Trang chủ Thông tin games Tại sao Trope nhân vật phản diện Shonen bị lạm dụng này cần phải được thay thế

Tại sao Trope nhân vật phản diện Shonen bị lạm dụng này cần phải được thay thế

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 378 lượt xem


Anime giống như bất kỳ hình thức giải trí nào khác tuân theo một loạt các trò lố được đưa vào hoạt động để mang đến một câu chuyện có chiều sâu và sắc thái hơn. Vùng nhiệt đới nhằm mục đích làm phong phú thêm cốt truyện của manga hoặc anime và bổ sung cho nó. Tuy nhiên, bất kỳ trope nào cũng mất tác dụng và sức mạnh xúc tác nếu nó bị lạm dụng. Một trong số đó đang bị các tác giả manga lạm dụng quá mức là những nhân vật phản diện có quá khứ bi thảm. Rất nhiều manga và anime gần đây (thậm chí cả những Manga chưa được làm hoạt hình) đi theo cùng một quỹ đạo là lạm dụng cụm từ này dẫn đến cạn kiệt cụm từ này. Việc cấp bách là sử dụng một phép chuyển nghĩa mới hoặc truyền thống trong Manga và anime mới.

VIDEO GAMERANT TRONG NGÀY

Mô típ về một nhân vật phản diện với quá khứ bi thảm đã xuất hiện cách đây vài năm, nhưng nó đang gây ra sự tầm thường về chất lượng manga, đặc biệt là manga shounen bây giờ. Nhân vật phản diện là một yếu tố quan trọng của bất kỳ câu chuyện nào, đặc biệt khi nó là manga hoặc anime shounen. Một nửa gánh nặng của một câu chuyện shounen nằm trên vai nhân vật phản diện của nó, và nếu nhân vật phản diện giống với nhân vật mà người hâm mộ đã đọc trong một số manga trước đó thì câu chuyện sẽ trở nên buồn tẻ đối với họ. Do đó, trò lố này cần được gác lại một thời gian và thay thế bằng thứ gì đó tốt hơn.

CÓ LIÊN QUAN: Những kẻ phản diện mạnh nhất trong cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo


Thay đổi định mức

kẻ thao túng nhân vật phản diện anime

Các nhân vật phản diện hoặc nhân vật phản diện truyền thống gợi ý rằng họ được cho là những sinh vật xấu xa, bất chính (con người hoặc không phải con người). Trope này đã được sử dụng trong những năm đầu tiên của điện ảnh và anime nhưng sau đó, nó đã trở thành một thứ cũ kỹ và điều này dẫn đến việc tạo ra một trope mới khám phá quá khứ của những kẻ phản diện. Trope này đã mang lại một luồng gió mới cho những câu chuyện được sử dụng trong manga và anime vì nó cho phép người xem có cái nhìn thoáng qua về việc tạo ra một nhân vật phản diện, câu trả lời cho câu hỏi tại sao và làm thế nào một nhân vật phản diện trở thành nhân vật phản diện. Khán giả rất thích trò lố này trong một thời gian dài, nhưng bây giờ nó đã trở thành một con ngựa chết. Hầu như tất cả các nhân vật phản diện trong manga và anime gần đây đều có một cốt truyện bi thảm để biện minh cho việc họ trở nên xấu xa như mặt trăng trên và dưới và Muzan Kibutsuji trong kẻ giết quỷ; Jiren và Broly trong Ngọc rồng siêu cấp; Eren Yeager trong Tấn công người khổng lồ; v.v… Nhân vật phản diện không nhất thiết phải ác vì quá khứ bi thảm, họ có thể ác chỉ vì lợi ích của nó.

hỗn loạn tinh khiết

Dio Brando Từ Jojo's Bizarre Adventure Phantom Blood Stardust Crusaders

Đôi khi tất cả những gì một câu chuyện cần là một nhân vật phản diện mạnh mẽ không chỉ về sức mạnh mà còn về mức độ xấu xa trong tính cách của họ để câu chuyện trở nên hấp dẫn. Sẽ là một thay đổi tốt cho khán giả khi được chứng kiến ​​một nhân vật phản diện không có quá khứ bi thảm hay đen tối để biện minh cho những hành động sai trái và xấu xa của mình.

Sẽ là sai lầm khi nghĩ rằng một nhân vật phản diện như vậy sẽ hoạt động trong một câu chuyện shounen thời hiện đại, ngược lại, những câu chuyện thời hiện đại có thể sử dụng một nhân vật phản diện bị điều khiển bởi sự hỗn loạn, thù hận, tham lam và tức giận hoàn toàn và thuần túy giống như – ô từ bảy viên ngọc rông (DBZ). DBZThành công của Cell saga và nếu không muốn nói là vĩ đại nhất thì ít nhất cũng là một trong những arc anime shounen hay nhất mọi thời đại chứng tỏ rằng một nhân vật phản diện trong anime không có quá khứ bi thảm có thể gây được tiếng vang lớn nếu được sử dụng đúng cách trong một câu chuyện.

Nhân vật phản diện có nghĩa là ác

Phù điêu (2)

Tính cách của nhân vật phản diện và ý tưởng tổng thể về sự phản diện đã trải qua một sự thay đổi lớn trong vài năm qua trong thế giới anime. Nhân vật phản diện thường gắn liền với những ý tưởng về một người không được ai yêu thương trong đời hoặc bị người thân cướp đi hoặc bị một số tổn thương liên quan đến quá khứ của họ. Nhưng còn những nhân vật đảm nhận vai phản diện vì họ muốn trở thành một kẻ phản diện thì sao, họ thích trở thành kẻ phản diện. Các nhân vật anime (hoặc ít nhất là khía cạnh cảm xúc của họ) phần nào được truyền cảm hứng từ con người và khía cạnh cảm xúc cũng như đặc điểm tính cách của họ, và cũng có những người trong đời thực hoàn toàn xấu xa mà không có lý do gì.

Một số nhân vật phản diện hay nhất mọi thời đại trong anime (tỏa sáng hoặc cách khác) và các hình thức giải trí khác như điện ảnh và văn học đều dựa trên ý tưởng về cái ác thuần túy. Sẽ thật vô nghĩa nếu Akira Toriyama đề cập rằng Frieza, Majin Buu và Cell là những kẻ phản diện vì họ có một quá khứ bi thảm hoặc đau thương phải không? Cốt truyện đôi khi có thể phá hỏng hào quang bí ẩn của nhân vật phản diện, cuối cùng khiến họ bớt đáng sợ hơn một chút. Và điều này cũng áp dụng cho các nhân vật phản diện anime shounen. Bên cạnh đó, nếu các tác giả manga cứ sử dụng cùng một chiêu trò cho mỗi kẻ xấu của họ, câu chuyện sẽ trở nên nhàm chán nhanh chóng. Do đó, kiểu nhân vật phản diện có quá khứ bi thảm hiện đang bị lạm dụng trong anime shounen cần phải được tạm dừng một thời gian và thay thế bằng một cái gì đó khác hoặc tốt hơn.

XEM THÊM: My Hero Academia: Những kẻ phản diện không phải lúc nào cũng xấu xaNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận