Trang chủ Công nghệ viễn thông Google đang nỗ lực làm cho tính năng picture-in-picture của Chrome trở nên hữu ích hơn

Google đang nỗ lực làm cho tính năng picture-in-picture của Chrome trở nên hữu ích hơn

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 266 lượt xem


Phiên bản Chrome beta mới nhất, phiên bản 111, bao gồm bản dùng thử tính năng có thể làm cho tính năng hình trong hình của trình duyệt hữu ích hơn đáng kể. Thay vì chỉ dùng để phát video, Google đang xem xét cho phép nó hiển thị về cơ bản bất kỳ nội dung web nào trong một cửa sổ nổi nằm trên tất cả các cửa sổ khác của bạn.

Có khá nhiều cách mà tính năng này, được gọi là Tài liệu Ảnh trong Ảnh, có thể hữu ích. Một số ví dụ của Google hầu hết chỉ xoay quanh cách hoạt động của tính năng hình trong hình, chẳng hạn như trình phát video nhưng có giao diện người dùng tùy chỉnh (chẳng hạn như các nút để thích hoặc không thích video, dòng thời gian hoặc phụ đề) hoặc trình phát thu nhỏ cho hội nghị truyền hình cho phép bạn xem một mạng lưới gồm những người và quyền kiểm soát truy cập để tự tắt tiếng hoặc giơ tay.

Nhưng thật dễ dàng để hình dung toàn bộ các applet cũng tận dụng lợi thế của API; có một trang web pomodoro đã sử dụng nó với các trình duyệt được hỗ trợ và tôi hoàn toàn muốn sử dụng một trang web cung cấp cho tôi sổ ghi chép hình trong hình hoặc danh sách công việc. Google cũng đề xuất tính năng này có thể được sử dụng để hiển thị danh sách phát nhạc của bạn.

Ảnh chụp màn hình của bộ hẹn giờ Pomodoro hình trong hình.

Bây giờ tôi có một bộ đếm thời gian có thể nổi trên tất cả các cửa sổ khác của tôi.

Tất nhiên, nếu nhiều trang web bắt đầu sử dụng tính năng ảnh trong ảnh toàn bộ tài liệu, sẽ rất tuyệt nếu tính năng này xuất hiện trên các trình duyệt không có công cụ Chromium. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu điều đó có xảy ra hay không. Một trong những nhà phát triển của tính năng đã hỏi các nhóm liên kết với firefoxCuộc đi săn cho vị trí của họ về nó và không nhận được câu trả lời dứt khoát. Tuy nhiên, những người trong nhóm Mozilla đã đưa ra một số lo ngại về việc tính năng này được sử dụng làm nơi chứa các cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu và những người của Apple không chắc liệu nó có khả thi trên iOS hay không.

Theo Trình theo dõi trạng thái nền tảng Chrome, tính năng này sẽ được dùng thử cho đến Chrome 115, có thể sẽ phát hành vào khoảng tháng 6. Sau đó, các nhà phát triển có thể sẽ xem xét bất kỳ phản hồi nào họ nhận được về tính năng này và quyết định cách tiếp tục.

Nếu bạn muốn bật hỗ trợ cho tính năng này, bạn có thể bật cờ của nó bằng cách dán chrome://flags/#document-picture-in-picture-api vào thanh URL của bạn và chọn kích hoạt từ trình đơn thả xuống. Tại thời điểm này, có lẽ sẽ không có nhiều trang web hỗ trợ nó, nhưng bạn có thể bắt gặp một số trang web.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận