Trang chủ Công nghệ viễn thông Etsy đang trì hoãn các khoản thanh toán cho người bán sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon

Etsy đang trì hoãn các khoản thanh toán cho người bán sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 174 lượt xem


Etsy cho biết một số người bán sẽ không nhận được khoản thanh toán đúng hạn do sự sụp đổ đột ngột của Ngân hàng Thung lũng Silicon. TRONG Một email được gửi cho các chủ cửa hàng bị ảnh hưởng, công ty cho biết họ đã sử dụng tổ chức bị đóng cửa để gửi tiền gửi cho “một số người bán” và kết quả là họ có thể không nhận được các khoản thanh toán theo lịch trình, khiến các chủ cửa hàng lo lắng về tương lai của các cửa hàng của họ.

Etsy bắt đầu thông báo cho người bán về sự chậm trễ có thể xảy ra vào thứ Sáu, cùng ngày Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và cơ quan quản lý California đóng cửa Ngân hàng Thung lũng Silicon. Ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và khởi nghiệp, với các công ty như Etsy, Roku và Roblox có quỹ gắn liền với tổ chức. Các FDIC đấu giá tài sản của Ngân hàng Thung lũng Silicon dự kiến ​​sẽ diễn ra vào chiều Chủ nhật và nếu không có người mua nào xuất hiện, FDIC sẽ buộc phải bán tài sản của mình để cố gắng hoàn trả cho người gửi tiền.

Trong một tuyên bố để bờ vực được cung cấp bởi người phát ngôn của Etsy, Veronica Heino, công ty cho biết họ đang làm việc để thực hiện các khoản tiền gửi bằng cách sử dụng các đối tác thanh toán khác của mình và họ sẽ bắt đầu nối lại một số khoản thanh toán ngay sau Thứ Hai, ngày 13 tháng 3.

Etsy cho biết: “Gần đây, chúng tôi đã gặp phải sự chậm trễ trong việc phát hành thanh toán cho một số người bán liên quan đến sự sụp đổ bất ngờ của Ngân hàng Thung lũng Silicon. “Các nhóm của chúng tôi đã làm việc suốt ngày đêm để triển khai giải pháp và chúng tôi dự kiến ​​sẽ thanh toán cho người bán thông qua các đối tác thanh toán khác của chúng tôi trong vòng vài ngày làm việc tới và chúng tôi sẽ có thể bắt đầu xử lý các khoản thanh toán này ngay từ ngày mai, ngày 13 tháng 3.”

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ trên Etsy dựa vào thu nhập họ nhận được từ việc bán các sản phẩm thủ công trên nền tảng và việc không nhận được các khoản thanh toán theo lịch trình đó có thể khiến họ gặp khó khăn hơn trong việc thanh toán các chi phí liên quan đến nghề thủ công của mình. Chủ sở hữu của cửa hàng Etsy Cultivated Laser, người đi theo Gee, chỉ là một trong số nhiều người bán bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ trong thanh toán.

Gee cho biết: “Việc chậm gửi tiền đến vào thời điểm không thích hợp nhất đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi: ngay sau khi mua hàng tồn kho lớn và ngay trước khi di chuyển khắp đất nước. bờ vực. “Tôi có hơn 100 đơn đặt hàng đã được hoàn thành và vận chuyển nhưng chưa nhận được tiền thanh toán.”

Vẫn chưa rõ có bao nhiêu người bán bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ này và có thể không phải chủ cửa hàng nào cũng được thông báo. Từ người bán có tùy chọn để thiết lập các khoản thanh toán hàng ngày, hàng tuần, hai tuần một lần hoặc hàng tháng, có vẻ như những người có khoản thanh toán được lên lịch cụ thể vào thứ Sáu tuần trước là những người duy nhất nhận được thông báo. Điều này khiến những người có khoản thanh toán được thiết lập vào bất kỳ thời điểm nào trong tương lai gần đang hồi hộp chờ đợi thông tin liên lạc từ Etsy.

“Tôi đã đặt tài khoản của mình để gửi tiền hàng ngày, vì vậy rất may là số tiền trong tình trạng lấp lửng không phải là tiền lương của cả tuần,” cosplayer và người bán Etsy Rachel Lynn, còn được gọi là Maridah, nói. bờ vực. “Tuy nhiên, tôi sử dụng doanh số bán hàng của mình để lập ngân sách chi tiêu hàng ngày và tôi lo lắng về việc có thể mất bao lâu để nhận được tiền.”

Ngoài email được gửi cho người bán, thông báo trong ứng dụng và ghim đăng trên diễn đàn của Etsycông ty vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin bổ sung nào về tác động tiềm tàng mà sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon có thể gây ra đối với người bán, gây ra sự thất vọng — và bối rối — giữa các chủ cửa hàng.

Alison Ugur, chủ sở hữu của HookN20, một cửa hàng Etsy sản xuất xúc xắc tùy chỉnh và túi xúc xắc móc, chưa được thông báo rằng cô ấy bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ thanh toán, nhưng cho biết cô ấy chưa bao giờ nhận được bất kỳ loại thông báo hoặc email nào trong ứng dụng về Etsy tiếp xúc với Ngân hàng Thung lũng Silicon. “Nếu mẹ tôi không nhắn tin cho tôi, tôi vẫn không biết về vụ sụp đổ ngân hàng,” Ugur nói. “Không có cập nhật hoặc cảnh báo trang web Etsy, không có thông tin liên lạc. Cảm giác không tuyệt lắm.”

“Tôi bối rối và lo lắng về Etsy cũng như tương lai của cửa hàng của tôi.”

Cả Lynn và Gee đều bày tỏ mối lo ngại tương tự, Lynn lưu ý rằng cô ấy chưa bao giờ nhận được email tiếp theo về việc chậm thanh toán, khiến người bán khó cập nhật hơn về vấn đề này. Lynn nói: “Tìm kiếm một tuyên bố từ Etsy chỉ đưa ra các bài báo. “Thật khó chịu khi phải tìm kiếm thông tin này.”

Với ngày thanh toán tiếp theo được ấn định vào thứ Hai, Ugur lo lắng về việc liệu cô ấy có thực sự nhận được số tiền mình nợ hay không. Ugur giải thích: “Tôi có các đơn đặt hàng chưa được giao mà tôi chưa nhận được tiền. “Nếu tôi chuyển chúng đi vào ngày mai trước khi khoản thanh toán của tôi đến, liệu tôi có được trả tiền cho công việc của mình không và khi nào? Tôi bối rối và lo lắng về Etsy cũng như tương lai của cửa hàng của tôi.”

Cập nhật ngày 12 tháng 3, 7:19 tối ET: Đã cập nhật để thêm thông tin bổ sung từ Etsy về một số khoản thanh toán được tiếp tục vào ngày 13 tháng 3.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận