Trang chủ Công nghệ viễn thông Meta dường như không biết tai nghe VR của nó là bảng điều khiển trò chơi

Meta dường như không biết tai nghe VR của nó là bảng điều khiển trò chơi

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 174 lượt xem


Meta đã thay đổi tên của nó vì nó muốn bạn mãi mãi liên kết nó với metaverse mới ra đời. Phần cứng mà nó tạo ra có nghĩa là cửa sổ của chúng ta vào siêu vũ trụ đó. Khi bạn cầm một chiếc tai nghe Meta Quest 2 và đeo nó qua đầu, bạn sẽ phải há hốc miệng và khẽ ngạc nhiên trước thế giới ảo mới này. Nhưng tôi đã đặt Meta Quest 2 của mình để chơi đánh bại thanh kiếm hoặc xếp hình hoặc có thể Roi súng lục. Nó không phải là một thiết bị đầu cuối vào metaverse – đó là một bảng điều khiển trò chơi. Và tôi không nghĩ Meta nhận ra điều đó.

Đầu tuần này, đồng nghiệp cực kỳ nổi tiếng của tôi, Alex Heath đã báo cáo về bản đồ lộ trình tai nghe VR và AR của Meta. Có những chiếc kính thông minh có âm thanh gần giống với những chiếc kính do North sản xuất vào năm 2019, chỉ có những chiếc kính của Meta sẽ được điều khiển thông qua giao diện thần kinh khi chúng ra mắt sau hai năm nữa. Có một bộ tai nghe AR cực kỳ tham vọng có tên mã là Orion, rõ ràng sẽ “chiếu hình ba chiều chất lượng cao của hình đại diện lên thế giới thực” và ra mắt vào năm 2027. Những dự án này là những bước ngoặt lớn đắt giá đối với Meta và trục xoay của nó đối với metaverse, và điều đó sẽ rất thú vị. Chỉ vào cuối năm ngoái, chúng tôi đã có cú xoay chuyển metaverse lớn đầu tiên của Meta, Meta Quest Pro khi đó có giá $1,499. Sản phẩm là một thiết bị hoàn toàn sai lầm. Phần mềm đi kèm của nó, thế giới chân trời, tệ đến mức ngay cả những người làm ra nó cũng không muốn sử dụng nó. Phần mềm đó được coi là cổng vào siêu dữ liệu. Nếu nó tệ, việc Meta đảm nhận metaverse sẽ bị mắc kẹt trong nước.

Nhưng cho đến nay, Meta vẫn còn tệ như metaverse, công ty thực sự rất giỏi về VR. Tất nhiên, VR được cho là một thành phần của metaverse, nhưng xét theo dòng sản phẩm hiện có của nó, đó không phải là phần mà Meta giỏi. Thật tốt khi tạo ra một bảng điều khiển mà mọi người muốn chơi trò chơi. Dựa theo bờ vựcTheo báo cáo riêng của Mark Rabkin, phó chủ tịch VR của Meta, nói với nhân viên rằng Meta đã bán được hơn 20 triệu tai nghe Quest cho đến nay. Điều đó bao gồm cả Nhiệm vụ và Nhiệm vụ 2. IDC đã ước tính trước đó Meta đã bán được khoảng 15 triệu tai nghe Quest 2, điều đó có nghĩa là Quest 2 chiếm phần lớn số lượng tai nghe được bán. Đó có vẻ là một con số nhỏ, nhưng Nintendo GameCube chỉ bán được 21 triệu máy trong toàn bộ vòng đời của nó và Xbox Series X và S ước tính đã bán được khoảng 20 triệu máy cho đến nay.

Kìa, một boadoggle.
Ảnh của Amelia Holowaty Krales / The Verge

Vì vậy, nếu bạn xem Quest 2, thứ mà hầu hết mọi người sử dụng để chơi trò chơi, như một bảng điều khiển trò chơi, thì nó đã hoạt động khá tốt. Và tôi nghĩ chúng ta cần xem nó như một máy chơi game. Meta có thể có tham vọng lớn đối với tai nghe VR và vị trí của chúng trong metaverse, nhưng thực tế là phần mềm hàng đầu trên Quest 2 đều là game. Những người sớm sử dụng VR trong không gian tiêu dùng mua tai nghe để chơi trò chơi. Các thiết bị như Oculus Rift, HTC Vive và PSVR (đã bán được khoảng 5 triệu tai nghe vào năm 2020) đã được người tiêu dùng sử dụng để chơi trò chơi điện tử, chứ không phải để tinh ranh trong một metaverse hầu như không được xây dựng.

Và việc thúc đẩy Quest 2 trở thành một thiết bị metaverse đã không gây được tiếng vang đặc biệt với người tiêu dùng. Rabkin nói với nhân viên rằng “đáng buồn thay, những nhóm mới hơn sắp đến, những người đã mua nó vào Giáng sinh năm ngoái, họ không thích nó” như những người dùng đầu tiên. Những người dùng đầu tiên đó rất háo hức chơi trò chơi và đó là những gì họ thấy khi đeo tai nghe vào. Người dùng mới đang nhìn thấy quảng cáo cho những thứ như thế giới chân trờimột lần nữa, đó là một mớ hỗn độn mà ngay cả những người tạo ra nó cũng không muốn chơi nó.

Và trong khi Meta đang thúc đẩy trải nghiệm metaverse cho người dùng, thì đó là kiểu bỏ qua đối tượng game thủ cốt lõi đó và không làm gì nhiều để xây dựng nó. đánh bại thanh kiếm, được cho là ứng dụng sát thủ của VR, đã được bốn năm tuổi và không có trò chơi VR nào khác thực sự nắm bắt được tư tưởng thời đại theo cách tương tự. Mọi người không thấy bạn bè của họ chơi những trò chơi tuyệt vời như Roi súng lục và chạy ra ngoài mua Nhiệm vụ 2. Nếu họ làm vậy, tôi đã không viết blog này. Nền tảng không có Super Mario Bros. hoặc Người cuối cùng của chúng ta thúc đẩy việc áp dụng.

Cuối cùng của chúng tôi II là một trò chơi tuyệt vời dành riêng cho PS4 và PS5… đó là lý do chính khiến một số người mua những máy chơi game đó.
Hình ảnh: Sony

Steam và Sony đều rất ý thức rằng trải nghiệm trò chơi AAA sát thủ là cần thiết cho nền tảng VR. Đó là lý do tại sao chúng tôi có những danh hiệu xuất sắc như Thời gian bán hủy: AlyxChân trời gọi núi. Họ đã đầu tư vào phần mềm nhiều như phần cứng. Meta thì không. Nó đã mua rất nhiều hãng phim (bao gồm cả đánh bại thanh kiếm‘s) và sau đó thực hiện những việc như thông báo ra mắt các trò chơi hai năm tuổi tại Meta Connect hoặc đóng cửa các máy chủ cho một trong những lượt truy cập nhiều người chơi sớm nhất trên nền tảng. Điều cuối cùng đó là một động thái gây khó chịu đến nỗi cựu nhà truyền giáo Meta VR John Carmack đã công khai trừng phạt công ty trong một Blog:

Ngay cả khi chỉ có mười nghìn người dùng đang hoạt động, thì nên tránh việc phá hủy giá trị người dùng đó nếu có thể. Công ty của bạn bị tổn hại nhiều hơn khi bạn lấy đi thứ gì đó thân thiết với người dùng hơn là bạn thu được lợi ích bằng cách cung cấp thứ gì đó có giá trị tương đương cho họ hoặc những người khác.

Những lời của Carmack không chỉ đáng chú ý vì anh ấy là cựu CTO tư vấn tại Meta. Anh ấy cũng đã giúp xây dựng ngành công nghiệp trò chơi điện tử và tạo ra những bản hit lớn, lâu dài như Sự chết, động đấtWolfenstein 3D. Không giống như Meta, Carmack dường như hiểu rằng nói với mọi người rằng bạn sẽ gỡ bỏ các trò chơi của họ để giải phóng băng thông để hoạt động trên một metaverse mà không ai đặc biệt muốn là một ý tưởng tồi.

Và chàng trai, tôi ước Meta có được điều đó bởi vì hiện tại, nó đang làm việc trên chiếc tai nghe Quest thứ ba của mình và nếu là một công ty chơi game, thì nó có thể nhận ra rằng mình sắp mắc phải sai lầm tương tự mà các công ty công nghệ khác chuyển sang chơi game console đã mắc phải.

Giá của PS3 khi ra mắt cao đến mức khiến Sony phải trả giá đắt trong cuộc chiến chống lại Xbox 360 và ở Mỹ, điều đó có nghĩa là Xbox 360 đã chiến thắng trong cuộc chiến máy chơi game thế hệ đó. Quest 3 dự kiến ​​​​sẽ làm điều tương tự – có giá cao hơn so với người tiền nhiệm của nó khi ra mắt. Mặc dù Meta chưa công bố giá cho Nhiệm vụ 3, nhưng Rabkin nói với nhân viên rằng người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ phải trả thêm “một chút” tiền so với giá của Nhiệm vụ 2 hiện tại. Nhân tiện, Quest 2 thực sự có giá cao hơn so với khi ra mắt. Vì vậy, trong khi mẫu cơ sở của Quest 2 ban đầu có giá khởi điểm là 299 đô la, thì Quest 3 sẽ có giá hơn 399 đô la khi ra mắt.

Meta Quest 2 có thể không thành công trên Nintendo Switch, nhưng nó đã hoạt động rất tốt đối với tai nghe VR.
Ảnh của Owen Grove / The Verge

Meta hy vọng sẽ giải thích được việc tăng giá đó bằng cách thể hiện tất cả các tính năng thú vị của Nhiệm vụ 3 so với Nhiệm vụ 2. “Chúng tôi phải chứng minh cho mọi người thấy rằng tất cả sức mạnh này, tất cả các tính năng mới này đều đáng giá,” Rabkin nói với nhân viên. Và theo bài thuyết trình của anh ấy, mà đồng nghiệp của tôi Alex Heath đã báo cáo, kế hoạch là thể hiện điều đó với thực tế hỗn hợp. “Ngôi sao chính của nhóm là kể từ thời điểm bạn đeo chiếc tai nghe này, thực tế hỗn hợp phải làm cho nó cảm thấy tốt hơn, dễ dàng hơn, tự nhiên hơn.”

Kế hoạch tập trung vào một cái gì đó mới và khác biệt thay vì các trò chơi đã giúp bảng điều khiển phát triển mạnh rất giống với những gì Microsoft đã làm khi ra mắt Xbox One. Thiết bị đó đi kèm với một máy phát tia hồng ngoại! Nó có một đường dây cáp đồng trục để bạn có thể sử dụng nó như một hộp cáp. Microsoft giới thiệu Xbox One như một máy tính rạp hát tại nhà cũng có thể chơi trò chơi. Và các game thủ chỉ cần mua Playstation 4 để thay thế.

Nếu mục tiêu là xây dựng đối tượng của thực tế hỗn hợp hơn là một bảng điều khiển đắt tiền hơn tập trung vào những trải nghiệm ít được chứng minh hơn, thì trò chơi… khó có thể làm được điều đó, đặc biệt là khi bạn cho rằng tai nghe thực tế hỗn hợp lớn, đắt tiền hiện tại của nó đang hoạt động rất kém nó giảm giá chỉ năm tháng sau khi ra mắt. Rabkin cho biết một chiếc tai nghe thứ tư dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2024, lý tưởng nhất là sẽ “đóng gói sức mạnh lớn nhất mà chúng tôi có thể ở mức giá hấp dẫn nhất trên thị trường tiêu dùng VR,” Rabkin cho biết. Nhưng vào năm 2023, có vẻ như chúng ta sẽ mắc kẹt với một bảng điều khiển trò chơi rất đắt tiền muốn đưa chúng ta vào một cuộc hành trình mà hầu hết mọi người vẫn chưa quan tâm.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận