Trang chủ Công nghệ viễn thông E3 sẽ không quay trở lại

E3 sẽ không quay trở lại

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 83 lượt xem


E3 2023 bị hủy và ngành công nghiệp game đang để tang. Giống như đồng nghiệp Ash Parrish của tôi, tôi luôn muốn đi, nhưng không nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội; ngành công nghiệp đã thay đổi đủ để nó có thể không quay trở lại.

Ngay cả các nhà tổ chức của E3 cũng không có vẻ lạc quan. Chủ tịch và CEO của Hiệp hội phần mềm giải trí (ESA) hoàn toàn né tránh khi GamesIndustry.biz hỏi liệu sự kiện này có trở lại vào năm 2024 hay không.

Stanley Pierre-Louis nói với ấn phẩm: “Chúng tôi cam kết cung cấp một nền tảng công nghiệp để tiếp thị và triệu tập nhưng chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi tìm thấy sự cân bằng phù hợp đáp ứng nhu cầu của ngành. “Chúng tôi chắc chắn sẽ lắng nghe và đảm bảo bất cứ điều gì chúng tôi muốn cung cấp đều đáp ứng những nhu cầu đó và tại thời điểm đó, chúng tôi sẽ có nhiều tin tức hơn để chia sẻ.” So với năm 2022, khi ban tổ chức đã nói về năm 2023 khi họ hủy bỏ chương trình năm đó.

Một thông cáo báo chí từ nhà tổ chức sự kiện ReedPop đã mang đến một tia hy vọng nhỏ nhoi, nói rằng họ và ESA sẽ “tiếp tục hợp tác với nhau trong các sự kiện E3 trong tương lai”. Nhưng tôi không tin rằng các sự kiện E3 trong tương lai sẽ xảy ra.

Đại dịch đã chứng minh rằng chơi game có thể tồn tại mà không cần E3. Năm ngoái E3 diễn ra trực tiếp là vào năm 2019; sự kiện đã bị hủy vào năm 2020, được tổ chức dưới dạng chương trình kỹ thuật số vào năm 2021 và chuyển từ trực tiếp sang chỉ trực tuyến và cuối cùng bị hủy hoàn toàn vào năm ngoái vào năm 2022. Tuy nhiên, ngay cả khi không có E3 làm điểm neo, các nhà phát triển và nhà xuất bản đã tìm ra cách để thực hiện một sự giật gân không bao gồm khoản đầu tư cần thiết cho một gian hàng lớn trên sàn triển lãm hội chợ.

Và khi đại dịch ập đến, ngành công nghiệp này đã có sẵn một cẩm nang để tuân theo — một cẩm nang do Nintendo viết. Kể từ năm 2011công ty đã đạt được thành công to lớn với các buổi giới thiệu video Nintendo Direct, cho phép bất kỳ ai trên thế giới xem các buổi giới thiệu trò chơi lớn mà không cần tham dự một buổi biểu diễn thực tế.

Kể từ đó, gần như mọi công ty trò chơi lớn đều áp dụng định dạng này để tạo ra những khoảnh khắc đáng chú ý của riêng họ và chúng là những khoảnh khắc được ghi hình trước không thể bị hỏng trên sân khấu hoặc có thể xấu hổ trước khán giả trực tiếp. Các video có thể được xuất bản bất cứ khi nào phù hợp với công ty thay vì nhồi nhét tất cả chúng vào tháng 6, cho phép họ tạo các chu kỳ tin tức của riêng mình về các trò chơi sắp ra mắt mà không phải chia sẻ tiêu điểm với bất kỳ ai khác. Sau đó, họ có thể gửi phần mềm cho các nhà báo qua internet mà không cần đợi bảng điều khiển demo bị khóa.

Đại dịch cũng chứng minh rằng các công ty có thể tung ra toàn bộ các thế hệ bảng điều khiển mà không có cơ hội thực hành đáng kể trước khi ra mắt. Cả PlayStation 5 và Xbox Series X / S đều được phát hành vào tháng 11 năm 2020 và mặc dù những hạn chế được tạo ra một phần do đại dịch khiến chúng gần như không thể tìm thấy trong nhiều năm, nhưng những bảng điều khiển này đã được chứng minh là thành công. Tại sao phải trình bày phần cứng mới tại E3 trong tương lai?

Giờ đây, các bộ quần áo đã biết cách Thu phóng và Slack và các Nhóm, ai vẫn cần triển lãm?

Trong nhiều năm, một trong những lập luận còn lại cho E3 là đây là nơi để các công ty kinh doanh trực tiếp, gặp mặt trực tiếp và bắt tay trên sân khấu để quảng bá thương hiệu của họ. Nhưng ngay cả những người điều hành cũng buộc phải tìm ra cách thực hiện những việc đó từ xa trong thời kỳ đại dịch và có thể không cần đến nó nữa.

Dù sao đi nữa, các nhà sản xuất bảng điều khiển lớn nói chung đã rời xa E3. PlayStation đã bỏ qua E3 2019 để tổ chức các buổi thuyết trình video của riêng mình vào các thời điểm khác nhau trong năm. Nintendo đã nói rằng họ sẽ không tham gia E3 năm nay và mặc dù điều đó không ngăn cản công ty đưa ra tin tức vào tháng 6, nhưng có thể sẽ hài lòng nếu để Truyền thuyết về Zelda: Nước mắt của Vương quốc là người đi nói. Ngay sau khi Nintendo rút lui, tôi thực sự bắt đầu lo lắng rằng E3 2023 có thể không diễn ra. Nhưng sau khi Microsoft từ chối tham gia triển lãm năm nay để ủng hộ buổi giới thiệu riêng của mình ở Los Angeles xung quanh trường saocó cảm giác như chữ viết trên tường.

Và trong trường hợp không có E3, Geoff Keighley đã bước vào để lấp đầy khoảng trống. Anh ấy đã phát động Lễ hội trò chơi mùa hè hoàn toàn kỹ thuật số đầu tiên của mình vào tháng 6 năm 2020 và kể từ đó, anh ấy đã tổ chức một lễ hội này hàng năm để làm địa điểm cho các trận đánh bom trò chơi giống như E3. Chắc chắn, một số năm tốt hơn những năm khác, nhưng với việc E3 hiện không còn khả năng diễn ra vào năm 2023, có vẻ như Lễ hội năm nay sẽ hoàn thành một phần những gì đã được lên kế hoạch cho hội nghị.

Tôi không nói rằng các quy ước trực tiếp đã chết. E3 thực sự không phải là hội nghị trò chơi điện tử lớn nhất trong nhiều năm — nó có quy mô bằng 1/6 Gamescom, được tổ chức ở Đức hàng năm và các hội nghị ở nước ngoài khác cũng lớn hơn. Ngay cả ở Hoa Kỳ, Hội nghị các nhà phát triển trò chơi tuần trước đã có tin tức và Triển lãm Điện tử Tiêu dùng tháng Giêng thú vị một cách đáng ngạc nhiên, chỉ để kể tên hai ví dụ gần đây.

E3 dường như không còn phù hợp với nhu cầu của ngành công nghiệp trò chơi nữa — và vì vậy ngành công nghiệp này đã tiếp tục phát triển.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận