Trang chủ Công nghệ viễn thông Samsung đang có một năm tài chính tồi tệ

Samsung đang có một năm tài chính tồi tệ

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 156 lượt xem


Samsung Electronics đang có một quý tồi tệ khác theo nhận định của chính công ty ước tính sơ bộ. Lần này, nó cảnh báo rằng lợi nhuận hoạt động hàng quý đã giảm 96% so với cùng kỳ năm ngoái, tệ hơn mức giảm 2/3 mà nó phải chịu trong ba tháng trước đó. Ngay cả doanh số bán hàng mạnh mẽ của dòng Galaxy S23 mới cũng không thể khắc phục được sự sụt giảm mạnh về nhu cầu chip trên toàn cầu.

Nhu cầu về chất bán dẫn đã suy yếu kể từ thời kỳ covid cao điểm khi mọi người vung tiền mua đồ chơi và dụng cụ phong tỏa. Giờ đây, suy thoái kinh tế toàn cầu đã khiến người tiêu dùng phải suy nghĩ kỹ về việc mua thiết bị tiếp theo đó, dẫn đến lượng hàng tồn kho chip tăng cao cho các công ty như Samsung. Và theo giáo sư ECON101 của tôi, giá sẽ giảm khi có nhiều cung hơn cầu gây tổn hại đến lợi nhuận của công ty. Và bạn không thể nhận được một sự tha thứ cho điều đó.

Nhưng đừng cảm thấy quá tệ cho Samsung. Nó vẫn kiếm được rất nhiều tiền. Lợi nhuận hoạt động ước tính đạt 600 tỷ won (khoảng 456 triệu USD) — mức thấp nhất trong 14 năm qua. báo cáo thời báo tài chính. Đó không phải là con số đáng kinh ngạc 14,12 nghìn tỷ won Hàn Quốc (khoảng 10,7 tỷ USD) thu được trong năm ngoái vào thời điểm này.

Do đó, Samsung cho biết họ đang cắt giảm sản xuất chip bộ nhớ xuống “mức có ý nghĩa” để giải quyết tình trạng cung vượt cầu. “Chúng tôi đã cắt giảm các kế hoạch sản xuất ngắn hạn, nhưng khi chúng tôi dự báo nhu cầu vững chắc trong trung và dài hạn, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng để đảm bảo các phòng sạch thiết yếu và mở rộng đầu tư R&D để củng cố vị trí dẫn đầu về công nghệ,” Samsung cho biết trong bản tường trình.

Một điểm sáng trong quý là dòng Galaxy S23 mới, với doanh số khoảng 11 triệu chiếc. Theo nhà phân tích Kim Kwangjin của Hanwha Investment & Securities, con số này tăng 50% so với người tiền nhiệm của nó. báo cáo bởi Bloomberg.

Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính cuối cùng sau vài tuần nữa, nhưng nó thường khác rất ít, nếu có, so với hướng dẫn sơ bộ.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận