Trang chủ Thông tin games Nhà phát triển phần mềm Steam Deck thông báo cải tiến hiệu suất với SteamOS 3.5

Nhà phát triển phần mềm Steam Deck thông báo cải tiến hiệu suất với SteamOS 3.5

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 280 lượt xem


Một lập trình viên của Valve hứa hẹn một loạt cải tiến hiệu suất Steam Deck mới sắp ra mắt như một phần của bản cập nhật SteamOS 3.5, nhờ các tinh chỉnh của SMT.


sàn hơi nước người dùng có thể nhận được một loạt cải tiến hiệu suất khác với SteamOS 3.5, theo một lập trình viên của Valve. Với một bộ phần cứng tùy chỉnh do AMD cung cấp, máy tính chơi game cầm tay của Valve ngày càng trở nên tốt hơn theo thời gian và điều này chắc chắn sẽ tiếp tục trong tương lai gần, có vẻ như vậy.


Như nhiều người dùng AMD có thể đã biết, CPU của nhà sản xuất phần cứng tận dụng SMT (đa luồng đồng thời) để cải thiện hiệu suất và hiệu quả của chúng, nhưng tính năng này không hoạt động tốt như vậy trên toàn bộ bảng, với một số trò chơi hoạt động tốt hơn khi tắt tính năng này. Steam Deck của Valve có thể tính đến điều này trong tương lai gần, theo các nguồn có thẩm quyền.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

LIÊN QUAN: Like a Dragon: Ishin Remake đã được Steam Deck xác minh

Giờ đây, Steam Deck có hơn 7.000 trò chơi tương thích, rõ ràng là một số lượng không nhỏ trong số chúng không hoạt động tốt như khả năng của chúng. Một trong những vấn đề tiềm ẩn về vấn đề này là chính SMT, nhưng nhà phát triển phần mềm của Valve, Pierre-Loup Griffais hiện đã xác nhận rằng công ty đang tìm cách khắc phục vấn đề. Theo Griffais, SteamOS 3.5 sẽ có thể bật hoặc tắt SMT, tùy thuộc vào việc trò chơi nhất định hoạt động tốt hơn khi bật hoặc tắt SMT, điều này có thể dẫn đến tăng hiệu suất đáng kể trong một số trường hợp nhất định.

Cho rằng Valve đang đầu tư rất nhiều vào hệ thống chơi game dựa trên Linux của mình, không có gì quá lạ khi thấy rằng công ty đang rất tích cực với những cải tiến như vậy. Đầu năm nay, Valve đã sửa các trò chơi của Ubisoft không hoạt động trên Steam Deck, điều đó có nghĩa là nhóm làm việc trên phần mềm của thiết bị vừa chú ý đến mặt đất vừa có khả năng đạt được một số kỳ tích ấn tượng mà không cần đầu vào từ nhà xuất bản và nhà phát triển.

Tất nhiên, Valve có tầm nhìn khá cao. Ngoài tất cả những cải tiến lớn mà công ty đã thực hiện để chơi game trên Linux, họ cũng đang tìm cách đưa hệ điều hành này ngang hàng với Windows ở các khía cạnh khác. Ví dụ: Valve hiện đang phát triển HDR cho Linux và xem xét tính năng này không đáng tin cậy như thế nào trên Windows, hoàn toàn khả thi khi SteamOS có thể đánh bại nó về mặt này.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều là sữa và mật ong. Những ai đã sử dụng Steam Deck một thời gian có thể nhớ rằng Valve đã mắc một sai lầm nghiêm trọng vào cuối năm 2022. Cụ thể, một bản cập nhật Steam Deck chưa được kiểm tra đã đột ngột thay đổi đường dẫn thẻ SD, phá vỡ ứng dụng và thiết lập trình giả lập cho nhiều loại người dùng. Mặc dù thay đổi đã được hoàn nguyên vào ngày hôm sau, nhưng kế hoạch vẫn là triển khai lại nó sau này để duy trì định dạng ngang bằng với các bản phân phối Linux phổ biến hơn khác.

XEM THÊM: Steam Deck là một công cụ hữu ích cho quá trình Battle PassNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận