Trang chủ Công nghệ viễn thông Capcom Cup sắp tới từ bỏ máy chơi game PlayStation cho PC

Capcom Cup sắp tới từ bỏ máy chơi game PlayStation cho PC

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 246 lượt xem


Capcom sẽ độc quyền sử dụng PC để cung cấp năng lượng cho giải đấu Capcom Cup sắp tới, giải đấu hàng đầu thế giới Võ sĩ đường phố 5 người chơi chiến đấu với nó để giành giải thưởng trị giá 300.000 đô la. Trong một bài đăng trên TwitterCapcom Fighters cho biết tất cả các trận đấu sẽ được chơi trên PC với màn hình được đặt thành 144Hz.

Công ty không cung cấp bất kỳ thông tin nào về phần cứng đi vào các PC này (hoặc nếu chúng sẽ chỉ sử dụng máy tính xách tay chơi game), nhưng động thái này dự kiến ​​sẽ giảm độ trễ đầu vào — thời gian cần thiết để hệ thống dịch nút của bạn trên một bàn phím hoặc bộ điều khiển thành một hành động được hiển thị trên màn hình. Độ trễ đầu vào thấp là điều cần thiết đối với các game thủ chuyên nghiệp trong bối cảnh trò chơi đối kháng, trong đó một cú đấm hoặc đá bị trì hoãn có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả của trận đấu.

Độ trễ đầu vào trên PlayStation 4 từ lâu đã là một vấn đề đối với Võ sĩ đường phố 5 người chơi và thậm chí cả PlayStation 5 dường như không cải thiện về nó tất cả nhiều như vậy. Trong khi PlayStation 4 là bảng điều khiển được lựa chọn cho Võ sĩ đường phố 5 các giải đấu trước khi đại dịch covid ập đến, Arman Hanjani, một võ sĩ đường phố pro, người có tên Phenom trong các giải đấu, nói bờ vực rằng nhiều người chơi đã chuyển sang PC vì các sự kiện trực tiếp đã bị hủy bỏ và nhiều giải đấu diễn ra trực tuyến hơn.

“Chúng tôi chủ yếu chơi trên PC trong vài năm qua,” Hanjani nói. “Đó là nơi trò chơi phản ứng nhanh nhất.” Điều đó, cùng với việc trò chơi hoạt động tốt hơn trên PC có thể là chất xúc tác đằng sau quyết định của Capcom. Khác võ sĩ đường phố ưu, bao gồm Arturo Sánchezcòn được gọi là Sabin, từ lâu đã thúc đẩy Võ sĩ đường phố 5 các giải đấu diễn ra trên PC.

Chúng tôi đã cảm nhận được thế nào là một PC toàn năng Võ sĩ đường phố 5 giải đấu có thể trông giống như năm ngoái Bảo vệ miền Bắc do MSI tài trợ cạnh tranh, nhưng chúng tôi có thể không mong đợi các giải đấu nhỏ hơn dẫn đầu. Như Supercombo.gg đồng sáng lập Kevin Higgins chỉ ra rằng, việc mua và bảo trì PC chơi game cho hàng trăm (thậm chí hàng nghìn) người chơi là không thực tế đối với một số nhà tổ chức sự kiện.

Ngoài ra, như Higgins lưu ý, độ trễ đầu vào không phải lúc nào cũng nhất quán trên tất cả các thiết bị, cho dù đó là do một cấu hình hơi khác so với cấu hình khác hay người tổ chức sự kiện không thể cài đặt bản cập nhật trình điều khiển trên một trong các máy. Sẽ dễ dàng hơn (và ít tốn kém hơn) để đạt được một sân chơi bình đẳng với các bảng điều khiển có mức hiệu suất dễ đoán hơn.

Thật đáng tiếc là phải mất bảy năm sau khi phát hành Võ sĩ đường phố 5 để một trong những giải đấu lớn nhất cho phép chơi trò chơi trên PC, nhưng muộn còn hơn không. Chúng ta sẽ phải xem liệu các giải đấu game đối kháng lớn khác có thực hiện quá trình chuyển đổi sang PC hay không (mặc dù điều đó có thể không xảy ra tại Evo, vì Sony sở hữu một phần nó).

“Đây có thể là Capcom Cup cuối cùng dành cho Võ sĩ đường phố 5, và nó đang kết thúc theo cách tốt nhất có thể,” Hanjani nói. “Tất cả chúng tôi sẽ có thể chơi hết mình.” Capcom Cup bắt đầu vào ngày 12 tháng 2.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận