Trang chủ Công nghệ viễn thông Các cuộc điều tra về quyền riêng tư trên Twitter của FTC đã tăng lên kể từ khi Elon Musk tiếp quản

Các cuộc điều tra về quyền riêng tư trên Twitter của FTC đã tăng lên kể từ khi Elon Musk tiếp quản

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 189 lượt xem


Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã để mắt đến Twitter từ rất lâu trước khi Elon Musk mua bộ trang phục này, nhưng bây giờ chúng ta đã biết rõ hơn về những câu hỏi mà nó đang đặt ra gần đây. Không chỉ tiếp tục điều tra mà FTC còn xem xét khả năng của công ty trong việc giữ an toàn cho dữ liệu người dùng, sự phát triển của gói thuê bao Twitter Blue và tập hợp thông tin về các hành động của chủ sở hữu mới của công ty.

Theo báo cáo của Tạp chí Phố WallThời báo New YorkTiểu ban Lựa chọn về Vũ khí hóa của Chính phủ Liên bang — một phần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo — đã tiết lộ các yêu cầu trong một báo cáo mới (PDF), gọi các hành động của FTC là quấy rối và tiếp cận quá mức.

Theo báo cáo, “FTC hiện đã gửi cho Twitter hơn chục thư yêu cầu kể từ khi Musk mua lại công ty.”

FTC đang yêu cầu những chi tiết này theo lệnh đồng ý mà Twitter đã đồng ý lần đầu tiên vào năm 2011 để giải quyết các khoản phí mà họ đã không bảo vệ thông tin người dùng đúng cách và sau đó được mở rộng vào năm 2022 để sử dụng số điện thoại bảo mật của mọi người để nhắm mục tiêu quảng cáo. Cái đó hiệp định (PDF) cũng yêu cầu Twitter tạo và ghi lại “chương trình bảo mật thông tin và quyền riêng tư toàn diện” để bảo mật thông tin của người dùng.

Yêu cầu FTC gửi tới Twitter vào ngày 23 tháng 1 năm 2023.
Hình ảnh: Ủy ban Tư pháp Hạ viện

Theo các nguồn ẩn danh được trích dẫn trong NYT báo cáo, sau khi Musk tiếp quản, anh ấy đã ngừng thanh toán cho một công ty, Collibra, công ty cung cấp phần mềm được sử dụng bởi các nhóm khác nhau bị ảnh hưởng để giúp theo dõi sự tuân thủ của Twitter.

Tháng 11 năm ngoái, trước khi Twitter bắt đầu nhiều đợt sa thải, một luật sư của công ty đã gửi một tin nhắn Slack nói rằng hành động của Musk khiến Twitter có nguy cơ bị phạt “hàng tỷ đô la” do không tuân thủ nghị định. Vào thời điểm đó, Musk đã gửi tiếp một email khẳng định: “Tôi không thể nhấn mạnh đủ rằng Twitter sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để tuân thủ cả nội dung và tinh thần của sắc lệnh đồng ý của FTC… Bất cứ điều gì trái ngược mà bạn đọc được đều hoàn toàn sai. ”

Thông tin được yêu cầu bao gồm email, bản ghi nhớ và các cuộc trò chuyện trên Slack có liên quan đến Elon Musk hoặc được gửi bởi anh ấy, tin nhắn về FTC, thông tin về cựu phó tổng cố vấn Twitter Jim Baker và thông tin chi tiết về doanh số bán máy tính và thiết bị văn phòng của Twitter.

Báo cáo của tiểu ban cũng tập trung vào “Tệp Twitter”, một loạt báo cáo của các tác giả mà Musk cho phép có quyền truy cập vào các tin nhắn và thông tin nội bộ. FTC đã yêu cầu tên của các nhà báo hoặc thành viên phương tiện truyền thông khác được cung cấp quyền truy cập vào nhật ký Slack, tài liệu nội bộ hoặc các tài nguyên khác của công ty, một yêu cầu mà tiểu ban tuyên bố là không phù hợp.

Trong một tuyên bố với Tạp chí Phố Wall, người phát ngôn của FTC, Douglas Farrar cho biết các yêu cầu này là một phần của việc “tiến hành một cuộc điều tra nghiêm ngặt về việc Twitter tuân thủ lệnh đồng ý có hiệu lực từ lâu trước khi ông Musk mua công ty.” Anh ấy nói rằng họ đã yêu cầu tên của các nhà báo bởi vì, với Twitter theo lệnh đồng ý, FTC sẽ có quyền truy cập vào cùng một thông tin được chia sẻ với bất kỳ bên thứ ba nào.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận