Trang chủ Công nghệ viễn thông Cách sử dụng Apple Watch của bạn để điều khiển các thiết bị khác

Cách sử dụng Apple Watch của bạn để điều khiển các thiết bị khác

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 208 lượt xem


Một sự thật không thể tránh khỏi là đến một lúc nào đó bạn sẽ làm mất điều khiển từ xa. Có lẽ nó đã rơi vào một cái hố xuyên không gian giữa những chiếc đệm đi văng. Có lẽ con mèo của bạn đang ngồi trên đó. Hoặc, trong trường hợp xấu nhất, điều khiển từ xa hết pin và tập cuối cùng của chương trình của bạn đã kết thúc trong một tình huống dở khóc dở cười. Tin tốt? Bạn có thể sử dụng Apple Watch để điều khiển TV của mình.

Khả năng điều khiển các thiết bị từ cổ tay của bạn cũng không chỉ giới hạn ở TV. Nếu bạn đã sẵn sàng trong hệ sinh thái của Apple, bạn cũng có thể sử dụng Apple Watch để điều khiển iPhone và iPad của mình. Nếu bạn sử dụng HomeKit, đây là một cách dễ dàng để điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn mà không cần phải rút điện thoại ra. Bất kể bạn muốn điều khiển thiết bị nào, dưới đây là cách thực hiện.

Ảnh chụp Apple TV 4K thế hệ thứ ba trên giá đỡ TV.

Tôi không nhớ mình đã làm mất điều khiển Apple TV bao nhiêu lần.
Ảnh của Chris Welch / The Verge

truyền hình táo

Tôi đã không đếm được bao nhiêu lần chiếc điều khiển Apple TV của mình bị thất lạc. Tôi sẽ đặt nó xuống trong một giây, và gặp sự cố! Đi mất. Một cuộc tìm kiếm lướt qua chiếc ghế dài, bàn cà phê và mọi bề mặt khác bằng cách nào đó không có kết quả gì. Trong những trường hợp đó, tôi rất vui vì Apple Watch của mình theo đúng nghĩa đen buộc vào cổ tay tôi.

Miễn là các thiết bị của bạn kết nối với cùng một mạng wifi, bạn có thể sử dụng Apple Watch để cuộn qua các ứng dụng phát trực tuyến, duyệt qua các chương trình, điều hướng qua các menu khác và thực sự bắt đầu một tập phim.

 • Mở Xa ứng dụng trên Apple Watch. Biểu tượng trông giống nút phát màu trắng trong vòng tròn màu xanh.
 • Chọn Apple TV của bạn từ danh sách thiết bị.
 • Bạn sẽ thấy một màn hình đen, một nút < ở góc dưới bên trái và biểu tượng TV. Vuốt lên, xuống, sang trái hoặc phải để điều hướng qua các menu của Apple TV.
 • Khai thác nút < sẽ mang lại cho bạn một màn hình. Giữ nó sẽ đưa bạn trở lại menu chính. Biểu tượng TV đưa bạn trở lại màn hình chính.
Kết xuất mặt Apple Watch hiển thị điều khiển từ xa và bố cục nút.

Đây là giao diện của màn hình từ xa.
Hình ảnh: Táo

Nếu không có Apple TV, bạn vẫn có thể sử dụng Apple Watch làm điều khiển từ xa. Trong App Store, nhập “điều khiển từ xa cho Apple Watch” và bạn sẽ thấy một số ứng dụng điều khiển từ xa phổ quát. Lưu ý: một số ứng dụng này được tải xuống miễn phí khi mua hàng trong ứng dụng, trong khi những ứng dụng khác yêu cầu đăng ký. Họ cũng có thể không hỗ trợ nhà sản xuất TV hoặc hộp phát trực tuyến mà bạn chọn. Trước khi tải xuống bất kỳ ứng dụng nào, hãy tự hỏi:

 • Tôi sẵn sàng trả bao nhiêu cho ứng dụng này?
 • Tôi đã kiểm tra kỹ xem cái này có hoạt động với Apple Watch chứ không chỉ iPhone và/hoặc iPad không?
 • Nó có hỗ trợ tất cả các thiết bị giải trí mà tôi muốn không?
Người phụ nữ đeo Series 8 khi nhìn vào điện thoại

Đây không phải là bạn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng đồng hồ để điều khiển điện thoại của mình.
Ảnh của Amelia Holowaty Krales / The Verge

iPhone và iPad

Apple Watch đã phản chiếu iPhone của bạn, nhưng có thể có những lúc bạn muốn điều khiển iPhone hoặc iPad của mình mà không cần chạm vào nó. Ví dụ: khi tôi ra ngoài đi dạo buổi sáng vào mùa đông, tôi không thể dễ dàng truy cập iPhone của mình hoặc Đồng hồ Apple. Điện thoại nằm trong túi bên trong của một chiếc áo khoác cồng kềnh và Apple Watch được bao phủ bởi găng tay. Đó là lý do tại sao Đồng hồ cho phép tôi tùy chỉnh cử chỉ để tôi có thể điều khiển điện thoại của mình bằng cách chụm ngón tay hoặc nắm chặt tay lại.

Bạn có thể sử dụng Apple Watch để quay lại màn hình chính, kích hoạt Siri và xem Trung tâm thông báo và Trung tâm điều khiển, cũng như chuyển đổi giữa các ứng dụng trên iPhone hoặc iPad. Một số trong số này, chẳng hạn như Trình chuyển đổi ứng dụng, được thiết kế cho những người có khả năng di chuyển hạn chế để sử dụng song song với VoiceOver hoặc Kiểm soát chuyển đổi. Nếu bạn dành thời gian để thiết lập Điều khiển công tắc, thì bạn cũng có thể sử dụng Apple Watch để chọn và duyệt qua các ứng dụng cũng như thông báo trên điện thoại của mình. Nó cần một số thực hành nhưng có thể hữu ích trong các tình huống rảnh tay. Hoặc bạn chỉ có thể dựa vào kích hoạt Siri để làm điều đó cho bạn. Bạn có rất nhiều lựa chọn.

 • đi đến khả năng tiếp cận thực đơn trong Cài đặt ứng dụng trên Đồng hồ của bạn.
 • Cuộn xuống và nhấn Kiểm soát các thiết bị lân cận.
 • Một danh sách các thiết bị đủ điều kiện ở gần sẽ bật lên. Chọn cái bạn muốn.
 • Bạn sẽ thấy sáu nút. Từ trái sang phải, trên xuống dưới, chúng là: Nút Home, Trình chuyển đổi ứng dụng, Trung tâm thông báo, Trung tâm điều khiển, Siri và Tùy chọn. Nhấn vào bất kỳ mục nào trong số này để hiển thị các chức năng đó trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 • Nút Tùy chọn là đặc biệt. Khi nhấn vào đó, bạn sẽ có thể truy cập các điều khiển chung đã nói ở trên, cũng như các nút điều khiển phương tiện. Bên dưới đó, bạn cũng có thể chỉ định các hành động tùy chỉnh cho cử chỉ tay chụm, chụm hai lần và nắm chặt tay. Đối với các hành động, bạn có thể chọn giữa điều khiển chung và điều khiển phát phương tiện.

Tôi thích sử dụng các cử chỉ khi đang nghe nhạc và tay của tôi đang bận. Tôi đã đặt chụm để chuyển sang bản nhạc tiếp theo, chụm hai lần để giảm âm lượng và chụm để tạm dừng hoặc phát bản nhạc hiện tại. Nó rất hữu ích khi tôi bị dính đầy bọt xà phòng đến khuỷu tay, mặc áo dài tay hoặc nếu tay tôi bị rối khi nấu nướng hoặc nướng bánh.

Nếu bạn thích ý tưởng sử dụng cử chỉ hoặc điều hướng rảnh tay rộng rãi hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng Assistive Touch.

nhà thông minh

Một cách sử dụng rõ ràng là ra lệnh cho Siri trên đồng hồ của bạn để điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn. Nếu đã thiết lập HomeKit, bạn không cần phải làm gì nhiều. Bạn chỉ cần kéo Siri lên trên cổ tay của mình và ra lệnh cho nó phải làm gì.

Nhưng nếu bạn đã thiết lập ngôi nhà thông minh của mình thông qua Alexa, bạn vẫn có thể sử dụng Apple Watch để điều khiển ngôi nhà của mình. Ví dụ, các Tiếng nói trong lon app là một cách giải quyết thuận tiện. Sau khi cài đặt, bạn có thể sử dụng ứng dụng đó để ra lệnh bằng giọng nói cho Alexa thông qua đồng hồ thông minh của mình. Nếu kiên nhẫn hơn một chút, bạn cũng có thể lập trình nút Hành động của Apple Watch Ultra hoặc sử dụng Phím tắt Siri để khởi chạy ứng dụng. (Bạn có thể tìm hướng dẫn trên trang web của Voice in a Can.) Nó có giá 1,99 đô la, nhưng nếu ngôi nhà của bạn đã được trang bị đầy đủ, thì nó có thể đáng giá.

Apple Watch hiển thị mở khóa máy tính

Mở khóa máy Mac của bạn bằng Apple Watch là một tính năng thú vị.
Ảnh của Victoria Song / The Verge

Mở khóa ô tô và máy Mac

Apple Watch cũng có thể mở khóa ô tô và máy Mac. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách mở khóa máy Mac bằng đồng hồ của bạn tại đây. Ô tô, mặt khác, phức tạp hơn một chút.

Nếu bạn muốn mở khóa ô tô của mình bằng Apple Watch, điều đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra xem ô tô của bạn có tương thích hay không. Hiện tại, không có nhiều lựa chọn trừ khi bạn có một chiếc BMW tương đối mới, nhưng một số xe Genesis và Kia cũng được hỗ trợ. Anh có thể kiểm tra danh sách này. Những chiếc xe tương thích sẽ có một biểu tượng chìa khóa nhỏ bên cạnh.

Ngoài việc cần một chiếc xe tương thích, bạn cũng sẽ cần:

 • iPhone XS trở lên
 • Apple Watch Series 5 trở lên
 • Để được đăng nhập vào thiết bị của bạn bằng ID Apple của bạn
 • Mở ứng dụng của nhà sản xuất ô tô của bạn hoặc sử dụng chơi ô tô và làm theo hướng dẫn để thiết lập khóa kỹ thuật số trên iPhone của bạn.
 • Bạn sẽ được nhắc mở Cái ví ứng dụng. Vỗ nhẹ Tiếp tục.
 • Bạn có thể được yêu cầu ghép nối iPhone của mình bằng cách đặt nó lên đầu đọc chìa khóa của ô tô. Điều này có thể hoặc không thể tự động thêm Apple Watch của bạn.
 • Nếu không, bạn có thể thêm chìa khóa ô tô kỹ thuật số vào Apple Watch theo cách thủ công. Đi đến Đồng hồ ứng dụng trên iPhone của bạn. Vỗ nhẹ Ví & Apple Pay, và bạn sẽ thấy chìa khóa xe của mình. Chạm vào Thêm vào cái nút.

Từ đó, bạn có thể khóa, mở khóa và khởi động ô tô của mình theo một số cách — nhưng điều đó sẽ phụ thuộc vào kiểu xe và nhà sản xuất của bạn. Ví dụ, một số ô tô sẽ cho phép bạn sử dụng “mục nhập thụ động”. Tất cả điều đó có nghĩa là chiếc xe sẽ tự động mở khóa khi bạn đến gần, khởi động khi bạn vào trong và khóa khi bạn đỗ xe và đi bộ. Những người khác sẽ cho phép bạn làm điều này từ xa hoặc yêu cầu bạn giữ đồng hồ của mình trên tay nắm cửa hoặc đầu đọc chìa khóa.

Đồng hồ Apple là một thông minhhãy xem vì nó có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ theo dõi số bước của bạn hoặc nhận cuộc gọi. Tùy thuộc vào phong cách sống của bạn, nó có thể hữu ích như một điều khiển từ xa dự phòng hoặc chìa khóa ô tô — hoặc cho phép điều khiển các thiết bị khác mà không cần dùng tay. Và mặc dù cần một chút suy nghĩ, lập chiến lược, thiết lập và thực hành, nhưng kết quả là bạn sẽ yên tâm hơn và linh hoạt hơn trong cách các tiện ích của bạn phù hợp với cuộc sống của bạn.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận