Trang chủ Công nghệ viễn thông Thỏa thuận thanh toán bàn phím cánh bướm trị giá 50 triệu đô la của Apple cuối cùng đã được phê duyệt

Thỏa thuận thanh toán bàn phím cánh bướm trị giá 50 triệu đô la của Apple cuối cùng đã được phê duyệt

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 130 lượt xem


Khoản bồi thường trị giá 50 triệu USD đối với thiết kế bàn phím cánh bướm xấu của Apple đã được một thẩm phán tòa án liên bang ở California chấp thuận lần cuối. Reuters báo cáo ngày hôm qua.

Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ Edward Davila đã từ chối nỗ lực sửa đổi thỏa thuận, viết trong phán quyết của mình rằng 86.000 người đã nộp đơn yêu cầu bồi thường. Điều đó cuối cùng đưa ra một con số về số người bị ảnh hưởng sẽ nhận được tiền bồi thường cho những sửa chữa mà họ đã trả tiền. Hoặc ít nhất là số người đã nghe về vụ kiện và tuân theo thỏa thuận giải quyết đã đạt được vào tháng 7 năm ngoái.

Vụ kiện ban đầu xuất hiện vì máy tính xách tay của Apple từ năm 2015 đến 2019 có thiết kế bàn phím mới không phù hợp khi sử dụng bình thường; mảnh vụn và bụi bẩn, hoặc thậm chí chỉ là bụi tích tụ, có thể khiến phím bị hỏng hoặc dính. Casey Johnston nổi tiếng đã viết trong Đề cương rằng “Bàn phím MacBook mới đang hủy hoại cuộc đời tôi.”

Vấn đề cuối cùng trong câu chuyện liên quan đến sáu người phản đối, những người đưa ra lập luận nói rằng thỏa thuận dàn xếp không công bằng với chủ sở hữu MacBook, những người chưa bao giờ sửa chữa bàn phím bị lỗi của họ (và do đó không nhận được bất kỳ khoản tiền mặt nào) hoặc khoản tiền 125 đô la được cung cấp cho những người đã sửa chữa. chỉ phải trả tiền cho một lần thay thế không đủ để trang trải chi phí sửa chữa. Nhưng Davila phủ nhận sự phản đối của họ, nói rằng chỉ muốn có thêm tiền là không đủ để từ chối sự chấp thuận của thỏa thuận dàn xếp.

Nói tóm lại, bất kỳ ai đã nộp yêu cầu có thể kiểm chứng về tiền bàn phím trước thời hạn tháng 3 sẽ sớm nhận được tiền của họ.

Điều chỉnh ngày 27 tháng 5 năm 2023 7:05 chiều ET: Bài viết này trước đây đã nói rằng MacBook Pro 16 inch 2019 có chip Apple M1. Sự thật là nó không như vậy. Chúng tôi rất tiếc lỗi.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận