Trang chủ Công nghệ viễn thông Microsoft thử nghiệm chế độ cầm tay Windows cho Steam Deck và hơn thế nữa

Microsoft thử nghiệm chế độ cầm tay Windows cho Steam Deck và hơn thế nữa

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 72 lượt xem


Microsoft đang khám phá các khái niệm ban đầu xung quanh chế độ cầm tay của Windows dành cho các thiết bị như Steam Deck. Một video bị rò rỉ được đăng trên Twitter của h0x0d cho thấy khái niệm ban đầu và nguyên mẫu hoạt động cho giao diện người dùng Windows 11 được tối ưu hóa cho thiết bị cầm tay, trình khởi chạy và vỏ trò chơi Windows được thiết kế cho màn hình cảm ứng và bộ điều khiển.

Video này là một phần của dự án hackathon bên trong Microsoft từ tháng 9, nơi các nhân viên thường xuyên trình bày các ý tưởng hoặc dự án mà đôi khi nhận được sự hỗ trợ từ các giám đốc điều hành của Microsoft và cuối cùng phải vận chuyển.

Mặc dù không rõ ai là người tường thuật video, nhưng họ đã làm rất tốt việc làm nổi bật tất cả các vấn đề hiện tại khi chạy Windows trên thiết bị chơi game cầm tay như Steam Deck. Valve cung cấp trình điều khiển cho Windows trên Steam Deck, nhưng giao diện người dùng Windows khó điều hướng bằng cảm ứng hoặc bộ điều khiển và không có trình khởi chạy chuyên dụng như SteamOS.

Video đề cập đến một số nguyên mẫu thiết bị cầm tay do Dorothy Feng, nhà thiết kế UX cao cấp tại Microsoft, tạo ra. Nó bao gồm một trình khởi chạy có thể mở các trò chơi từ Steam, PC Game Pass, EA Play, Epic Games Store, v.v. Nguyên mẫu chơi game cầm tay này cũng bao gồm một bàn phím được tối ưu hóa cho Steam Deck có thể được điều hướng bằng bộ điều khiển và thậm chí là một thanh tác vụ nổi mà chúng tôi đã thấy Microsoft giới thiệu trước đây.

Nhóm làm việc trong dự án hackathon này cũng bắt đầu làm việc với một nhà phát triển tạo ra một cách để sử dụng các điều khiển Steam Deck trên Windows. Thậm chí còn có một vỏ trò chơi được tùy chỉnh cho Windows và được tạo bởi Hayden McAfee, một kỹ sư phần mềm cao cấp của Microsoft, người làm việc về trải nghiệm chơi trò chơi cho Windows.

Dự án hackathon đã mang lại trải nghiệm thiết lập trong đó các trình điều khiển và dịch vụ được cài đặt, bộ điều khiển hoạt động và có một trình khởi chạy để khởi chạy nhanh các trò chơi từ các cửa hàng khác nhau. Có vẻ như đây là công việc siêu sớm và có một danh sách dài các vấn đề cũng như tối ưu hóa cần có trong Windows và ứng dụng Xbox để Microsoft biến điều này thành hiện thực.

Ở cuối video, có một lời kêu gọi hành động dành cho các nhân viên của Microsoft “hãy nghiêm túc với việc chơi game cầm tay trên Windows” để có thể giúp cải thiện hình ảnh và uy tín của Microsoft trong cộng đồng chơi game trên PC.

Mặc dù dự án này có thể không bao giờ được vận chuyển, nhưng thật đáng khích lệ khi thấy các nhân viên của Microsoft đang nỗ lực để nó xảy ra. Microsoft đã nhanh chóng hỗ trợ Xbox Cloud Gaming trên Steam Deck, nhưng chúng tôi đã nghe rất ít về tham vọng chơi game cầm tay trên Windows của họ ngoài bản trình bày bị rò rỉ này.

Một số thiết bị chơi game cầm tay giống như Switch từ GPD và OneXPlayer hay thậm chí là Ayaneo 2 đã dựa vào Windows mà không có giao diện người dùng được tối ưu hóa từ Microsoft. Điều đó có nghĩa là các công ty phải xây dựng giao diện và trình khởi chạy của riêng họ để làm cho Windows trở nên thân thiện với bộ điều khiển và thiết bị cầm tay hơn.

Có những dấu hiệu cho thấy chúng ta sẽ sớm thấy nhiều thiết bị cầm tay Windows hơn nữa. Asus vừa công bố ROG Ally, nhằm mục đích đối đầu với Steam Deck và được cung cấp bởi APU Ryzen tùy chỉnh từ AMD và Windows 11. Chế độ cầm tay Windows chắc chắn rất có ý nghĩa ngay bây giờ.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận