Trang chủ Công nghệ viễn thông Một ứng dụng Google Play bắt đầu ghi lại người dùng mà họ không biết

Một ứng dụng Google Play bắt đầu ghi lại người dùng mà họ không biết

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 82 lượt xem


Một ứng dụng ghi âm Android có tên iRecorder Screen Recorder bắt đầu như một ứng dụng ghi màn hình vô tội nhưng đã trở thành ác quỷ gần một năm sau khi nó được phát hành lần đầu tiên. như chi tiết bởi kỹ thuật Ars. Ứng dụng lần đầu tiên ra mắt vào tháng 9 năm 2021, nhưng sau khi cập nhật vào tháng 8 năm sau, ứng dụng bắt đầu ghi lại một phút âm thanh cứ sau 15 phút và chuyển tiếp các bản ghi đó, thông qua một liên kết được mã hóa, đến máy chủ của nhà phát triển. Toàn bộ điều được ghi lại trong một bài đăng trên blog từ nhà nghiên cứu Lukas Stefanko của Essential Security chống lại các mối đe dọa đang phát triển (ESET).

Trong bài đăng, Stefanko cho biết ứng dụng đã được cập nhật vào tháng 8 năm 2022 để bao gồm mã độc “dựa trên mã nguồn mở AhMyth Android RAT (trojan truy cập từ xa)”. Ứng dụng đã có 50.000 lượt tải xuống vào thời điểm được báo cáo và xóa khỏi Cửa hàng Play. Stefanko nói thêm rằng các ứng dụng được nhúng AhMyth có đã vượt qua các bộ lọc của Google trước đây.

Các ứng dụng lừa đảo không phải là mới trên các cửa hàng ứng dụng của Apple hoặc Google. Các ứng dụng ghi âm có thể đặc biệt tồi tệ, đôi khi có giá đăng ký cắt cổ và đánh giá giả để tăng khả năng hiển thị của chúng trên các nền tảng đó. Và bài đăng trên blog của Stefanko nêu bật một vấn đề đặc biệt nhức nhối: các ứng dụng chuyển sang mặt tối sau khi bạn đã sử dụng chúng một thời gian, sử dụng các quyền mà bạn đã cấp cho chúng ngay từ đầu để thu thập thông tin nhạy cảm từ thiết bị của bạn và gửi thông tin đó cho nhà phát triển để hoạt động bất chính.

Ứng dụng cụ thể này đã biến mất, nhưng điều gì sẽ ngăn tác nhân gây ngủ khác kích hoạt trên điện thoại của bạn? Google ít nhất đang làm việc trên các bản cập nhật sẽ cho bạn biết qua thông báo hàng tháng về ứng dụng nào và khi nào các ứng dụng đã thay đổi cách thức chia sẻ dữ liệu của chúng — nếu Google phát hiện ra.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận