Trang chủ Thông tin games Trò chơi Xbox đã giúp xác định thể loại

Trò chơi Xbox đã giúp xác định thể loại

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 184 lượt xem


Trò chơi hiện đại không tuân theo một thể loại nhất định, thay vào đó cung cấp cho người chơi rất nhiều lựa chọn. Từ mô phỏng đua xe đến kinh dị, nhập vai đến giải đố, có rất nhiều thứ để khám phá, thường mang đến cho người chơi những bối cảnh mê hoặc, truyền thuyết sâu sắc về nhân vật và lối chơi đáng kinh ngạc để họ say mê.


LIÊN QUAN: Nhà phát triển trò chơi điện tử chuyên về một thể loại

Có thể cho rằng là một mẫu mực trong ngành, Microsoft đã tạo ra nhiều tựa game dành riêng cho bảng điều khiển Xbox của mình một cách ân cần nhưng cũng rất xảo quyệt, tập trung vào việc tạo ra một cộng đồng tận tâm. Với nhiều tựa game khác nhau trải dài trên nhiều loại trò chơi khác nhau, nền tảng Xbox chắc chắn đã hỗ trợ sự gia tăng mức độ phổ biến trong một số thể loại nhất định, xác định chúng một cách thận trọng trong quá trình này. Tự hào với một danh sách đầy đủ các trò chơi, nhóm độc quyền được đánh giá cao này chắc chắn đã thúc đẩy sự phổ biến của các thể loại tương ứng.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

5 bánh răng chiến tranh

bánh răng chiến tranh

thể loại

nhà phát triển

Phát hành

TPS

Trò chơi sử thi

2006

Thể loại TPS (bắn súng góc nhìn thứ ba) đã già đi rất nhiều, nhưng vẫn chiếm ưu thế trong vòng 50 năm qua, với những sáng tạo đầu tiên của nó có từ những năm 1970. Mặc dù được một số người coi là sự kế thừa của thể loại FPS, thể loại TPS được đánh giá cao trên thực tế là tiền thân của nó, chắc chắn sẽ mở đường cho một số thương hiệu lịch sử nhất của ngành game như Grand Theft Auto, Người cuối cùng của chúng taKẻ trộm mộ. Hướng trọng tâm chính của nó vào hình đại diện của người chơi, môi trường xung quanh và nhiều đối tượng khác nhau hơn nhiều so với tiêu đề FPS sẽ cung cấp. Các hệ thống di chuyển, chiến đấu và di chuyển độc đáo phải được thiết lập, đẩy người chơi vào một trải nghiệm ‘qua vai’ khó quên.

LIÊN QUAN: Mọi trò chơi Gears Of War, được xếp hạng

Chắc chắn là hậu tận thế, bạo lực dữ dội và hết sức phấn khích là tất cả các khía cạnh bánh răng chiến tranh người hâm mộ sẽ chỉ ra trong trò chơi này. Bị ném vào trung tâm của một cuộc xung đột kéo dài hàng thiên niên kỷ, và được giao nhiệm vụ nhẫn tâm chống lại lũ sinh vật Hollow, bánh răng chiến tranh gây tranh cãi về một trong những hệ thống chuyển động đáng nhớ nhất của trò chơi, cho phép người chơi điều hướng một cách khéo léo qua Sera bị chiến tranh tàn phá. Khai thác vô số khía cạnh được thấy trong các tựa game TPS như cận chiến và hình đại diện được thiết kế tỉ mỉ, độc quyền Xbox này là một đề cập rõ ràng về bản chất của người thứ ba, cuối cùng giúp xác định thể loại được yêu thích này.

4 chân trời forza

Forza Horizon Xe màu đỏ trên đường

thể loại

nhà phát triển

Phát hành

Đua xe mô phỏng

Trò chơi sân chơi

2012

Tương tự như thời đại của các tựa game TPS là thể loại Mô phỏng đua xe, một lĩnh vực trò chơi tự hào có một cộng đồng tận tụy với các trò chơi kéo dài từ những năm 1970. Nếu không có thể loại được ấp ủ này, phần lớn các nhà phát triển đã không thể triển khai lối chơi sử dụng phương tiện đáng ngưỡng mộ của họ mà các game thủ biết và yêu thích, cuối cùng đặt nền móng cho các tựa game như Gran Turismo, Phi hành đoànvà ngay cả Mario Kart. Đưa ra cách tiếp cận liên quan đến thể loại này, sự lựa chọn các tựa game Mô phỏng đua xe là rất lớn, mang đến cho người hâm mộ các giải đấu tốc độ cao, ô tô có thể tùy chỉnh rộng rãi và phổ biến nhất là môi trường quyến rũ thú vị.

LIÊN QUAN: Sims đua xe hoàn hảo cho những người mới tham gia thể loại này

Aptly Ý trong tự nhiên, Forza chân trời sê-ri đã tăng tốc lên hàng đầu của thể loại này, tự chứng nhận mình là một trò chơi mô phỏng đua xe kinh điển. Mặc dù có số lượng lớn các danh hiệu cạnh tranh, chân trời forza trò chơi, tiếng Ý có nghĩa là ‘lực lượng’, đã cố gắng thu hút một phần lớn thể loại này với các cuộc thi đua xe theo phong cách đường đua, thế giới mở và phong cách đường phố, đôi khi đưa người chơi đến vô số địa điểm trong thế giới thực. Với hơn mười phần và một cơ sở người hâm mộ chuyên dụng, sự yêu thích của người hâm mộ độc quyền khéo léo của Xbox chắc chắn đã hỗ trợ sự phát triển của thể loại được kính trọng này.

3 Trình mô phỏng chuyến bay của Microsoft

Máy bay mô phỏng chuyến bay

thể loại

nhà phát triển

Phát hành

Mô phỏng chuyến bay

Microsoft

2020

Với sự gia tăng mạnh mẽ về mức độ phổ biến trong những năm gần đây, các nhà phát triển đã thích làm cho các tựa game Mô phỏng của họ càng gần với đời thực càng tốt, do đó đã tạo ra một số trò chơi hấp dẫn nhất trong ngành. Mặc dù mới xuất hiện, nhưng thể loại Mô phỏng chuyến bay chắc chắn đang trên đà mở rộng theo cấp số nhân, mang đến cho nó một trải nghiệm đầy mê hoặc. Thông thường, người chơi được giao nhiệm vụ tham gia vào các pha nguy hiểm, các chuyến đi đường dài đến các địa điểm ngoài đời thực và trong một số trường hợp, thậm chí là các trận không chiến bằng súng với các phi công khác, đã được thực hiện trong các tựa game như Sấm sét chiến tranh, đảo chuyến bay mô phỏngChuyến bay vô tận.

LIÊN QUAN: Microsoft Flight Simulator: Điểm yêu thích bạn cần bay tới

Nổi bật trong thể loại Mô phỏng chuyến bay được ấp ủ, Trình mô phỏng chuyến bay của Microsoft được cho là đứng đầu về độ chân thực, độ chính xác và quan trọng nhất là khả năng chơi. Vị trí trực tiếp trong buồng lái, người chơi của Trình mô phỏng chuyến bay của Microsoft có thể hành trình đến những nơi mà họ có thể muốn đến trong đời thực, đồng thời được giao nhiệm vụ kiểm soát độ cao, thiết bị hạ cánh và mức nhiên liệu của máy bay. Mặc dù hầu hết người chơi thích bay thương mại, nhưng một số người thích trải nghiệm nhiều loại máy bay đóng thế khác nhau của tựa game, một mình hoặc thậm chí với bạn bè. Chỉ dành riêng cho chủ sở hữu Xbox, sê-ri này chắc chắn đã tạo ra quả bóng lăn cho các tựa game tương lai thuộc thể loại được ngưỡng mộ.

2 biển trộm

Sea Of Thieves hải chiến

thể loại

nhà phát triển

Phát hành

MMO

Hiếm có

2018

Lịch sử của ngành là thể loại MMO (trò chơi trực tuyến nhiều người chơi), nổi tiếng rộng rãi nhờ cộng đồng xã hội trung thành. Xây dựng một môi trường thế giới mở rộng lớn để người chơi có thể tung hoành khắp nơi thu hút phần lớn người chơi, mang đến cơ hội gắn kết với những người mới, khám phá các bối cảnh hấp dẫn và thậm chí chiến đấu bên cạnh những người bạn đồng hành thân thiết nhất của một người, tất cả trên cùng một máy chủ thời gian thực. Thể loại này bước vào một lĩnh vực trò chơi mới, đôi khi làm mờ ranh giới giữa đời thực và ảo mộng thông qua việc kiếm tiền trong trò chơi, hình thành nền kinh tế và thậm chí là khám phá các mối quan hệ mới, như đã thấy trong các tựa game như Chiến tranh bang hội, Thế giới WarcraftRunescape.

LIÊN QUAN: Những vật phẩm hiếm nhất trong Sea Of Thieves (& Nơi để lấy chúng)

Quá lập dị, không thể phủ nhận tính giải trí và có thể khám phá một cách lố bịch, biển trộm cuối cùng đã lên ngôi về các trò chơi liên quan đến vi phạm bản quyền, tự hào với phong cảnh quy mô lớn để người chơi chèo thuyền. Từ số lượng sinh vật biển chiến đấu không mệt mỏi cho đến các tùy chọn tùy chỉnh tàu vô tận, biển trộm thu hút một lượng lớn khán giả không thể giải thích được: những người muốn kết bạn để cùng chèo thuyền trên biển hoặc những người muốn tấn công mọi người chơi mà họ gặp phải. Sở hữu một hệ thống chiến đấu và chuyển động rõ ràng đáng nhớ, trò chơi độc quyền Xbox này đã vượt qua ngành công nghiệp trò chơi một cách dễ dàng, củng cố bản thân như một tựa game giúp xác định lại thể loại được đánh giá cao này.

1 Halo: Chiến đấu tiến hóa

Halo: Combat Evolved với Master Chief

thể loại

nhà phát triển

Phát hành

FPS

bungie

2001

Bất chấp nhiều khía cạnh của trò chơi, thể loại FPS luôn chiếm vị trí trung tâm hết lần này đến lần khác và đúng như vậy. Có niên đại từ những năm 1970, thể loại này đã lấn sân để khẳng định vị thế là hình ảnh hàng đầu của ngành công nghiệp game, quê hương của những tựa game nổi tiếng như cuộc gọi của nhiệm vụ, phản côngSỰ CHẾT. Người chơi hoàn toàn đắm chìm trong một bối cảnh chi tiết hấp dẫn, thể loại FPS mang đến cho người chơi khả năng không giới hạn và xác định độ chính xác, cho phép họ xem hành động của mình từ góc nhìn của người thứ nhất.

Được củng cố vững chắc như một tác phẩm kinh điển trong ngành công nghiệp trò chơi và là tác phẩm đầu tiên của nhượng quyền thương mại, Halo: Chiến đấu tiến hóa có một cốt truyện vô cùng sâu sắc, sẵn sàng làm say mê những người hâm mộ loạt phim về chiến tranh để chiến đấu với lũ Covenant khét tiếng. Mặc dù đơn giản trong đồ họa, Halo: Chiến đấu tiến hóa đánh vào game thủ như một tựa game hoài cổ, kết hợp khéo léo giữa yếu tố chiến đấu góc nhìn thứ nhất và phương thức di chuyển bằng phương tiện. Với vô số vũ khí tương lai, những sinh vật ngoài hành tinh thô sơ rõ ràng và một linh vật chơi game có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Microsoft đã chơi bài đúng đắn bằng cách khai thác điều này như một sản phẩm độc quyền cho bảng điều khiển Xbox của họ, giúp xác định lại thể loại FPS trong quá trình này.

XEM THÊM: Trò chơi PlayStation và nhượng quyền thương mại đã xác định thể loạiNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận