Trang chủ Công nghệ viễn thông WhatsApp hứa hẹn sẽ làm cho các điều khoản sử dụng của nó bớt khó hiểu hơn

WhatsApp hứa hẹn sẽ làm cho các điều khoản sử dụng của nó bớt khó hiểu hơn

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 205 lượt xem


WhatsApp đã cam kết làm cho các điều khoản của thỏa thuận dịch vụ trở nên minh bạch hơn ở Liên minh châu Âu sau khi nền tảng này công bố một chính sách mới rất khó hiểu khiến người dùng tin rằng họ sẽ chia sẻ dữ liệu của họ với Facebook. TRONG một thông cáo báo chí được đăng trên trang web của Ủy ban EU, cơ quan này cho biết WhatsApp sẽ giúp người dùng dễ dàng từ chối các điều khoản cập nhật dịch vụ hơn và sẽ phác thảo rõ ràng hơn những gì xảy ra khi họ làm như vậy.

Để đối phó với sự thay đổi chính sách gây tranh cãi, Ủy ban EU và Mạng lưới Hợp tác Bảo vệ Người tiêu dùng (CPC) đã gửi một bức thư cho WhatsApp vào năm ngoái, yêu cầu dịch vụ “đảm bảo rằng người dùng hiểu những gì họ đồng ý và cách sử dụng dữ liệu cá nhân của họ”.

Kể từ đó, WhatsApp đã đồng ý thực hiện một số thay đổi đối với cách triển khai các thỏa thuận của người dùng và giờ đây sẽ bao gồm khả năng từ chối các thay đổi chính sách cũng như hiển thị “nổi bật” tùy chọn chấp nhận chúng. Công ty cũng đã cam kết giải thích những thay đổi chính sách của họ có thể ảnh hưởng đến quyền của người dùng như thế nào và sẽ cho phép người dùng loại bỏ hoặc trì hoãn việc xem xét các thay đổi chính sách mà không cần thông báo lặp lại cho họ. Khi được hỏi liệu WhatsApp có chuyển những thay đổi này sang Hoa Kỳ hay không, công ty đã từ chối bình luận.

“Tôi hoan nghênh các cam kết của WhatsApp trong việc thay đổi các hoạt động của mình để tuân thủ các quy tắc của EU, chủ động thông báo cho người dùng về bất kỳ thay đổi nào đối với hợp đồng của họ và tôn trọng lựa chọn của họ thay vì hỏi họ mỗi khi họ mở ứng dụng,” Didier Reynders, Ủy viên Tư pháp của EU, cho biết. nói trong một tuyên bố. “Người tiêu dùng có quyền hiểu những gì họ đồng ý và lựa chọn đó đòi hỏi cụ thể điều gì, để họ có thể quyết định xem họ có muốn tiếp tục sử dụng nền tảng hay không.”Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận