Trang chủ Thông tin games GameCube được cho là có màn hình LCD 3D

GameCube được cho là có màn hình LCD 3D

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 244 lượt xem


Các clip từ đầu những năm 2000 tiết lộ rằng Nintendo GameCube ban đầu được cho là có màn hình LCD có thể gắn vào để chơi di động.


Đầu những năm 2000 là khoảng thời gian tuyệt vời để đổi mới nền tảng trò chơi và các clip được chiếu lại từ E3 năm 2002 cho thấy nền tảng được yêu thích GameCube ban đầu được lên kế hoạch để có một màn hình LCD có thể gắn vào. Điều này sẽ làm cho GameCube, đã là một nền tảng tương đối di động, thậm chí còn di động hơn.


Nintendo từ lâu đã là một nhà đổi mới phần cứng trong ngành và những khoảnh khắc bị lãng quên trong lịch sử này nói lên rất nhiều điều về vị trí của công ty ngày nay. Bảng điều khiển hàng đầu hiện tại, Switch, có màn hình LCD tích hợp là một trong những điểm bán hàng chính của nó. Người tiền nhiệm của nó là Wii U có thể đã bị cản trở bởi quá trình triển khai của nó, nhưng thử nghiệm vẫn là chìa khóa dẫn đến thành công trong tương lai. Có vẻ như tham vọng của công ty đối với một bảng điều khiển như vậy đã có từ lâu trước cả điều này và có lẽ bắt đầu với GameCube.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

LIÊN QUAN: Tất cả các trò chơi GamCube sử dụng cáp liên kết

Đoạn phim từ hội chợ Nintendo tại E3 vào năm 2002 cho thấy một màn hình LCD có thể gắn theo kế hoạch đã được đưa vào hoạt động ngay sau khi phát hành lần đầu bảng điều khiển vào tháng 9 năm 2001. Màn hình sẽ có tỷ lệ khung hình 4:3 và độ phân giải 320×240 – bị giới hạn bởi tiêu chuẩn GPU độ phân giải cao ngày nay. Nhưng đây sẽ là một tùy chọn chơi di động tuyệt vời vào thời điểm đó, thêm vào các tính năng di động khác của bảng điều khiển như tay cầm ở mặt sau. Ý tưởng là người chơi có thể dễ dàng mang bảng điều khiển của họ đến nhà một người bạn và thiết lập chúng. Cuộc thảo luận có liên quan bắt đầu vào lúc 22:00 trong video.

Clip E3 có sự góp mặt của Satoru Iwata, cựu CEO của Nintendo, thảo luận về lựa chọn bao gồm các thiết bị ngoại vi như màn hình chính thức này. Các mẫu đầu tiên của GameCube có đầu ra kỹ thuật số khi bảng điều khiển vẫn chạy trên đầu ra analog. Năm năm sau, PlayStation 3 sẽ là máy chơi game đầu tiên ra mắt với đầu ra kỹ thuật số hoàn toàn. Mặc dù đầu ra kỹ thuật số cuối cùng đã bị xóa khỏi GameCube, Iwata nhận xét rằng một phần là do các tệp đính kèm được đề xuất như màn hình mà Nintendo đã quyết định đưa nó vào vị trí đầu tiên. Anh ấy thậm chí còn tiết lộ rằng tệp đính kèm LCD có khả năng 3D hạn chế. Các phụ kiện như thế này dành cho GameCube và các máy chơi game sau này luôn là một phần quan trọng tạo nên sự hấp dẫn và thành công về phần cứng của Nintendo.

Tham vọng của Nintendo thường lớn hơn những gì có thể với công nghệ thời đó. Có một số lý do tại sao cuối cùng công ty có thể đã quyết định không phát hành tệp đính kèm cụ thể này. Nó có thể chỉ đơn giản là đã được quá đắt. Nó sẽ không bao giờ được biết chắc chắn, nhưng rõ ràng hạt giống của những gì sẽ trở thành Switch và Wii U có thể được nhìn thấy từ tận GameCube. Nếu Nintendo không dám thử nghiệm công nghệ như vậy từ các thế hệ máy chơi game trước đó, thì Switch có thể đã không đạt được thành công vang dội như hiện nay.

HƠN: Người hâm mộ Minecraft xây dựng bản sao khổng lồ của Nintendo GameCube

Nguồn: KotakuNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận