Trang chủ Công nghệ viễn thông Tai nghe tốt nhất 2023: khử tiếng ồn, âm thanh tốt nhất, thoải mái nhất và hơn thế nữa

Tai nghe tốt nhất 2023: khử tiếng ồn, âm thanh tốt nhất, thoải mái nhất và hơn thế nữa

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 341 lượt xem


Cho dù bạn đang đeo tai nghe để đi làm buổi sáng, khi đi du lịch hay đơn giản là bạn đang cố gắng tìm kiếm sự bình yên và tĩnh lặng khi làm việc ở nhà, tai nghe khử tiếng ồn là một bộ phụ kiện thiết yếu hơn bao giờ hết hiện nay. Và bạn có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để lựa chọn; thật khó để đưa ra một lựa chọn tồi.

Cho dù bạn đang sử dụng chúng như thế nào, tiêu chí để chọn tai nghe chống ồn tốt nhất vẫn không thay đổi: các thước đo quan trọng nhất là sự thoải mái, mức độ chúng có thể loại bỏ tiếng ồn bên ngoài, chất lượng âm thanh, thời lượng pin và liệu chúng có hỗ trợ đa điểm hay không. ghép nối để bạn có thể kết nối với hai nguồn âm thanh cùng một lúc. Tai nghe phù hợp với bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào thứ bạn ưu tiên, nhưng lựa chọn chung của chúng tôi cho tai nghe khử tiếng ồn tốt nhất là WH-1000XM5 của Sony. Chúng mang đến sự kết hợp giữa chất lượng âm thanh, sự thoải mái và khả năng khử tiếng ồn tuyệt vời mà khó có sản phẩm nào đánh bại được.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hơi khác một chút, thì vẫn có rất nhiều lựa chọn. Nếu bạn muốn có sự thoải mái tuyệt vời trong những chuyến bay đường dài đó, những chiếc QuietComfort 45 của Bose là câu trả lời. Nếu bạn là chủ sở hữu iPhone và sẽ chỉ giải quyết những gì tốt nhất, thì AirPods Max sẽ phù hợp với mức giá của chúng. Nhưng Bowers & Wilkins và Sennheiser cũng bán một số tai nghe ANC tuyệt vời nếu chất lượng âm thanh là trọng tâm chính của bạn. Đang cố gắng tìm tai nghe tốt nhất cho cuộc sống Zoom? Bose có một đối thủ mạnh. Và nếu bạn đang theo đuổi thứ gì đó phong cách hơn một chút, tai nghe của Marshall có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Tai nghe tốt nhất năm 2023

Tai nghe không dây tốt nhất cho hầu hết mọi người

WH-1000XM5 của Sony là tai nghe chống ồn tốt nhất cho hầu hết mọi người.
Ảnh của Chris Welch / The Verge

Sony WH-1000XM5s có ​​thiết kế hoàn toàn khác so với người tiền nhiệm. Những thay đổi này mang lại cảm giác thoải mái hơn khi bạn đội chúng trên đầu trong thời gian dài — chẳng hạn như trên chuyến bay hoặc nếu bạn đang ở văn phòng.

Khả năng khử tiếng ồn đã được cải thiện hơn nữa từ hiệu suất vốn đã rất xuất sắc của M4s, đưa Sony lên vị trí dẫn đầu so với tất cả các đối thủ cạnh tranh lớn. Chất lượng âm thanh chi tiết và cân bằng hơn so với 1000XM4s cũ; cấp thấp vẫn mạnh mẽ nhưng chặt chẽ hơn và ít bùng nổ hơn trước. Cho đến nay, M5 mang lại hiệu suất cuộc gọi thoại tốt nhất trong dòng 1000X và chúng có thể kết nối đồng thời với hai thiết bị, vì vậy bạn có thể theo dõi những gì đang diễn ra trên điện thoại của mình khi bạn đang làm việc trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của mình.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7
$398

Với sự thoải mái được cải thiện, âm thanh tinh tế và khả năng khử tiếng ồn chủ động thậm chí còn tốt hơn, WH-1000XM5 của Sony mang đến sự kết hợp hấp dẫn giữa các tính năng với mức giá.

Tai nghe của Sony cũng bao gồm các tính năng độc đáo như “nói để trò chuyện”, tự động tạm dừng nhạc của bạn và chuyển sang âm thanh xung quanh bất cứ khi nào bạn bắt đầu nói. Hoặc bạn có thể giữ một tay trên chụp tai phải để kích hoạt chế độ chú ý nhanh, rất tiện lợi khi đi lấy cà phê hoặc nghe thông báo ở sân bay. Và giống như các tai nghe cao cấp khác, 1000XM5 có thể phát hiện khi chúng được lấy ra khỏi tai bạn để tự động tạm dừng.

Nhược điểm chính của WH-1000XM5 là ở mức 399,99 USD, chúng đắt hơn các mẫu trước đó. Đó là một lý do lớn để xem xét 1000XM4s, đây là lựa chọn hàng đầu trước đây của chúng tôi cho tai nghe khử tiếng ồn. Chúng vẫn là một phần trong dòng sản phẩm của Sony và thường được bày bán.

Tai nghe chống ồn over-ear tốt nhất cho công việc

Ảnh của Chris Welch / The Verge

Tai nghe QC45 của Bose là sự trở lại hình thức theo cách tốt nhất. Chúng có thiết kế rất giống với QC35II, nghĩa là chúng rất nhẹ và thoải mái trên đầu bạn, ngay cả khi đeo cả ngày. Chụp tai hình bầu dục không bao giờ làm bạn mỏi tai và không ai có thể sánh được với Bose về độ thoải mái. Hơn hết, không giống như Tai nghe khử tiếng ồn 700, những tai nghe này có thể được gấp lại để dễ mang theo hơn.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7
$279

Tai nghe Bose’s QuietComfort 45 cập nhật thiết kế phổ biến, vô cùng thoải mái của công ty với USB-C, khả năng khử tiếng ồn được cải thiện và thời lượng pin dài hơn.

Bose đã thực hiện những cải tiến khiêm tốn đối với tính năng khử tiếng ồn chủ động và kéo dài thời lượng pin lên 24 giờ so với 20 trước đó. QC45 cũng có cổng USB-C thay vì đầu nối Micro USB của người tiền nhiệm. Và họ thêm chế độ trong suốt khi bạn cần trò chuyện nhanh với ai đó hoặc muốn nhận thức rõ hơn về môi trường xung quanh.

Chất lượng âm thanh trên QC45s đồng đều hơn một chút so với Sony 1000XM4s bass. Nhưng bạn có thể bật âm thanh mặc định: Bose đã thêm khả năng tùy chỉnh EQ trong bản cập nhật chương trình cơ sở vào tháng 2 năm 2022. Một điều đáng thất vọng là không có cách nào để tắt tính năng khử tiếng ồn mà không kích hoạt chế độ trong suốt. Đó là cái này hay cái kia không có chế độ “tắt” cơ bản. Tôi vẫn hy vọng Bose sẽ giải quyết cả hai thiếu sót này bằng các bản cập nhật phần mềm trong tương lai, nhưng bạn không nên trông chờ vào điều đó.

Tai nghe không dây tốt nhất cho chủ sở hữu iPhone

AirPods Max không hề rẻ, nhưng chúng là tai nghe khử tiếng ồn tốt nhất cho chất lượng âm thanh.
Ảnh của Becca Farsace / The Verge

Chắc chắn đã có một số cú sốc khi Apple giới thiệu bộ tai nghe chống ồn trị giá 549 đô la. AirPods Max tốn nhiều tiền hơn đáng kể so với bất kỳ đề xuất nào khác của chúng tôi. Nhưng chất lượng xây dựng của Apple ở một cấp độ khác: những thứ này đánh đổi chất dẻo mà bạn sẽ tìm thấy trong nhiều tai nghe chống ồn để lấy thép và nhôm, và cốc tai là vải lưới thoáng khí. Chúng là những chiếc tai nghe đắt tiền, không thể phủ nhận điều đó. Nhưng ngoài việc Apple từ chối tặng kèm cáp tai nghe trong hộp, không có gì về AirPods Max khiến bạn cảm thấy rẻ tiền. Và tôi đánh giá cao sự đơn giản của việc sử dụng vương miện kỹ thuật số để điều khiển thay vì dựa vào các cử chỉ nhấn hoặc bỏ lỡ như chạm và vuốt.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7
$480

AirPods Max của Apple có chất lượng hoàn thiện mẫu mực, âm thanh phi thường và theo kịp khả năng khử tiếng ồn tốt nhất.

Phần quan trọng nhất là AirPods Max mang đến chất lượng âm thanh tương đương với tai nghe Bluetooth cao cấp tốt nhất. Chúng có âm trường rộng, sống động, độ động tuyệt vời và bạn sẽ thấy mình đang nhảy quanh thư viện nhạc của mình chỉ để nghe những gì chúng thể hiện trong các bài hát yêu thích của bạn. Khả năng khử tiếng ồn của Apple ngang bằng với Sony và Bose, và không ai làm chế độ trong suốt tốt hơn; đôi khi, nó có thể khiến bạn nghĩ rằng mình hoàn toàn không đeo tai nghe. Các tính năng bổ sung như Spatial Audio (âm thanh vòm cho phim và chương trình TV) và tự động chuyển đổi giữa các tiện ích của Apple giúp bạn dễ dàng nuốt trôi mức giá khó khăn đó.

Nhưng AirPods Max có lỗi. Hộp đựng rất tệ, thời lượng pin chỉ ở mức trung bình đối với danh mục và giống như AirPods thông thường, chúng được thiết kế có tính đến hệ sinh thái của Apple. Sẽ khó hơn nhiều để biện minh cho việc giảm 550 đô la cho chúng nếu bạn sống bên ngoài vũ trụ iPhone và Mac.

Tai nghe không dây âm thanh tốt nhất

Tai nghe PX7 S2 của Bowers & Wilkins mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Nếu chất lượng âm thanh là ưu tiên số một, thì Bowers & Wilkins sẽ bảo vệ bạn bằng tai nghe PX7 S2. Chúng thể hiện chất lượng âm thanh chi tiết, tuyệt vời mà một số người thích hơn AirPods Max. Những chiếc lon Bowers & Wilkins trung thành với di sản và phong cách của công ty, với thiết kế được chế tác tinh xảo làm nổi bật chất lượng.

Tôi thích các nút vật lý của chúng hơn cử chỉ chạm/vuốt trên tai nghe của 1000XM5s của Sony. Với thời lượng pin 30 giờ, chúng không chỉ cạnh tranh với các loại phổ thông, ít tốn kém hơn. Và cấu hình âm thanh ấm áp thú vị và sẽ phát huy tối đa âm nhạc yêu thích của bạn. Nhược điểm chính của PX7 S2s là không có đầu ra 3,5 mm hoặc 2,5 mm truyền thống cho cáp tai nghe. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nghe có dây qua USB-C.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7
$349

Tai nghe khử tiếng ồn PX7 S2 của Bowers & Wilkins có thiết kế sang trọng, chất lượng âm thanh vượt trội và các nút điều khiển vật lý thay vì các cử chỉ chạm và vuốt khó xử.

Tai nghe chống ồn tốt nhất cho du lịch

Sennheiser Momentum 4 có thời lượng pin tốt nhất trong số các tai nghe chống ồn.
Ảnh của Chris Welch / The Verge

Sennheiser Momentum 4 không dây

60 giờ. Chúng có thể kéo dài tới 60 giờ trong một lần sạc. Đó thực sự là tất cả những gì bạn cần biết về tai nghe Sennheiser Momentum 4 nếu bạn đang tìm kiếm một nhà vô địch về độ bền. Nhưng chúng cũng có âm thanh tuyệt vời và tỏ ra cực kỳ thoải mái trong thời gian nghe dài. Sự kết hợp này không hề rẻ, nhưng bạn có thể tìm thấy một số giao dịch tốt không thường xuyên trên chúng.

Tai nghe không dây Momentum 4 của Sennheiser vượt trội Bowers & Wilkins về sự thoải mái nhờ thiết kế nhẹ hơn và khả năng khử tiếng ồn tốt hơn một chút. Bên cạnh Sonys và QC45, nó không trở nên ấm cúng hơn nhiều. Đây là những tai nghe bạn có thể đeo trong nhiều giờ mà không bị mỏi hay áp lực lên tai.

Ảnh chụp tai nghe Sennheiser Momentum 4 Wireless trên bàn.
$289

Với thời lượng pin kéo dài 60 giờ và sự thoải mái tuyệt vời, tai nghe khử tiếng ồn không dây Sennheiser Momentum 4 cũng làm tốt danh tiếng của công ty về chất lượng âm thanh chi tiết, mở rộng.

Chữ ký âm thanh của Sennheiser biểu cảm hơn một chút và nhấn mạnh vào âm trầm hơn so với B&W, nhưng dải âm bổng phía trên vẫn phát ra rõ ràng. Điều khó chịu thực sự duy nhất của tôi với Sennheiser là chúng có xu hướng thỉnh thoảng bật nguồn bên trong hộp mà không có lý do rõ ràng và tự động kết nối với điện thoại của tôi.

Cả tai nghe B&W và Sennheiser đều hỗ trợ kết nối đa điểm và một loạt codec Bluetooth bao gồm SBC, AAC, aptX và aptX Adaptive.

Tai nghe khử tiếng ồn tốt nhất cho các cuộc gọi thoại

Tai nghe khử tiếng ồn 700 của Bose rất tuyệt vời cho mọi nhu cầu Thu phóng và gọi thoại của bạn.
Ảnh của Chris Welch / The Verge

Tai nghe khử tiếng ồn Bose 700

Bose là thương hiệu đồng nghĩa với tai nghe khử tiếng ồn và Tai nghe khử tiếng ồn 700 là một ví dụ khác về lý do tại sao danh tiếng đó lại có được. Chúng có âm thanh thỏa đáng, chất lượng cuộc gọi thoại tuyệt vời và khả năng khử tiếng ồn tuyệt vời. Trong mắt nhiều người, đây thực sự là một sự lật ngược giữa đồng xu này và tai nghe 1000XM3 của Sony. Sony tăng thời lượng pin vượt trội và âm thanh sống động, ấn tượng hơn, nhưng hỗ trợ ghép nối đa điểm với hai thiết bị cùng lúc của Bose là một điểm cộng lớn. Tai nghe khử tiếng ồn 700 rất thoải mái khi đeo trong thời gian dài, ngay cả khi chúng không nhẹ như lông vũ như tai nghe QC35 II rẻ tiền hơn của công ty.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7
$379

Tai nghe khử tiếng ồn hàng đầu của Bose cải tiến trên QC35II với thiết kế đẹp hơn, micrô thoại tốt hơn và khả năng kiểm soát tốt hơn đối với tính năng khử tiếng ồn mạnh mẽ.

Khi đến lúc tham gia một cuộc họp Zoom hoặc gọi cho ai đó, bất kỳ ai ở đầu bên kia sẽ nghe thấy bạn rất to và rõ ràng, điều này không thể nói cho tất cả các tai nghe không dây trong danh sách này. Thiết lập micrô của Bose trên Tai nghe khử tiếng ồn 700 là không ai sánh kịp, mặc dù Jabra cũng có giá tốt ở đây. Thời lượng pin là điểm mà Bose bỏ xa các đối thủ cạnh tranh, với Tai nghe khử tiếng ồn 700 được xếp hạng lên đến 20 giờ — ngắn hơn so với 30 giờ mà bạn có thể đạt được với Sony hoặc các lựa chọn khác bên dưới.

Tai nghe khử tiếng ồn tốt nhất cho phong cách

Tai nghe Marshall Monitor II ANC có thiết kế thời trang gắn liền với lịch sử của công ty.
Ảnh của Avery White cho The Verge

Màn hình Marshall II ANC

Tai nghe không dây của Marshall đã được chứng minh là phổ biến một cách đáng ngạc nhiên và cặp đắt nhất của công ty cũng là cặp tốt nhất của nó. Tai nghe Monitor II ANC có giá 320 đô la, đưa chúng vào cùng sân chơi với Bose, Sony và các công ty công nghệ khác đã sản xuất hộp khử tiếng ồn cao cấp trong nhiều năm.

Marshall thua kém những thương hiệu đó về chất lượng âm thanh và ANC, nhưng Monitor II vẫn cung cấp âm thanh ấm áp, có kết cấu và hoạt động tốt trong việc cắt giảm tiếng ồn xung quanh. Nhưng chúng chắc chắn nổi bật về ngoại hình, với thiết kế nói lên di sản của công ty. Tai nghe có thể gập lại để dễ dàng mang theo và phím điều khiển bằng vàng đặc trưng của Marshall giúp cho việc điều khiển Monitor II trở nên đơn giản.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7
$300

Tai nghe khử tiếng ồn của Marshall nổi bật nhờ kiểu dáng khác thường và cần điều khiển dễ sử dụng để điều khiển nhạc của bạn. Chúng cũng là nhà vô địch về thời lượng pin với thời lượng phát lại lên tới 45 giờ.

Chúng cũng có thể kéo dài tới 30 giờ khi bật NC hoặc lên tới 45 giờ đáng kinh ngạc nếu bạn đã ở một nơi yên tĩnh và có thể làm mà không cần tính năng này. Tuổi thọ ấn tượng đó đánh bại các lựa chọn chính của chúng tôi. Việc thiếu hỗ trợ codec AAC ở mức giá này, nhưng tôi rất thích Monitor II mỗi khi tôi sử dụng chúng. Chúng không chỉ là một thương hiệu amp được đóng dấu trên một cặp tai nghe trung bình.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận