Trang chủ Công nghệ viễn thông Fed tịch thu 2,7 triệu đô la tiền của tỷ phú Trung Quốc từ mạng xã hội liên kết với Trump

Fed tịch thu 2,7 triệu đô la tiền của tỷ phú Trung Quốc từ mạng xã hội liên kết với Trump

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 198 lượt xem


Chính quyền liên bang đã thu giữ gần 3 triệu đô la từ Gettr vào tháng 9 năm ngoái như một phần của cuộc điều tra gian lận hàng tỷ đô la đối với một tỷ phú Trung Quốc.

Hôm thứ Tư, Bộ Tư pháp đã bắt giữ tỷ phú và nhà bất đồng chính kiến ​​​​Trung Quốc Guo Wengui, còn được gọi là Ho Wan Kwok và Miles Guo, vì cáo buộc lừa đảo hàng nghìn người trong số hơn 1 tỷ đô la. Các nhà chức trách cho biết Guo đã thực hiện vụ lừa đảo lớn thông qua một mạng lưới các kế hoạch đầu tư phức tạp hiện đang vướng vào mạng xã hội Gettr của Trump.

Guo, một nhà bất đồng chính kiến ​​Trung Quốc lưu vong sống ở Manhattan, là một người ủng hộ nổi tiếng của Trump và là bạn của Steve Bannon. một năm 2021 Con thú hàng ngày báo cáo tiết lộ rằng Guo là nhà đầu tư ban đầu vào Gettr, nơi anh ấy có gần 900.000 người theo dõi khi xuất bản. Jason Miller, cố vấn lâu năm của Trump và cựu Giám đốc điều hành Gettr, đã đánh giá thấp vai trò của Guo tại công ty vào thời điểm đó. Trong bản cáo trạng, các công tố viên cáo buộc rằng Guo đã thao túng khán giả trực tuyến của mình đầu tư hàng triệu đô la vào tiền điện tử và các trò lừa đảo trên phương tiện truyền thông chống ĐCSTQ.

Bản cáo trạng của Guo đặt câu hỏi về mức độ ảnh hưởng của anh ta đối với mạng xã hội thân thiện với phe bảo thủ Gettr

Bản cáo trạng của Guo đặt câu hỏi về mức độ ảnh hưởng của anh ta đối với mạng xã hội thân thiện với phe bảo thủ Gettr. Là một phần trong cuộc điều tra của Bộ Tư pháp, các nhà chức trách đã thu giữ tổng cộng 634 triệu đô la từ 21 tài khoản ngân hàng khác nhau vào tháng 9 năm ngoái. Theo cáo trạng, khoảng 2,7 triệu đô la trong số tiền đó được giữ trong tài khoản Gettr.

Gettr đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Gettr ra mắt vào tháng 6 năm 2021 như một giải pháp thay thế “tự do ngôn luận” cho các mạng xã hội chính thống hơn như Facebook và Twitter. Việc ra mắt diễn ra ngay sau khi Trump đình chỉ các nền tảng chính sau cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 chết người tại Điện Capitol Hoa Kỳ.

Miller rời khỏi Gettr để tham gia chiến dịch tranh cử năm 2024 của cựu tổng thống vào tháng trước. Một nguồn quen biết cho biết bờ vực Thứ tư rằng phần lớn nhân viên của Gettr đã bị sa thải vào cuối tháng Hai. Một số buổi phát trực tiếp Gettr của Guo cũng được quay tại văn phòng của công ty ở New York, nguồn tin cho biết.

Trong khi đó, Guo bị cáo buộc đã kiếm được hàng triệu USD từ các kế hoạch khác nhau của mình. “Kwok bị buộc tội lót túi bằng số tiền anh ta lấy trộm, bao gồm cả việc mua cho bản thân và những người thân của anh ta, một biệt thự rộng 50.000 foot vuông, một chiếc Ferrari trị giá 3,5 triệu đô la và thậm chí hai chiếc đệm trị giá 36.000 đô la, đồng thời tài trợ cho một chiếc du thuyền sang trọng trị giá 37 triệu đô la,” US Luật sư Damian Williams cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận