Trang chủ Công nghệ viễn thông Fairphone 2 nhận bản cập nhật phần mềm cuối cùng, bảy năm sau khi phát hành bản gốc

Fairphone 2 nhận bản cập nhật phần mềm cuối cùng, bảy năm sau khi phát hành bản gốc

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 210 lượt xem


Sau hơn bảy năm và 43 bản cập nhật phần mềm, điện thoại thông minh Android thế hệ thứ hai của Fairphone cuối cùng cũng sắp hết thời gian hỗ trợ phần mềm. Công ty cho biết bản cập nhật phần mềm hôm nay dành cho Android 10 sẽ là bản cập nhật cuối cùng của điện thoại, kết thúc thời gian hỗ trợ dài đáng kể cho điện thoại ban đầu chạy Android 5 khi nó bắt đầu được bán vào năm 2015. Fairphone cho biết ban đầu họ hy vọng sẽ hỗ trợ điện thoại với “ba đến năm năm” cập nhật.

Những loại thời gian hỗ trợ dài này rất quan trọng đối với Fairphone, do công ty chú trọng đến tính bền vững của thiết bị. Cùng với việc cố gắng tìm nguồn vật liệu đi vào từng chiếc điện thoại của mình một cách có đạo đức, công ty cũng thiết kế chúng sao cho có thể sửa chữa dễ dàng (với các bộ phận thay thế có sẵn trong nhiều năm sau khi phát hành) và hãng cũng hứa hẹn thời gian hỗ trợ phần mềm kéo dài. Đó là tất cả về việc giữ cho các thiết bị có thể sử dụng được lâu hơn và không bị chôn lấp.

“Chúng tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng các ứng dụng truy cập dữ liệu nhạy cảm sau tháng 5 năm 2023”

Fairphone đã phác thảo ý nghĩa của việc kết thúc giai đoạn hỗ trợ này đối với khoảng 15.000 điện thoại Fairphone 2 vẫn đang được sử dụng trong một bài đăng trên blog vào đầu năm nay. Nói tóm lại, việc kết thúc hỗ trợ phần mềm không có nghĩa là các điện thoại còn lại sẽ bị hỏng ngay lập tức, nhưng bất kỳ lỗi hoặc vấn đề bảo mật nào được phát hiện sẽ không được khắc phục trong tương lai.

“Chúng tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng các ứng dụng truy cập dữ liệu nhạy cảm sau tháng 5 năm 2023; nếu có một lỗ hổng nghiêm trọng mà Fairphone 2 dễ mắc phải, chúng tôi sẽ không thể sửa nó,” người đứng đầu bộ phận tuổi thọ phần mềm của Fairphone, Agnes Crepet viết. “Một số ứng dụng quan trọng về bảo mật – như ứng dụng ngân hàng – theo thời gian sẽ coi thiết bị là lỗi thời và ngừng chạy hoàn toàn.”

Bản phát hành Android lớn cuối cùng của Fairphone 2 là phiên bản 10, có phát hành ổn định trên thiết bị cầm tay năm ngoái. Phụ tùng thay thế cho điện thoại sẽ tiếp tục có sẵn cho đến khi hết hàng.

Crepet cho biết: “Sự kết thúc vòng đời của Fairphone 2 thật buồn vui lẫn lộn vì trong thế giới lý tưởng, chúng tôi sẽ hỗ trợ các thiết bị của mình vô thời hạn, nhưng do những hạn chế về tài chính và ngành, điều đó đơn giản là không khả thi”. “Nhưng chúng tôi rất vui khi có thể nói rằng chúng tôi đã hỗ trợ Fairphone 2 trong bảy năm chưa từng có.”Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận