Trang chủ Thông tin games Đánh giá làm lại Resident Evil 4

Đánh giá làm lại Resident Evil 4

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 235 lượt xem


Năm 2005, Capcom phát hành bản gốc Ác Nhân 4 và thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp. Ác Nhân 4Tác động của trò chơi đối với trò chơi đã được cảm nhận trong nhiều năm tới, đổi mới và phổ biến cơ chế bắn súng góc nhìn thứ ba mới đã ảnh hưởng trực tiếp đến một số tên tuổi lớn nhất trong ngành đồng thời truyền cảm hứng cho trò chơi kinh dị thực hiện cách tiếp cận thiên về hành động hơn. Ác Nhân 4 dễ dàng là một trong những trò chơi có ảnh hưởng nhất mọi thời đại và nhiều người sẽ tranh luận rằng nó vẫn ổn cho đến ngày nay và một số người có thể tự hỏi liệu một Ác Nhân 4 làm lại thậm chí là cần thiết. Sau khi chơi Ác Nhân 4 làm lại cho chính họ, người hâm mộ sẽ thấy rằng bằng cách nào đó Capcom đã làm cho một trò chơi gần như hoàn hảo trở nên tuyệt vời hơn.

VIDEO GAMERANT TRONG NGÀY

Các Ác Nhân 4 làm lại theo bước chân của người khác Cư dân ác loạt phim làm lại, tăng cường đồ họa, thêm các tính năng chất lượng cuộc sống và đẩy mọi thứ theo hướng nghiêm túc hơn. Trong khi bản gốc Ác Nhân 4 đôi khi hầu như không cảm thấy giống như một trò chơi kinh dị, Ác Nhân 4 bản làm lại vẫn bắt nguồn từ thể loại kinh dị trong khi vẫn giữ được những pha hành động đỉnh cao đã khiến trò chơi gốc thành công.

Ác Nhân 4 không lãng phí thời gian để thiết lập tâm trạng kinh dị với ánh sáng trong không khí và thiết kế quái vật kỳ cục. Trò chơi ban đầu trông tuyệt vời vào thời điểm đó, nhưng Ác Nhân 4 bản làm lại đưa hình ảnh lên một tầm cao mới, cung cấp các mô hình nhân vật chân thực hơn, môi trường chi tiết và tốc độ khung hình nhanh không bao giờ chùn bước. Nó có vẻ tốt, nếu không phải là một vết cắt nhẹ ở trên, khác gần đây Cư dân ác làm lại.

Rõ ràng ngay từ đầu rằng Ác Nhân 4 bản làm lại sẽ có tông màu tối hơn nhiều. Những kẻ thù bị nhiễm ký sinh trùng hết sức tàn nhẫn, liên tục vây lấy Leon và hầu như không cho người chơi thời gian để thở. Người chơi sẽ thấy mình thường xuyên sử dụng hết số đạn của mình khi họ tiêu diệt lũ hung ác bằng bất cứ thứ gì có sẵn, tạo ra cảm giác hoảng loạn và căng thẳng thực sự.

Resident Evil 4 Bản làm lại Chainsaw Demo đã khóa Dawer

Khi người chơi đã dọn dẹp thành công khu vực khỏi mọi mối đe dọa, họ có thể tự do cướp xác và các thùng có thể phá vỡ gần đó để lấy nguồn cung cấp. Bên cạnh việc tìm kiếm các vật phẩm chữa bệnh, kho báu và đạn, người chơi cũng có thể thu thập thuốc súng và tài nguyên để chế tạo thành nhiều loại đạn và lựu đạn khác nhau. Các thương gia đã trở lại trong Ác Nhân 4 Làm lại cũng với kho đồ được mở rộng, và vì vậy người chơi sẽ thấy mình được dự trữ đầy đủ giữa các trận chiến. Mỗi cuộc chạm trán đẫm máu sẽ khiến người chơi lại chạy như khói, tạo ra một vòng lặp trò chơi thú vị về việc tích trữ, sử dụng tất cả để sống sót và sau đó tích trữ lại.

chiến đấu trong Ác Nhân 4 bản làm lại tàn bạo và năng động hơn nhiều so với bản gốc. Lần này Leon có thể di chuyển và bắn, và trong khi người ta có thể nghĩ rằng điều đó sẽ khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, thì kẻ thù lại nguy hiểm hơn và có nhiều mánh khóe hơn để bù đắp. Có sự tập trung nhiều hơn vào chiến đấu cận chiến so với trước đây, với việc Leon có thể đỡ đòn tấn công bằng dao của mình và thậm chí hạ gục kẻ thù từ phía sau bằng những pha tiêu diệt lén lút.

Người chơi sẽ thấy mình phụ thuộc vào con dao của Leon nhiều hơn so với bản gốc Ác Nhân 4, nhưng hầu hết thời gian họ vẫn sẽ chạy qua trò chơi súng nổ rực rỡ. Leon có một kho vũ khí phong phú để tùy ý sử dụng, từ khẩu súng ngắn đáng tin cậy, rất tốt cho những phát bắn chính xác cho đến những khẩu súng ngắn có thể thổi bay kẻ thù làm đôi theo đúng nghĩa đen. Về cơ bản, đó là hành động sử dụng adrenaline không ngừng nghỉ từ đầu đến cuối. Ngay cả khi cố gắng giải câu đố hay hoàn thành nhiệm vụ phụ, người chơi phải đối phó với mối đe dọa của kẻ thù ở mọi ngóc ngách.

Resident Evil 4 làm lại Chainsaw Guy

một số Ác Nhân 4 Các câu đố của bản làm lại phải quen thuộc với những người đã chơi trò chơi gốc, trong khi những câu đố khác đã được điều chỉnh hoặc thậm chí là hoàn toàn mới. Ác Nhân 4 câu chuyện của bản làm lại theo một cách tiếp cận tương tự, nhưng với những thay đổi thông minh ở đây và ở đó. Leon vẫn còn rất nhiều câu chuyện ngô nghê và tất cả các câu chuyện lớn vẫn diễn ra, nhưng có một số tiết lộ mới để người hâm mộ khám phá, những thay đổi bất ngờ và chiều sâu hơn dành cho một số nhân vật, đặc biệt là Luis.

Ashley đã được thay đổi trong Ác Nhân 4 làm lại là tốt. Các nhà phát triển đã cố gắng làm cho việc giữ an toàn cho Ashley ít khó chịu hơn nhiều so với trong trò chơi gốc, mặc dù người chơi vẫn phải tập trung vào việc bảo vệ cô ấy khỏi các mối đe dọa tiềm tàng. Sự hiện diện của Ashley tạo thêm căng thẳng cho một số phần nhất định của trò chơi, vì người chơi phải luôn đối phó với lũ kẻ thù trong khi đảm bảo rằng cô ấy tránh xa nguy hiểm. Giống như trong bản gốc, người chơi thậm chí sẽ kiểm soát Ashley trong một thời gian, nhưng phần này được cải tiến đáng kể để mang lại trải nghiệm kinh dị thuần túy hơn và đó là một trong những thay đổi tốt nhất trong bản làm lại.

Một thay đổi khác mà người hâm mộ sẽ đánh giá cao trong Ác Nhân 4 làm lại là việc bổ sung các nhiệm vụ phụ. Ác Nhân 4 các nhiệm vụ phụ có thể khá lặp đi lặp lại vào cuối trò chơi – một số nhiệm vụ yêu cầu người chơi bắn các huy chương màu xanh lam – nhưng chúng vẫn mang lại giá trị chơi lại bổ sung và trong một số trường hợp, khuyến khích người chơi khám phá kỹ lưỡng hơn các khu vực mà họ có thể đã bỏ qua. Các nhiệm vụ phụ thưởng cho người chơi những viên đá Spinel, sau đó có thể chuyển cho người bán để lấy các vật phẩm đặc biệt, vì vậy chúng chắc chắn đáng để theo đuổi.

Hình ảnh từ bản làm lại Resident Evil 4 cho thấy cận cảnh Ashley bị nhiễm bệnh.

Dù những thay đổi có tốt đến đâu, sự thật đáng buồn là Ác Nhân 4 bản làm lại có ít nội dung hơn phiên bản GameCube đã làm vào năm 2005. Ác Nhân 4Trò chơi mới của + bổ sung rất nhiều giá trị chơi lại cho trò chơi và chinh phục những khó khăn khó hơn rất thú vị, nhưng thật đáng thất vọng khi đạt đến phần tín dụng cuối cùng và nhận ra rằng không có chế độ thưởng nào ở đó. Các Ác Nhân 4 bản làm lại không có Nhiệm vụ Ada, chiến dịch Cách thức riêng biệt không được tìm thấy và đặc biệt nhất là chế độ Lính đánh thuê không khả dụng khi ra mắt.

Chế độ lính đánh thuê sắp ra mắt Ác Nhân 4 làm lại như một phần của bản cập nhật nội dung miễn phí sau khi ra mắt vào một thời điểm nào đó, nhưng vẫn chưa có thông tin nào về thời điểm nội dung của Ada hoặc Các cách riêng biệt có thể xuất hiện trong trò chơi. Hoàn toàn có khả năng chúng sẽ được thêm miễn phí như The Mercenaries, nhưng cũng có khả năng khác là chúng sẽ được phát hành dưới dạng DLC ​​trả phí. Bất chấp điều đó, thật đau lòng khi trò chơi tuyệt vời này lại thiếu nội dung bổ sung, vì điều đó sẽ nâng nó lên đáng kể.

Ngay cả khi không có các chế độ trò chơi bổ sung, Ác Nhân 4 làm lại vẫn là một hiện tượng. Nó cung cấp khả năng chiến đấu nội tạng không ngừng nghỉ và những thay đổi thông minh giúp mang lại cảm giác vừa mới mẻ vừa quen thuộc cùng một lúc. Thực tế là Ác Nhân 4 bản làm lại không hoàn chỉnh về mặt nội dung như những lần lặp lại trước của trò chơi đã làm hại nó, nhưng những gì ở đó vẫn tốt đến mức hầu hết sẽ có thể tha thứ cho nó.

Ác Nhân 4 ra mắt vào ngày 24 tháng 3 cho PC, PS4, PS5 và Xbox Series X. Game Rant đã được cung cấp mã PS5 cho bài đánh giá này.Nguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận