Trang chủ Công nghệ viễn thông WHO tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu do covid

WHO tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu do covid

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 149 lượt xem


Ba năm sau sự xuất hiện của một loại coronavirus mới khiến thế giới bế tắc, Tổ chức Y tế Thế giới công bố rằng covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu nữa.

Tedros Adhanom Ghebreyesus, tổng giám đốc của WHO, cho biết trong một tweet rằng ủy ban khẩn cấp covid của tổ chức đã khuyến nghị “chấm dứt tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đang được quốc tế quan tâm” và ông đã chấp nhận.

“Với niềm hy vọng to lớn, tôi tuyên bố COVID-19 đã qua là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu,” Ghebreyesus nói thêm.

Tỷ lệ tử vong do covid đã chậm lại từ mức cao nhất là hơn 100.000 người mỗi tuần vào tháng 1 năm 2021 xuống chỉ còn hơn 3.500 trong tuần tính đến ngày 24 tháng 4 năm 2023, mỗi dữ liệu WHO.

Tính đến ngày 3 tháng 5, đã có hơn 765 triệu ca mắc covid trên toàn cầu, trong đó có hơn 6,9 triệu ca tử vong. Tại Mỹ, 103 triệu trường hợp đã được báo cáo và 1,1 triệu trường hợp tử vong. Tính đến ngày 30 tháng 4, tổng cộng 13,3 tỷ liều vắc xin đã được tiêm trên toàn thế giới.

Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng có thể đã qua, nhưng covid vẫn là một mối đe dọa, đặc biệt là đối với những người dễ bị tổn thương như người già và những người bị suy giảm miễn dịch. Cũng có rất nhiều điều không chắc chắn xung quanh covid kéo dài, trong đó các triệu chứng của bệnh vẫn tồn tại sau lần lây nhiễm ban đầu.

Tính đến ngày 3 tháng 5, đã có hơn 765 triệu ca mắc covid trên toàn cầu

Theo một cách nào đó, tuyên bố của WHO đại diện cho dấu chấm hết mang tính biểu tượng đối với một căn bệnh đã đảo lộn thế giới, gây ra tình trạng phong tỏa và khiến các nền kinh tế rơi vào tình trạng rơi tự do. Một số quốc gia đã đưa ra tuyên bố của riêng họ về covid.

tổng thống joe biden nói rằng đại dịch đã qua trở lại vào tháng 9 năm 2022, mặc dù một số chuyên gia y tế băn khoăn liệu có quá sớm hay không khi căn bệnh này vẫn đang giết chết hàng trăm người mỗi ngày.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận