Trang chủ Công nghệ viễn thông Ngôi sao Forspoken bị làm phiền bởi tất cả các meme

Ngôi sao Forspoken bị làm phiền bởi tất cả các meme

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 377 lượt xem


Ella Balinska, diễn viên lồng tiếng của Frey trong nói trước, đã xem cuộc thảo luận xung quanh trò chơi và, không giống như nhân vật của cô ấy, người có thể sẽ bảo một số bạn hãy biến đi, cô ấy rất duyên dáng. Trong cuộc phỏng vấn của tôi với cô ấy, cô ấy nói với tôi rằng cô ấy hiểu các game thủ rất đam mê và cô ấy đánh giá cao điều đó ở họ. “Tôi yêu cộng đồng chơi game vì họ cam kết thực sự hiểu sâu về từng trò chơi mà họ chơi,” Balinska nói qua Zoom.

Cô ấy cũng hiểu rằng phản ứng của mọi người đối với Frey – đôi khi gọi cô ấy là xấu tính và tồi tệ – bắt nguồn từ việc Frey không giống các nhân vật chính trong trò chơi điện tử khác. “Đây là một trò chơi phi thường đã ra mắt với nhân vật chính tuyệt vời này, người rất táo bạo, không hối lỗi, miễn cưỡng theo cách tốt nhất có thể,” cô nói. “Tôi nghĩ khán giả có thể không quen nhìn thấy điều đó.”

TRONG nói trước, Frey là một đứa trẻ mồ côi thô lỗ đến từ những con phố tồi tàn của Thành phố New York, người bị hút vào Athia, một thế giới ma thuật ngay lập tức cố gắng giết cô. Những người gièm pha trò chơi đã chỉ ra một số điều mà Frey nói, chẳng hạn như, “Đó có phải là một con rồng chết tiệt không?” hoặc, “Tôi vừa mới di chuyển shit với tâm trí của tôi,” đi qua như co rúm lại. Balinska cho rằng đó là sự kỳ quặc của con người.

“Có những điều mà tất cả chúng ta đều làm có thể khiến người khác phải nhướng mày.”

Như vậy là nó co rúm? Có lẽ. Nhưng bản thân nhân loại đang co rúm lại. Và đối thoại trong trò chơi điện tử nói riêng luôn có một không khí khó chịu. (Phân trang Hi-Fi Rush.) Nhưng nói trước vì một lý do nào đó dường như đang nhận được quá nhiều sự chú ý cho một thứ mà hầu như không được chú ý.

Tôi nghĩ rằng thật buồn cười theo một cách mỉa mai khi một số người chơi đang phản ứng lại sự quyết đoán không nao núng của Frey bằng cách gọi cô ấy là một con chó cái khó ưa.

Đó là một bài hát và điệu nhảy rất quen thuộc với tôi. Trong cuộc sống thực hay giả, hành vi của một phụ nữ Da đen đều được xem xét kỹ lưỡng ở mức độ không tồn tại đối với những người và nhân vật khác. Người cuối cùng của chúng ta’ Ellie cũng thô tục và hiếu thắng như vậy, nhưng cô ấy không thiếu những người sẵn sàng chết vì cô ấy. Tự hỏi sự khác biệt là gì?

Như vậy là nó co rúm? Có lẽ. Nhưng nhân loại tự co rúm lại

Trên thực tế, rất nhiều nói trướccốt truyện của – mặc dù thực tế là dường như không có người Da đen nào viết nó – đã đề cập đến những vấn đề rất cụ thể của Người da đen đã gây ấn tượng sâu sắc với tôi và giải quyết chúng, ít nhất là phần nào, theo một cách rất hài lòng. nói trước là một trò chơi Đen. Có vẻ như không phải vậy và tôi không nghĩ Square Enix đang cố gắng tiếp thị nó như vậy. Nhưng vô tình hay không, có những yếu tố trong cốt truyện của nó, được củng cố bởi diễn xuất phi thường của Balinska, khiến tôi phải thốt lên “chết tiệt, đây đúng là Black như địa ngục.”

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Hình ảnh: Square Enix / Sản xuất sáng

Kiểm tra nói trước‘s Blackness, chúng ta phải bắt đầu với Frey. Tôi đã hỏi Balinska, ngoài những dự đoán và giả định của mọi người về nhân vật, tầm nhìn của cô ấy dành cho Frey là gì. “nói trướcKhẩu hiệu của cô ấy là ‘Tìm cuộc chiến của bạn’,” cô ấy nói. “Những gì tôi muốn mang đến [Frey] là cô ấy tìm thấy cuộc chiến của riêng mình về tiếng nói của mình và những điều mà cô ấy muốn đấu tranh và đứng lên bảo vệ.

Balinska cho biết cô đã đầu tư vào việc đưa hành trình khám phá bản thân của Frey vào cuộc sống và nó hoạt động rất tốt trong trò chơi. nói trước‘s có tiền đề điển hình là “nữ anh hùng được gửi đến một thế giới kỳ diệu và nguy hiểm mà họ không hiểu và là người duy nhất có khả năng cứu nó”. Có vẻ như hầu hết các nhân vật chính trong tình huống này đều chấp nhận số phận của họ với một kiểu thụ động vì đó là động cơ thúc đẩy câu chuyện. Nhưng Frey kịch liệt bác bỏ điều này. Cô ấy muốn về nhà.

Bất cứ khi nào có một phong trào xã hội tiến bộ cần động lực, mọi người trên mạng xã hội sẽ nhanh chóng nói “Phụ nữ da đen sẽ cứu chúng ta”. Những phụ nữ da đen như Stacey Abrams và những người khác được ghi nhận là các đợt đăng ký cử tri khổng lồ đã biến các bang có màu đỏ trong lịch sử như Georgia thành màu tím. Ở Nam Carolina, Bree Newsome Bass đã bị bắt vì trèo lên cột cờ để hạ cờ Liên minh treo trên thủ đô của bang. Hiện có bức ảnh mang tính biểu tượng của Ieshia Evans tại một cuộc biểu tình ở Louisiana chống lại cảnh sát trong trang bị chống bạo động đầy đủbức tranh của sự thanh thản tuyệt đối.

“Phụ nữ da đen sẽ cứu chúng ta” có nghĩa là một điều tích cực, làm nổi bật tỷ lệ tham gia dân sự, quyền sở hữu doanh nghiệp và giáo dục tương đối cao hơn của chúng ta. Nhưng chúng tôi làm những việc chúng tôi làm vì chúng tôi phải làm, bởi vì đó là cơ chế sinh tồn của chúng tôi. Chỉ cần nói “Phụ nữ da đen sẽ cứu chúng ta” sau đó sẽ trở thành một cách để mọi người từ bỏ mọi trách nhiệm trong việc thực hiện thay đổi mà họ muốn thấy đồng thời mang tính phi nhân tính sâu sắc đối với chính phụ nữ Da đen.

Chỉ cần nói “Phụ nữ da đen sẽ cứu chúng tôi” trở thành một cách để mọi người tự miễn trừ mọi trách nhiệm

Vì vậy, trong nói trướckhi tôi thấy mọi người cố gắng gây ấn tượng với Frey, “Bạn để cứu chúng tôi,” và cô ấy nói với họ khá rõ ràng và kiên quyết, “Không, tôi không. Để tôi yên, tôi cổ vũ. phụ nữ da đen là không phải con la của bạnvà Frey không cho phép mình trở thành một, và tôi thích điều đó.

Trong phần lớn thời gian của trò chơi, mọi thứ Frey làm đều được thúc đẩy bởi tư lợi của cô ấy. Đó không phải là hành vi nhân vật chính isekai điển hình. Họ được cho là những người vị tha – hoặc ít nhất đó là cách mà các phương tiện truyền thông có xu hướng miêu tả họ. Ngay cả những người miễn cưỡng hơn cũng quay lại và nắm lấy số phận của họ. Tùy thuộc vào lựa chọn bạn đưa ra khi kết thúc trò chơi, Frey thì không.

Vào cuối trò chơi, Frey nhận ra rằng cô ấy được sinh ra ở Athia và phải đảm nhận quyền hạn và trách nhiệm của mẹ cô ấy, một người Tanta. Vì lý do cốt truyện, mẹ của Frey buộc phải bỏ rơi cô trong thế giới của cha cô, người dường như là một anh chàng đến từ New York. (Tại sao người mẹ có phép thuật của Frey không đưa con gái của mình đến với người của cha cô ấy là câu hỏi mà tôi hy vọng sẽ có câu trả lời trong một bản DLC.) Được trang bị kiến ​​thức này về việc cô ấy là ai và tại sao cuộc đời của cô ấy lại kết thúc như vậy, Frey được giới thiệu một lựa chọn: ở lại Athia và chiến đấu với kẻ xấu lớn hoặc về nhà.

Tôi nhanh chóng chọn tùy chọn “về nhà” và rất vui vì trò chơi không chỉ cho phép bạn đưa ra lựa chọn đó mà thậm chí còn cung cấp cho bạn một đoạn kết ngắn, theo ý kiến ​​​​của tôi, là phần kết hay hơn của trò chơi.

Frey được yêu cầu hy sinh mạng sống của mình để cứu những người mà cô không quen biết. Và để làm gì? Vì đó là số phận mà mẹ cô đã sắp đặt cho cô? Nếu là tôi — và trong khoảnh khắc đó, đóng vai Frey, chính là tôi — tôi sẽ chọn “Không”. Vì vậy, tôi đã làm, và Frey phải trở về nhà ở New York, với những món đồ trang sức yêu thích của cô ấy và con mèo Homer của cô ấy, để bắt đầu cuộc sống mới và hy vọng tìm thấy cha của cô ấy.

Trong phần kết khác, bạn ở lại – ít nhất là trong một thời gian ngắn – ở Athia, không có knishes và quan trọng hơn là không có Homer. Về mặt khách quan, tùy chọn “quay lại” là kết thúc tốt hơn. Bạn lấy lại con mèo của bạn!

Ở phụ nữ, sự ích kỷ là điều hiển nhiên. Chúng tôi được coi là những người chăm sóc vị tha được cho là sẽ đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ cho người khác. Nó đặc biệt được tăng cường cho phụ nữ Da đen vì tình cảm “Phụ nữ da đen sẽ cứu chúng ta” và định kiến ​​​​về phụ nữ Da đen mạnh mẽ mà tình cảm đó càng củng cố. nói trướcCái kết lựa chọn của tôi cho phép tôi thể hiện sự ích kỷ mà những câu chuyện isekai và kinh nghiệm sống của chính tôi hiếm khi cho phép. Tôi không muốn trở nên mạnh mẽ, tôi không muốn trở thành một vị cứu tinh. Tôi kiệt sức! Tôi cần sự cứu rỗi và sức mạnh cho chính bản thân mình!

nói trướccái kết của nó cho phép tôi thể hiện sự ích kỷ mà những câu chuyện isekai và kinh nghiệm sống của chính tôi hiếm khi cho phép

Nhưng Ella Balinska giỏi hơn tôi.

“Frey về cơ bản là một trong những nhân vật chỉ biết nói. Và tôi nghĩ ngay khi cô ấy đối mặt với một điều gì đó có thật, cô ấy sẽ nhận ra mình cần phải làm gì. Cô ấy là người đứng lên bảo vệ người dân Athia,” cô nói. “Tôi biết mình có quyền lựa chọn về nhà, đặc biệt là với nhân vật này. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi sẽ ở lại và xem.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Hình ảnh: Square Enix / Sản xuất sáng

Và trong khi tôi đã rất cố gắng để không đánh nhau với những người có quan điểm tiêu cực về Frey, thì Balinska dường như không bận tâm, thay vào đó, chọn cách tôn vinh những người thích Frey và trò chơi. “Tôi nghĩ mọi người luôn có phản ứng tích cực hoặc tiêu cực với thứ mà họ không quen nhìn thấy, và điều đó hoàn toàn ổn vì đó là cách chúng tôi khuyến khích sự thay đổi,” cô nói.

Có hay không nói trước là thành công mà vô số người đã làm việc với nó hy vọng, Balinska đã có thước đo thành công mà cô ấy cần.

“Tôi luôn tham khảo bản thân tám tuổi của tôi bất cứ khi nào tôi nói về điều gì đó mà tôi thực sự tự hào đã làm được, lúc này tôi không nói nên lời,” cô nói. “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại chơi game ở tầng dưới với con trai người thợ làm tóc của mẹ tôi khi cô ấy đang làm tóc. Bây giờ, để nghĩ rằng anh ấy có thể chọn trò chơi này và chơi như tôi, thật không thể tin được. Và tôi hy vọng nó sẽ truyền cảm hứng cho những người khác nhận ra rằng nếu bạn cam kết đủ chăm chỉ một chút, điều gì đó thực sự điên rồ có thể xảy ra.”

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận