Trang chủ Công nghệ viễn thông Neuralink của Elon Musk báo cáo sự chấp thuận của FDA về một nghiên cứu lâm sàng ở người

Neuralink của Elon Musk báo cáo sự chấp thuận của FDA về một nghiên cứu lâm sàng ở người

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 96 lượt xem


Công ty giao diện não-máy tính Neuralink của Elon Musk cho biết họ đã nhận được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) khởi động nghiên cứu lâm sàng đầu tiên trên người. Nếu điều này là đúng, điều đó có nghĩa là con người thực tế có thể được cấy ghép một thiết bị từ Neuralink vào đầu của họ.

Tin tức theo sau tuyên bố vào tháng 11 của Elon Musk rằng Neuralink còn khoảng sáu tháng nữa kể từ lần thử nghiệm đầu tiên trên người – điều này cho thấy đây là lời hứa hiếm hoi của Musk thực sự trở thành hiện thực đúng hạn. Thông báo về một thử nghiệm trên người trong tương lai gần như không phải là một cột mốc quan trọng như kết quả của phiên tòa đó. Nhưng đây không chỉ là bất kỳ thử nghiệm nào. Điều này đại diện cho Elon Musk, trong số tất cả mọi người, được gắn một thiết bị vào não người.

Và nó khiến chúng tôi tự hỏi: ai sẽ đăng ký một thứ như vậy, và tại sao? Đó sẽ là ai đó có thể có lý do y tế quan trọng hay ai đó muốn thu hút sự chú ý của thế giới về phía Musk, và liệu có khả năng nào đó là chính Elon Musk không? Musk đã tuyên bố rằng ông sẽ cấy thiết bị này vào đầu của chính mình vào một thời điểm không xác định trong tương lai.

Nếu bạn đang nghĩ rằng bản thân bạn muốn tham gia thử nghiệm Neuralink, thì bạn không cần phải làm gì vào lúc này. Neuralink nói rằng tuyển dụng vẫn chưa được mở và họ sẽ sớm thông báo thêm thông tin.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận