Trang chủ Công nghệ viễn thông Tesla tăng giá Model Y sau khi điều chỉnh tín dụng thuế EV

Tesla tăng giá Model Y sau khi điều chỉnh tín dụng thuế EV

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 220 lượt xem


Vào thứ Sáu, Bộ Tài chính đã cập nhật cách phân loại các phương tiện đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế EV trị giá 7.500 USD như một phần của Đạo luật Giảm lạm phát (IRA). Sự thay đổi này sẽ cho phép nhiều phương tiện hơn – bao gồm cả Model Y – đủ điều kiện nhận tín dụng, vì nó không còn xếp một số mẫu crossover SUV nhất định vào cùng loại với sedan.

Trước đây, một số mẫu Model Y, cùng với Cadillac Lyriq, không đủ điều kiện nhận tín dụng thuế EV vì giá dán nhãn của chúng vượt quá giá bán lẻ đề xuất tối đa 55.000 USD cho xe sedan.

Nhưng giờ đây, chính phủ sử dụng tiêu chuẩn Ghi nhãn tiết kiệm nhiên liệu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) thay vì tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu trung bình dành cho doanh nghiệp (CAFE) của EPA để phân loại xe, Model Y và Cadillac Lyriq hiện thuộc danh mục SUV. Điều này giúp Tesla có nhiều khoảng trống hơn khi định giá, vì những chiếc xe trong danh mục này có thể có giá lên tới 80.000 đô la để đủ điều kiện nhận tín dụng thuế.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ danh sách các phương tiện đủ điều kiện của Bộ Tài chính sẽ thay đổi như thế nào vào tháng 3. Đó là khi cơ quan dự kiến ​​​​sẽ đưa ra hướng dẫn về cách áp dụng các quy tắc nghiêm ngặt của IRA xung quanh việc tìm nguồn cung ứng và sản xuất khoáng chất và linh kiện pin được sử dụng trong xe điện.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận