Trang chủ Công nghệ viễn thông Apple M2 Pro so với M2 Max

Apple M2 Pro so với M2 Max

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 201 lượt xem


Gần đây, tôi đã xuất bản bài đánh giá của mình về MacBook Pro 16 với M2 Max, được Apple phát hành vào đầu năm 2023. Giờ đây, cuối cùng tôi đã chạm tay vào chiếc MacBook Pro 16 kém mạnh mẽ hơn (và ít tốn kém hơn) được trang bị chip M2 Pro của Apple. Tôi đã chạy các điểm chuẩn khác nhau và thực hiện các tác vụ khác nhau, và thậm chí (cuối cùng) tôi đã chạy hết pin. Hôm nay, tôi ở đây để nói chuyện với bạn về cách các con chip này xếp chồng lên nhau để giúp bạn quyết định mẫu MacBook Pro nào phù hợp với mình.

Kìa, điểm chuẩn (cuộn sang phải để xem thêm):

M2 Pro so với M2 Max: giá

Các mẫu M2 Pro 16 inch bắt đầu từ $2,499, trong khi các mẫu M2 Max có giá khởi điểm là 3.099 USD. Mẫu M2 Pro cơ sở có bộ nhớ 16GB và dung lượng lưu trữ 512TB, trong khi mẫu M2 Max cơ sở có bộ nhớ 32GB. Với mẫu M2 Pro có bộ nhớ lên tới 32GB, nó có giá 2.899 đô la, khiến M2 Max cao hơn khoảng 200 đô la so với M2 Pro cho các thông số kỹ thuật giống hệt nhau. Đó là một sự khác biệt nhất quán bất kể bạn điều chỉnh thông số kỹ thuật như thế nào.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cấp lên M2 Max với 38 lõi GPU (là lõi tôi đã thử nghiệm), thì đó sẽ là một khoản phí bảo hiểm bổ sung 200 đô la. Đây là CPU duy nhất có thể kết hợp với 96GB RAM — mẫu M2 Max 30 nhân đạt tối đa 64GB.

Bàn phím MacBook Pro 16 (2023) nhìn từ trên xuống.

Đây là mẫu M2 Max của MacBook Pro 16.
Ảnh của Amelia Holowaty Krales / The Verge

M2 Pro so với M2 Max: Thời lượng pin

Tôi đã sử dụng trung bình gần 14 giờ liên tục trên mẫu M2 Max với khối lượng công việc của mình. Tôi không thể đảm bảo rằng mọi người sẽ có được lượng thời gian đó, đặc biệt là khi khối lượng công việc của tôi chủ yếu liên quan đến các tab Chrome, tài liệu Google và một số nội dung phát trực tuyến, nhưng tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ tận dụng được nhiều hơn từ M2 Max so với những gì họ có thể làm. phần lớn các máy tính xách tay 16 inch trên thị trường.

Tôi tính trung bình gần 17 giờ không nghỉ trên mẫu M2 Pro. Trên thực tế, điều này có nghĩa là tôi có thể sử dụng pin trong hai đến ba ngày một lần, cắm sạc thường xuyên. Mặc dù các chip M2 không có đồng bằng thời lượng pin lớn như những người tiền nhiệm M1 của chúng đã làm, nhưng M2 Pro – đối với khối lượng công việc cá nhân của tôi – có mức sạc nhiều hơn khoảng 20% ​​so với M2 Max.

Đối với tôi, sự khác biệt về tuổi thọ pin này sẽ không phải là một công cụ giải quyết. Tại một thời điểm nhất định, pin dài là pin dài. Tôi thường sử dụng MacBook Air làm máy tính cá nhân của mình, trung bình tôi dùng được khoảng 13 giờ giữa các lần sạc và tôi không cảm thấy mình cần nhiều hơn thế. Điều đó nói rằng, nếu bạn đang thực sự tìm kiếm một thiết bị không bao giờ chết, thì M2 Pro có thể hấp dẫn hơn một chút đối với bạn. Đối với những người khác, đó phải là một phần khác của phép tính: ngoài việc trả thêm đô la cho M2 Max so với M2 Pro, bạn còn phải trả một vài giờ cho thời lượng pin.

M2 Pro so với M2 Max: CPU

Sự khác biệt về sức mạnh CPU giữa M2 Pro và M2 Max phụ thuộc vào kiểu máy bạn sử dụng. Tất cả các mẫu M2 Pro 16 inch đều có 12 lõi CPU. Nếu bạn đi cho một MacBook Pro 14 inchbạn có thể nhận được M2 Pro với 10 lõi CPU, nhưng tất cả các mẫu 16 inch đều có 12 lõi CPU, bất kể bạn dùng Pro hay Max.

Chúng tôi có kiểu máy 16 inch trong cả hai trường hợp, vì vậy cả hai thiết bị này đều có CPU 12 nhân. Những con chip này có cùng kiến ​​trúc — vì vậy nếu bạn chủ yếu làm công việc nặng về CPU trong ngày, thì bạn sẽ nhận được rất ít lợi ích từ Max so với Pro.

Không tin tôi? Kiểm tra kết quả Cinebench và Geekbench trong biểu đồ trên, chúng khá gần nhau (và giống hệt nhau trong một số trường hợp).

Bây giờ, có một lưu ý ở đây. Các mẫu M2 Pro có bộ nhớ tối đa 32GB, trong khi M2 Max có thể xử lý tới 96GB. Những người cần chi tiêu nhiều hơn cho kiểu máy 64GB hoặc 96GB có thể biết bạn là ai: chẳng hạn như những người làm việc với bộ dữ liệu lớn và liên tục xử lý lượng lớn thông tin có thể có thời gian tốt hơn với một trong những M2 (rất đắt tiền) đó Các mô hình tối đa.

MacBook Pro 14 và MacBook Pro 16 đặt cạnh nhau trên bàn, cả hai đều hiển thị trang chủ The Verge.

Đây là MacBook Pro 14 và MacBook Pro 16 có M1 Pro bên trong. Bên ngoài, chúng giống hệt với các mẫu M2.
Ảnh của Amelia Holowaty Krales / The Verge

M2 Pro so với M2 Max: GPU

Sự khác biệt đáng kể hơn giữa hai con chip này nằm ở sức mạnh GPU. Về cơ bản, bạn có thể coi M2 Max là M2 Pro với một số đồ họa bổ sung.

Tất cả các đơn vị M2 Pro 16 inch đều có 19 lõi GPU, trong khi người mua M2 Max có lựa chọn 30 hoặc 38 lõi. (Đơn vị thử nghiệm của chúng tôi có 38.)

Trong Geekbench Compute, kiểm tra sức mạnh GPU, chúng ta có thể thấy sức mạnh đồ họa tăng hơn 55%, theo dõi với mức tăng gần 50% về số lượng lõi GPU. TRÊN Cái bóng của Tomb Raider, một điểm chuẩn trò chơi nặng về GPU, M2 Max đã làm tốt hơn gần 80% so với M2 Pro. Đó là một sự khác biệt rất rõ ràng trên màn hình 120Hz mà những chiếc MacBook này có.

Có một sự khác biệt lớn khác giữa những con chip này mà chỉ một số bạn mới quan tâm, đó là M2 Max có hai công cụ mã hóa video và hai công cụ ProRes, trong khi M2 Pro chỉ có một công cụ. Điều này có nghĩa là những người chỉnh sửa video cụ thể có thể mong đợi tốc độ mã hóa và phát lại nhanh hơn từ M2 Max. (Chính xác là tốc độ nhanh hơn có thể không nhất quán – nhiều hơn về điều đó trong một phút.)

Vì vậy, đó là những con số thô. Làm thế nào để tất cả điều này lắc ra trong một ngày làm việc?

Nhiều sản phẩm của Apple xếp hàng

Với một gia đình M2 lớn như vậy, có một cái gì đó cho tất cả mọi người.
Ảnh của Amelia Holowaty Krales / The Verge

M2 Pro so với M2 Max: tác vụ trong thế giới thực

M2 Max nhanh hơn đáng kể trong công việc video. Nó đánh bại M2 Pro trong PugetBench cho Premiere Pro. Trải nghiệm của tôi khi sử dụng nó để chỉnh sửa cực kỳ nhanh chóng. Nó bay qua phát lại và xuất khẩu. Nếu tôi là một biên tập viên video (giả sử chủ của tôi đang thanh toán hóa đơn), tôi hoàn toàn muốn có một trong những thứ này.

M2 Pro không hoàn toàn nhất quán. Tôi đã xuất nhiều lần cùng một video 4K dài 5 phút trên đó và có thể thấy thời gian ở bất kỳ đâu từ khoảng hai phút rưỡi đến hơn sáu phút. Quá trình không nhanh hơn hoặc chậm hơn một cách nhất quán khi tôi tiếp tục thử nghiệm; không có vần điệu hay lý do cho những thời điểm khác nhau. Điều tôi nhận thấy là M2 Pro thường bị treo ở đồ họa mà M2 Max có thể xử lý ngay. Becca Farsace, nhà sản xuất video cấp cao của chúng tôi, cũng có cùng trải nghiệm khi xuất một tệp video khác.

Với điều đó đã nói, M2 Pro hầu như không phải là một con chip chậm. Adobe Premiere Pro hoạt động trên đó vẫn khá trơn tru. M2 Max to hơn và nóng hơn một chút so với M2 Pro khi làm việc với Premiere (nó có Chế độ năng lượng cao đặc biệt nhằm tối đa hóa hiệu suất trong các khối lượng công việc liên tục, điều mà M2 Pro không có). Khuyến nghị của Becca trong gần đây của chúng tôi hướng dẫn đường M2 là những người làm việc với nội dung 3D, hoạt hình, 8K và 4K trong hơn một giờ nên nghiêm túc xem xét mô hình M2 Max. M2 Pro sẽ ổn đối với những người khác (trừ khi tiền thực sự không phải là đối tượng).

Sự khác biệt không rõ rệt về hiệu suất Xcode. M2 Max đã hoàn thành Điểm chuẩn Xcode chỉ nhanh hơn ba giây so với M2 Pro. Đó là một sự khác biệt, chắc chắn, nhưng nó gần như không rộng bằng khoảng cách giữa M2 Pro và M1 Max. Tôi không mong đợi M2 Max là một thứ cần thiết cho các tác vụ nhẹ hơn như thiết kế web.

Tôi biết có rất nhiều tác vụ mà mọi người có thể muốn sử dụng những chiếc MacBook này không được đề cập ở đây. Nói chung, cách tốt nhất để tiếp cận quyết định này là tìm hiểu: A. khối lượng công việc của bạn sử dụng đồ họa nặng bao nhiêu và B. liệu bạn có cần hoàn thành công việc đó với tốc độ nhanh nhất có thể hay không.

Ồ, và tôi không tưởng tượng rằng bất kỳ ai trong số các bạn đang cân nhắc điều này, nhưng chỉ trong trường hợp bạn – không, sẽ không có ý nghĩa gì khi nâng cấp lên các mẫu M2 này từ dòng M1. MacBook Pro M1 và M2 là những chiếc máy đắt tiền và nhanh, và chúng vẫn còn khá nhiều sức sống bên trong. Nhưng nếu bạn vẫn đang sử dụng Intel MacBook Pro và không sử dụng dòng M1 lần trước, M2 Pro hoặc Max MacBook Pro sẽ cung cấp một bước nhảy vọt đáng kể về hiệu suất, nhiệt và thời lượng pin.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận