Trang chủ Công nghệ viễn thông Rạp chiếu phim AMC đang phân chia khán giả giữa những người có và không có.

Rạp chiếu phim AMC đang phân chia khán giả giữa những người có và không có.

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 190 lượt xem


Quay trở lại cuộc Đại khủng hoảng những năm 1930, mọi người tìm cách thoát khỏi những tin xấu trong ngày bằng cách đi xem phim. Trên thực tế, tôi không thể đếm được có bao nhiêu phim — Sullivan’s Travels, The Purple Rose of Cairo, Matinee, Cinema Paradiso, chỉ để tên một vài — nói về những người đi xem phim để giải trí và chạy trốn. Mọi người đứng xếp hàng và vội vã để có được chỗ ngồi yêu thích của họ; ai đến trước được phục vụ trước. Bạn là một phần của một cặp đôi mà cả hai đều thoải mái kiếm được sáu con số? Bạn đang trả hết khoản vay học đại học hoặc đang cố gắng kiếm tiền từ các khoản trợ cấp An sinh xã hội của mình? Không thành vấn đề. Bạn có quyền có được chỗ ngồi tốt nhất mà bạn có thể tranh luận.

Ngay cả khi các rạp bắt đầu bán vé đặt trước, vẫn là ai đến trước được phục vụ trước — nếu bạn muốn xem một bộ phim nổi tiếng và kén chọn chỗ ngồi, bạn lên mạng và cố gắng đặt chỗ ưa thích của mình trước khi người khác giành được.

Nhưng bây giờ, tại một số rạp AMC nhất định (và có lẽ, trong tương lai gần, tại ngày càng nhiều các rạp chiếu phim khác), việc bạn xác định chỗ ngồi nhanh hay chậm không phải là yếu tố quyết định bạn ngồi ở đâu, mà là bạn có thể chi trả bao nhiêu tiền . Kể từ hôm nay, theo AMC, một chiến lược mới có tên là Sightline sẽ, theo trang web quảng cáo kỳ lạ, “tiếp tục làm phim hay hơn.” Làm sao? Bằng cách tính phí nhiều hơn cho Phần Đường ngắm Ưu tiên (các hàng ở giữa), ít hơn cho Phần Đường ngắm Tiêu chuẩn (các ghế ở phía sau hoặc bên cạnh) và ít hơn đáng kể cho Phần Đường ngắm Giá trị (hàng trước).

Được rồi, vì vậy đôi khi việc cố gắng xem một bộ phim ở rạp chiếu phim địa phương không phải là điều tuyệt vời. (Trích từ phim Buổi sáng.)
Ảnh: Universal Pictures

Tôi có thể hiểu tại sao AMC cảm thấy cần phải làm điều này. Các rạp chiếu phim vẫn đang chịu ảnh hưởng của đại dịch và trong ba năm qua, mọi người đã quen với việc xem phim trên màn hình lớn vừa phải trong sự thoải mái ngay tại nhà của họ.

Nhưng kết quả là một trong những tổ chức công thực sự dân chủ cuối cùng nơi mọi người trả lương như nhau và có cơ hội như nhau để có được chỗ ngồi tốt, sẽ tham gia máy bay, nhà hát trực tiếp, địa điểm âm nhạc và các tổ chức khác, nơi bạn có thể chi trả bao nhiêu bạn tận hưởng trải nghiệm của mình tốt như thế nào.

Có lẽ tôi đang quá hoài cổ ở đây. Không phải là việc đứng xếp hàng vào một buổi tối mưa lạnh để cố gắng có được một chỗ ngồi tử tế trong rạp chiếu phim là một trải nghiệm phấn chấn như vậy. (Mặc dù tôi nhớ lần đầu tiên tôi nhìn thấy Chiến tranh giữa các vì sao trong một rạp chiếu phim – tôi đến đó sớm khoảng hai tiếng, là người thứ 10 trong hàng và đã dành thời gian để trò chuyện thú vị về những bộ phim khoa học viễn tưởng cũ với những người xung quanh tôi.) Và bởi vì các rạp chiếu phim đã tính thêm phí cho đặt chỗ trước, có thể nói họ đã đi trên con đường này được một thời gian — nếu bạn không muốn trả thêm phí, bạn phải lấy những gì còn lại.

Nhiều năm trước, tôi đến thăm London và đến một nhà hát để xem một vở nhạc kịch. Tôi có chỗ ngồi ở ban công, và trong lúc nghỉ giải lao, tôi cố gắng đi xuống cầu thang chỉ để xem tầm nhìn từ dàn nhạc như thế nào. Nhưng khi tôi cố gắng tìm phần dành cho dàn nhạc, tôi nhận ra rằng tôi không có cách nào vào được – nhà hát được xây dựng vào thời điểm mà những người ngồi ở ghế giá rẻ được cẩn thận tránh xa khỏi tầm mắt của những người có khả năng chi trả tốt hơn. chỗ ngồi. Khi tôi hỏi một trong những người dẫn đường làm thế nào tôi có thể đến khu vực đắt tiền hơn chỉ để xem, cô ấy nhìn tôi chằm chằm như thể tôi đột nhiên mọc thêm một cái đầu. Nó chỉ không phải là xong.

Có lẽ đó là nơi chúng ta đang hướng đến: rạp chiếu phim nơi những người có đủ khả năng chi trả cho chỗ ngồi tốt hơn sẽ không phải đối mặt với những người thấp kém hơn không có khả năng chi tiêu nhiều như vậy — không nhất thiết vì đó là điều mà chúng ta, với tư cách là khán giả, đang yêu cầu mà là vì các rạp chiếu phim sẽ cố gắng làm bất cứ điều gì để bù đắp cho sự chậm trễ, bao gồm cả việc tạo ra một hệ thống hạng mới cho các bộ phim.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận