Trang chủ Công nghệ viễn thông Trợ lý mới của Microsoft 365 sẽ gắn cờ các sự cố trợ năng trong công việc của bạn

Trợ lý mới của Microsoft 365 sẽ gắn cờ các sự cố trợ năng trong công việc của bạn

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 198 lượt xem


Hãy tưởng tượng nếu Clippy không dở tệ mà thay vào đó đưa ra các đề xuất thực sự hữu ích để đảm bảo nội dung bạn tạo có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng nhất có thể. Đó là ý tưởng đằng sau một công cụ mới mà Microsoft đã công bố hôm nay tại cuộc họp thường niên Hội nghị thượng đỉnh về khả năng của Microsoft. Cái mới “Trợ lý trợ năng” cho phần mềm văn phòng Microsoft 365 giống như một công cụ kiểm tra chính tả hoặc ngữ pháp sẽ hướng dẫn người dùng cách ngăn chặn và khắc phục các sự cố trợ năng trong thời gian thực khi tạo nội dung.

Theo Microsoft, một biểu tượng hình người mới sẽ được sử dụng để đánh dấu vị trí của các vấn đề về khả năng truy cập trong công việc của bạn, chẳng hạn như độ tương phản thấp giữa văn bản và nền — vấn đề về khả năng truy cập thường xuyên nhất xảy ra trong các tài liệu Word, theo Microsoft. Trợ lý Trợ năng sẽ bắt đầu ra mắt “trong vài tuần tới” và cuối cùng sẽ thay thế Bộ kiểm tra Trợ năng hiện tại của Microsoft 365, một công cụ tương tự kiểm tra xem nội dung có dễ đọc đối với người khuyết tật hay không — nhưng chỉ sau khi bạn yêu cầu.

Các khu vực văn bản có vấn đề về khả năng truy cập cần giải quyết sẽ được đánh dấu bằng biểu tượng giống meeple.
Hình ảnh: Microsoft

Microsoft cũng thông báo rằng các phần đính kèm và kẹp in 3D có thể tùy chỉnh sẽ có sẵn cho Surface Pen vào cuối năm nay. Các phụ kiện thích ứng này giúp người dùng có vấn đề về di chuyển cầm và điều khiển bút stylus dễ dàng hơn và đã có sẵn cho Microsoft Business Pen và Microsoft Classroom Pen 2.

Hỗ trợ cho 13 ngôn ngữ châu Phi mới, bao gồm Yoruba, Hausa và Igbo, đã được thêm vào công cụ Dịch của Microsoft, cho phép người dùng giao tiếp xung quanh cả rào cản ngôn ngữ và khả năng truy cập bằng các bản dịch chuyển văn bản thành giọng nói và lời nói. Và cuối cùng, LinkedIn đang thêm các mô tả và chú thích văn bản thay thế được tạo tự động bằng cách sử dụng , bộ sưu tập các tính năng AI dựa trên đám mây của Microsoft dành cho nhà phát triển. Microsoft lưu ý rằng 40 phần trăm các bài đăng trên LinkedIn chứa ít nhất một hình ảnh và mặc dù các chú thích và mô tả hình ảnh được tạo tự động có xu hướng gặp một số vấn đề, nhưng điều đó chắc chắn tốt hơn là không có gì.

Trợ lý trợ năng của Microsoft không có nhiều thứ cho nó chưaban đầu cung cấp các tính năng tương tự như Trình kiểm tra trợ năng nó được định sẵn để thay thế. Nhưng xem mức độ so sánh của nó với các công cụ sửa lỗi như Grammarly (ít nhất là nói một cách trực quan) là gọn gàng và với nhiều bản cập nhật hơn, ai biết được nó sẽ giải quyết vấn đề gì cho tôi. Tôi sợ hãi mong được hạ mình bởi thói quen viết lách có khả năng không thể tiếp cận được của mình.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận