Trang chủ Công nghệ viễn thông Microsoft hiện đang thử nghiệm công khai bộ trộn âm lượng Windows 11 tốt hơn

Microsoft hiện đang thử nghiệm công khai bộ trộn âm lượng Windows 11 tốt hơn

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 158 lượt xem


Bộ trộn âm thanh nâng cao mới sắp có trong Windows 11 cho phép người dùng thực hiện các điều chỉnh đầu ra âm thanh và âm lượng riêng lẻ trực tiếp từ thanh tác vụ. Bộ trộn âm lượng được cập nhật đã chính thức được tiết lộ như một phần của phiên bản mới Bản xem trước Bản dựng 25309 đang được triển khai cho người thử nghiệm trong kênh Windows 11 Insider Dev.

Khi được phát hành, bộ trộn được cập nhật sẽ nằm bên trong bảng Cài đặt nhanh trên thanh tác vụ Windows, có thể truy cập bảng này bằng cách nhấp vào biểu tượng âm lượng. Microsoft cũng đã thêm một phím tắt Windows mới (Win + Ctrl + V) để mở bộ trộn trực tiếp. Bộ trộn cho phép người dùng chuyển đổi nhanh giữa các đầu ra âm thanh (tức là tai nghe, loa, v.v.), cũng như điều chỉnh âm lượng của từng ứng dụng và chuyển đổi các công nghệ âm thanh không gian như Windows Sonic và Dolby Atmos.

Cuối cùng, chúng ta sẽ không phải chuyển qua các menu để điều chỉnh âm lượng của từng ứng dụng.
Hình ảnh: Microsoft

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi nghe nói về bộ trộn âm lượng mới. Trước thông báo chính thức của Microsoft, tính năng này đã bị rò rỉ vào tháng trước sau khi nó được phát hiện trong một lá cờ thử nghiệm của bản dựng thử nghiệm Windows 11. Nó cũng có thể trông quen thuộc với bất kỳ ai đã sử dụng EarTrumpet – một ứng dụng điều khiển âm lượng của bên thứ ba dành cho Windows được tạo gần như Năm năm trước đây để “lấp đầy một số lỗ hổng trong trải nghiệm quản lý âm thanh trên Windows 10.”

Hiện tại không có thông tin nào về ngày phát hành công khai cho bộ trộn âm lượng Windows. Microsoft cho biết tính năng này thậm chí chưa khả dụng cho tất cả Người dùng nội bộ trong Kênh Dev “chỉ mới”, cho phép công ty theo dõi phản hồi trước khi cung cấp tính năng này rộng rãi hơn. Tuy nhiên: muộn còn hơn không để Microsoft bắt kịp các tùy chọn của bên thứ ba.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận