Trang chủ Thông tin games Hướng dẫn đầy đủ về bùa mê & rèn vũ khí

Hướng dẫn đầy đủ về bùa mê & rèn vũ khí

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 266 lượt xem


Ở cuối Dungeon Volcano của Ginger Island, người chơi có thể tìm thấy một lò rèn bí ẩn. Tuy nhiên, đây không phải là một lò rèn thông thường — ở đây, Thung lũng sao người chơi có thể áp dụng các cải tiến phép thuật cho các công cụ và vũ khí của họ. Nó sẽ khiến họ phải trả giá bằng đá quý và pha lê có giá trị, nhưng sự đánh đổi là đáng giá.


Mặc dù thoạt nghe có vẻ phức tạp, nhưng Volcano Forge rất dễ sử dụng. Khi người chơi hiểu được các hiệu ứng mà họ có thể áp dụng cho các vật phẩm của mình, nó sẽ mở ra một thế giới khả năng hoàn toàn mới. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho người chơi cách đạt được từng hiệu ứng có thể và lựa chọn nào sẽ mang lại nhiều tiện ích nhất cho họ. Thung lũng sao phát qua.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

Cập nhật ngày 3 tháng 3 năm 2023 bởi Demaris Oxman: Với Thung lũng saoBản cập nhật 1.5 của Google hiện đã có trên tất cả các nền tảng, bao gồm cả thiết bị di động, rất nhiều người chơi đang khám phá tất cả những gì Đảo Gừng mang lại. Ngoài một không gian canh tác mới, các loại cây trồng mới để phát triển và những con vẹt để kết bạn, thiên đường nhiệt đới này còn là nơi có một cơ hội khai thác đầy phiêu lưu: Hầm ngục Núi lửa. Đỉnh cao của cuộc hành trình đầy nguy hiểm này là Volcano Forge, nơi người chơi có thể nâng cao khả năng của vũ khí và công cụ của họ. Vì nhiều người chơi sẽ khám phá khía cạnh này của trò chơi lần đầu tiên nên hướng dẫn này đã được cập nhật để giúp người chơi chọn bùa mê và hiệu ứng tốt nhất cho công cụ và vũ khí của họ trong trò chơi. Thung lũng sao.

LIÊN QUAN: Stardew Valley: Các cách kiếm tiền lớn (ngoài việc trồng trọt)


mảnh than

cinder-shard-nodes được khoanh tròn

Tất cả các chức năng của Volcano Forge đều yêu cầu mảnh vụn, mà người chơi có thể tìm thấy trong Ngục tối Volcano. Để phù phép và rèn hoàn chỉnh một công cụ hoặc vũ khí, người chơi sẽ cần ít nhất 65 Mảnh Than Than cho mỗi vật phẩm, vì vậy họ có thể cần dành thời gian để nuôi những viên pha lê bí ẩn này. Chúng có thể được tìm thấy thông qua các phương pháp sau:

 • Khai thác một nút Cinder Shard trong Ngục tối Núi lửa. Các nút này trông giống như các nút khoáng chất khác với các đốm màu hồng cam, như được khoanh tròn trong hình trên.
 • BẰNG một giọt từ một số kẻ thù trong Hầm ngục núi lửa: Magma Sprite, Magma Duggy, Magma Sparker và False Magma Cap.
 • Được sản xuất từ ​​ao câu có 7 con Cá Đuối trở lên.

rèn vũ khí

Forge_Interface (1)

Với đủ Cinder Shard, người chơi có thể sử dụng đá quý để rèn vũ khí và tăng chỉ số của nó. Một vũ khí có thể được rèn tối đa ba lần, với mức tăng chỉ số lớn hơn ở mỗi cấp độ liên tiếp. Rèn chỉ có thể được áp dụng cho vũ khí và không thể được sử dụng với các công cụ như Rìu, Cuốc, Bình tưới hoặc Cuốc.

Bởi vì các cải tiến tăng sức mạnh với mỗi lần rèn liên tiếp, giá sẽ tăng theo từng lần. Người chơi sẽ cần 10 Mảnh Cinder cho lần rèn đầu tiên của vũ khí, 15 cho lần thứ hai và 20 cho lần thứ ba. Họ cũng sẽ cần phải sử dụng một đá quý, mỗi trong số đó tương ứng với một cải tiến khác nhau:

 • thạch anh tím: Tăng khả năng đẩy lùi, nghĩa là kẻ địch trúng vũ khí này sẽ bị hất văng ra xa người chơi hơn. Mỗi lò rèn với viên đá quý này sẽ thêm +1 cho mỗi cấp độ.
 • Aquamarine: Tăng cơ hội hạ cánh các đòn chí mạng. Mức tăng tương đương với 4,6% x cấp rèn:
  • Lần rèn đầu tiên: + 4,6% cơ hội đánh chí mạng
  • Lò rèn thứ hai: +9,2%
  • Lò rèn thứ ba: +13,8%
 • ngọc lục bảo: Tăng tốc độ vũ khí. Lò rèn đầu tiên thêm +2, lò rèn thứ hai thêm +3 và lò rèn thứ ba thêm +2. Các hiệu ứng này xếp chồng lên nhau, có nghĩa là ba lò rèn Ngọc lục bảo sẽ giúp tăng tốc độ +7.
 • Ngọc: Tăng sát thương gây ra bởi các đòn chí mạng thêm 10% x cấp rèn:
  • Lò rèn đầu tiên: +10% sát thương chí mạng
  • Thứ hai: +20%
  • Thứ ba: +30%
 • hồng ngọc: Tăng sát thương của vũ khí thêm 10% x cấp rèn:
  • Lần rèn đầu tiên: +10% cho cả sát thương tối thiểu và tối đa Lần thứ hai: +20% Lần thứ ba: +30%
 • Topaz: Tăng khả năng phòng thủ của người sử dụng lên 1 x cấp rèn:
  • Lò rèn đầu tiên: +1 phòng thủ
  • Thứ hai: +2
  • Thứ ba: +3

LIÊN QUAN: Stardew Valley: Mọi thứ bạn cần biết về chậu cua

Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng một kim cương để thêm ba nâng cấp ngẫu nhiên vào vũ khí của họ cùng một lúc; cái này sẽ tốn 10 mảnh than.

Nâng cấp tốt nhất để chọn

Infinity-Blade-rèn-trong-Núi lửa-Stardew-Thung lũng

Khi nói đến việc chọn loại đá quý nào để rèn vũ khí, game thủ nên cân nhắc lối chơi và mục tiêu của mình khi khám phá những khu vực nguy hiểm. Đối với những người cố gắng giết càng nhiều quái vật càng tốt, ngọc lục bảohồng ngọc bùa mê là vô giá. Khi được sử dụng cùng nhau, tốc độ và sát thương tăng lên sẽ làm tăng đáng kể DPS mà vũ khí có thể làm được. Bên cạnh cả hai điều này, một trong hai Aquamarine hoặc ngọc bích có thể giúp đấm lên những đòn chí mạng.

Ngoài ra, nếu người chơi chỉ đơn giản là cố gắng sống sót — ví dụ: trong khi hoàn thành Thử thách Khí — Topaz thạch anh tím cả hai có thể có ích. Chúng cho phép người chơi ra đòn nhiều hơn và tạo thêm khoảng cách giữa họ và quái vật.

vũ khí vô cực

Stardew-Valley-Infinity-Dagger

Nếu người chơi có Galaxy Sword, Galaxy Dagger hoặc Galaxy Hammer, họ có thể biến những vũ khí này thành vũ khí vô cực tại lò rèn Volcano. Quá trình này yêu cầu ba Galaxy Souls, mỗi trong số đó yêu cầu 20 mảnh than để rèn thành vũ khí. Sau khi được nâng cấp, vũ khí sẽ biến thành một phiên bản mạnh hơn của chính nó, phiên bản này sẽ giữ nguyên mọi nâng cấp giả mạo hoặc bùa mê đã được áp dụng cho nó. Người chơi có thể tìm thấy hướng dẫn chuyên sâu về Infinity Weapons tại đây.

rèn vũ khí

Nếu người chơi muốn đặt lại vũ khí của họ về trạng thái ban đầu vì bất kỳ lý do gì, quá trình hủy rèn rất dễ dàng. Đơn giản chỉ cần đặt vũ khí vào ô vuông bên trái trong lò rèn và chọn biểu tượng x màu đỏ. Thao tác này sẽ loại bỏ tất cả quá trình rèn, khôi phục hình dáng ban đầu của vũ khí và phục hồi một số Mảnh Cinder dùng để rèn vũ khí.

Lưu ý rằng trong khi quá trình này loại bỏ tất cả các nâng cấp giả mạo, nó không loại bỏ bùa mê.

mê hoặc

thuyet minh

Không giống như rèn, làm tăng chỉ số của vật phẩm, bùa mê mang lại hiệu ứng bổ sung giúp nâng cao hiệu suất của vũ khí hoặc công cụ bằng cách nào đó. Bất kỳ công cụ hoặc vũ khí cận chiến nào (nghĩa là vũ khí không phải súng cao su) đều có thể được mê hoặc tại lò rèn bằng cách sử dụng một Mảnh Lăng Trụ và 20 Mảnh Than.

Thật không may, người chơi không thể chọn bùa mê nào sẽ được áp dụng cho vũ khí hoặc công cụ của họ khi nó chạy qua lò rèn. Tuy nhiên, nếu người chơi nhận được một thứ mà họ không hài lòng, họ có thể chỉ cần mê hoặc nó một lần nữa để có được một kết quả khác.

bùa mê vũ khí

nuôi quái vật

Khi mê hoặc vũ khí, người chơi có thể nhận được ngẫu nhiên một trong những thứ sau:

 • nghệ thuật: Thời gian hồi chiêu cho các chiêu thức đặc biệt giảm một nửa.
 • Kẻ giết bọ: Nhân đôi sát thương gây ra cho ấu trùng, ruồi, nhện, bọ và cua đá. Nó cũng cho phép vũ khí tiêu diệt Bọ bọc thép, thường là bất khả xâm phạm.
 • quân thập tự chinh: Nhân đôi sát thương gây ra cho xác ướp, bộ xương, hồn ma và linh hồn trống rỗng. Cho phép vũ khí giết chết xác ướp vĩnh viễn, trong những trường hợp bình thường cần có bom để thực sự giết chết.
 • ma cà rồng: Cho người chơi 9% cơ hội hồi máu khi giết quái vật, bằng khoảng 10% máu tối đa của quái vật.
 • thợ làm cỏ khô: Cắt cỏ bằng vũ khí này mang lại gấp đôi cơ hội rơi sợi và có 33% cơ hội rơi cỏ khô.

LIÊN QUAN: Thung lũng Stardew: Tìm Lưỡi hái Vàng ở đâu (& Nó làm gì)

Bùa mê vũ khí tốt nhất

Trong số các bùa mê vũ khí có sẵn, Bug Killer và Crusader nói chung là hữu ích nhất. Cả hai thứ này đều cho phép người sử dụng gây thêm sát thương cho kẻ thù, kể cả những kẻ nổi tiếng là khó tiêu diệt (tương ứng là Bọ bọc thép và Xác ướp). Hầu hết thấy rằng Haymaker là bùa mê ít hữu ích nhất. Chất xơ và cỏ khô thường không khó kiếm, và bùa mê không giúp ích gì cho người chơi trong chiến đấu.

Công cụ mê hoặc

Stardew Valley khai thác đồng trong các mỏ

Có tổng cộng mười một bùa mê công cụ, nhưng không phải tất cả chúng đều có thể áp dụng cho mọi công cụ. Các rìu, cuốc, bình tưới, cuốc và cần câu đều có thể được mê hoặc trong lò rèn và sẽ nhận được hiệu ứng ngẫu nhiên tương thích với việc sử dụng nó. Các khả năng mê hoặc công cụ có sẵn như sau:

mê hoặc

Công cụ tương thích

Tác dụng

Tự động móc

Cần câu

Ngay lập tức móc con cá (hoặc rác) khi nó cắn câu, bắt đầu minigame câu cá.

nhà khảo cổ học

cuốc

Nhân đôi cơ hội tìm thấy hiện vật khi đào các điểm hiện vật.

không đáy

Bịnh tươi nươc

Nguồn nước vô tận

Có hiệu quả

 • Cây rìu
 • cuốc
 • Bịnh tươi nươc
 • cái cuốc
 • Cần câu

Công cụ không tiêu hao năng lượng khi sử dụng

Hào phóng

cuốc

Nhân đôi cơ hội tìm thấy vật phẩm khi đào

Bậc thầy

Cần câu

Tăng câu cá thêm 1

Mạnh mẽ

Thêm một cấp năng lượng bổ sung cho rìu hoặc hai cấp cho cuốc.

bảo quản

Cần câu

50% khả năng mồi câu và mồi câu không bị tiêu hao khi sử dụng.

Đạt

Tăng diện tích hiệu ứng tối đa của công cụ lên các ô 5×5.

cạo râu

Tăng lượng gỗ rơi ra từ cây, gỗ cứng rơi ra từ gốc cây và hoa màu rơi ra từ cây trồng khổng lồ.

Nhanh

Công cụ nhanh hơn 33%

Bùa mê tốt nhất cho mỗi công cụ

Mặc dù mọi bùa mê đều hữu ích, nhưng một số người chơi có thể có các sở thích khác nhau tùy theo phong cách chơi của họ. Nếu người chơi nhận thấy rằng bùa mê công cụ của họ không còn hữu ích cho họ nữa, họ có thể sử dụng Lò rèn Núi lửa bất cứ lúc nào để thử lấy một bùa mê khác, miễn là họ có đủ nguyên liệu cần thiết.

 • Cây rìu: Đối với những người chơi đang cố gắng dự trữ nguồn cung cấp, cạo râu là một trong những bùa mê tốt nhất cho rìu. Ngoài ra, Nhanh Có hiệu quả cả hai đều cho phép người chơi chặt nhiều gỗ hơn để tiết kiệm năng lượng hơn.
 • Bịnh tươi nươc: Thực sự không có cách nào để đi sai với không đáy mê hoặc. Người chơi sẽ không bao giờ phải đổ đầy lon nữa.
 • cuốc: Thật khó để đi sai với Hào phóng, giúp người chơi giữ nguồn cung cấp đất sét ổn định và cũng có thể tìm thấy đồ tạo tác. Mặt khác, những người cố gắng hoàn thành bộ sưu tập bảo tàng có thể tìm thấy nhà khảo cổ học hữu ích nhất, trong khi những người khai phá những vùng đất rộng lớn để canh tác sẽ muốn Đạt hoặc Có hiệu quả.
 • cuốc chim: Đối với những người chơi muốn tối đa hóa việc khai thác của họ, Nhanh Mạnh mẽ đều là những bùa mê tuyệt vời, làm tăng tốc độ phá đá của người chơi.
 • Cần câu: Mặc dù Bậc thầy có thể hữu ích, có rất nhiều cách khác để tăng cấp độ Câu cá, chẳng hạn như câu cá hoặc buff thức ăn. bảo quản thường là bùa mê cần câu hữu ích nhất, cho phép người chơi cung cấp mồi và dụng cụ kéo dài hơn.

XEM THÊM: Thung lũng Stardew: Mọi thứ bạn cần biết về Rương kho báuNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận