Trang chủ Công nghệ viễn thông Steam Deck hiện hỗ trợ chuyển trò chơi từ PC

Steam Deck hiện hỗ trợ chuyển trò chơi từ PC

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 219 lượt xem


Steam Deck hiện hỗ trợ truyền trò chơi trên mạng cục bộ của bạn, cho phép bạn sao chép các trò chơi đã cài đặt từ PC sang Steam Deck mà không cần phải tải xuống lại chúng qua internet. Tính năng này đi kèm với Bản cập nhật Steam Deck beta được phát hành vào tuần trướcsẽ giúp giảm lượng dữ liệu internet bạn sử dụng, đặc biệt nếu bạn thấy mình thường xuyên tải lại các trò chơi nặng về thiết bị cầm tay của mình.

Để có quyền truy cập vào tính năng này, trước tiên bạn phải kích hoạt bản beta của Steam trên cả Steam Deck và ứng dụng khách Steam trên PC của bạn. Từ đó, chọn trò chơi bạn muốn cài đặt trên Steam Deck của mình và Steam sẽ tự động kiểm tra xem có PC nào trong mạng của bạn đã có trò chơi hay không. Nếu tìm thấy, Steam sẽ bắt đầu quá trình chuyển trò chơi.

Đây là cách chuyển trò chơi sẽ trông như thế nào.

Đây là cách chuyển trò chơi sẽ trông như thế nào.
Hình ảnh: Van

Điều đáng chú ý là tính năng này cũng áp dụng cho các PC trên cùng một mạng, vì vậy bạn có thể tự do chuyển các trò chơi Steam đã cài đặt sẵn sang PC của mình từ bất kỳ PC nào khác trong gia đình bạn. Steam đi sâu vào chi tiết hơn về cách tất cả hoạt động trên trang hỗ trợ của nóvà lưu ý nếu các thiết bị mất kết nối trong quá trình chuyển “hoặc không có thêm nội dung nào nữa”, thay vào đó, Steam sẽ tải xuống phần còn lại của trò chơi từ máy chủ của nó.

Bạn cũng có thể điều chỉnh các cài đặt chỉ định PC mà Bộ bài Steam (hoặc PC) của bạn có thể tải xuống từ đó. Mặc dù Steam đặt thành “Chỉ thiết bị của riêng tôi theo mặc định”, nghĩa là bạn chỉ có thể chuyển trò chơi từ thiết bị mà bạn đã đăng nhập vào Steam, nhưng bạn cũng có thể đặt thành “Chỉ bạn bè của tôi” và “Bất kỳ người dùng nào” nếu bạn muốn tải trò chơi từ PC của bạn bè hoặc thành viên gia đình. Thật không may, Steam chưa hỗ trợ chuyển trò chơi bắt nguồn từ Steam Deck hoặc PC ở chế độ Big Picture.

Tôi không có Steam Deck (chưa), nhưng tôi chắc chắn ước mình có tính năng này khi tải xuống nhẫn Elen từ thư viện Steam được chia sẻ của đối tác của tôi. Dù bằng cách nào, tôi rất vui vì giờ đây nó đã ở đây, vì thật tuyệt khi có thứ gì đó giúp tôi duy trì dưới giới hạn dữ liệu internet của mình trong tháng, ngay cả khi nó chỉ gây ra tác động nhỏ.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận