẩm trung bình cho mỗi hộ gia đình Sonos hiện là 2,98. Sonos nhìn thấy cơ hội doanh thu 5 tỷ đô la nếu có thể chuyển đổi thành công khách hàng sử dụng sản phẩm đơn lẻ sang lối sống đa thiết bị.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận