Trang chủ Công nghệ viễn thông Đánh giá cổng 14: màu xanh!

Đánh giá cổng 14: màu xanh!

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 134 lượt xem


Tôi vừa kết thúc một ngày trên Gateway 14, một trong những máy tính xách tay được nhắc đến nhiều nhất trong không gian Windows giá rẻ. Và mọi người… Tôi rất ấn tượng.

Chúng tôi đã mua cái này tại Walmart với giá 279 đô la (được giảm giá từ 360 đô la vì nó đã có vài thế hệ) và vâng, nó có những đốm bò huyền thoại trên nắp. Thương hiệu Gateway từ những năm 1990 mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích hiện đã được Acer cấp phép và trở thành thương hiệu độc quyền của Walmart. Con bò kêu lên. Mooooo.

Model mà tôi đang sử dụng bao gồm Intel Core i5-1135G7 (chip cung cấp sức mạnh cho nhiều thiết bị siêu di động cao cấp nhất năm 2020, bao gồm cả Sách Samsung Galaxy, các Acer Swift 5, Dell XPS 13 và Lenovo Yoga 9i). Có 16GB RAM và 512GB dung lượng lưu trữ. Với giá 279 đô la, đó là một thỏa thuận rất chắc chắn và có thể gần với thông số kỹ thuật tốt nhất mà bạn có thể nhận được với mức giá đó. Sự thỏa hiệp lớn nhất là một bàn di chuột tầm thường, nhưng điều đó được giảm thiểu bằng một lựa chọn cổng mạnh mẽ cho phép bạn cắm chuột mà không gặp vấn đề gì.

Khung máy cũng là loại chắc chắn nhất và được chế tạo tốt nhất mà tôi từng thấy từ một máy tính xách tay Windows, không có bàn phím hoặc màn hình bị uốn cong và khả năng loại bỏ dấu vân tay ấn tượng. Thậm chí còn có một khe cắm ổ đĩa trống ở phía dưới (được gắn chặt bằng hai con vít), vì vậy bạn có thể gắn vào bao nhiêu dung lượng lưu trữ mà bạn cần. Ồ, và nó màu xanh. Màu xanh da trời! Làm thế nào vui là điều đó? Gateway cũng đặt các nhãn dán nhỏ của Microsoft và Intel ở dưới cùng của thiết bị, do đó, phần kê tay có màu xanh lam hoàn toàn không bị xỉn màu. Đó là một cái nhìn tốt đẹp, táo bạo. Tôi chấp thuận.

Cách chúng tôi xếp hạng và đánh giá sản phẩm

Tôi đã mở Cổng ngay trước 9 giờ sáng để bắt đầu công việc. Nó được vận chuyển với Windows thực, không phải chế độ S. Tôi nhận thấy ngay rằng có một nhiều của những thứ được cài đặt sẵn. Một số nội dung hữu ích — tôi không phải tải xuống Spotify! — nhưng cũng có những trò chơi như Solitaire được ghim vào thanh tác vụ, cũng như một số chương trình phụ trợ cho các trò chơi trên trình duyệt như Lò đào tạo của những đế chế yêu tinh trên máy tính để bàn. Nhân danh Marie Kondo, tôi đã xóa tất cả những điều đó.

Đó là một buổi sáng và buổi chiều khá yên bình; Tôi chủ yếu dành thời gian để viết trên Chrome, với khoảng chục tab đang mở và Spotify thỉnh thoảng phát trực tuyến ở chế độ nền. Lúc đầu, nó có vẻ hơi lag và điều này rõ ràng là do nó thực sự rất cần được cập nhật (thiết bị đã nằm trong tủ đánh giá của chúng tôi một thời gian kể từ khi mua). Tôi đã cố gắng trì hoãn việc này vì tôi là người hay trì hoãn theo cách đó, nhưng thiết bị cuối cùng đã tự giải quyết vấn đề: nó bị treo, bị hỏng và bắt đầu tự cập nhật. Đủ công bằng. Tôi đoán tôi xứng đáng với điều đó.

Khi bản cập nhật đã được sắp xếp, tôi tiếp tục khối lượng công việc của mình. Và độc giả, Cổng là nhanh. Nó đi suốt cả ngày mà không đổ mồ hôi. Tôi chưa từng nghe thấy một tiếng ồn nào của quạt; Tôi có thể nghe thấy một chút tiếng rên rỉ của cuộn dây nếu tôi áp tai vào bàn phím, nhưng chỉ có vậy thôi. Hiệu suất mượt mà và nhanh hơn rõ rệt so với hiệu suất của thiết bị HP 14 đắt hơn một chút của chúng tôi, có bộ xử lý yếu hơn và chỉ bằng một phần tư RAM của Gateway. Tôi cũng hơi thích màn hình của Gateway, có độ phân giải 1920 x 1080 và trông hiện đại hơn một chút. Tôi đang làm việc ở độ sáng từ 20 đến 30 phần trăm trong nhà mà không bị chói.

Logo này đã cho tôi hồi tưởng.

Âm thanh nhỏ, với bộ gõ yếu và không có âm trầm, nhưng có âm lượng khá và tôi chắc chắn có thể nghe rõ hơn so với trên HP 14. Mặt khác, micrô hoạt động tốt nhưng không tốt lắm — chúng tôi đã thử nghiệm chúng TRÊN Vergecast (phải thừa nhận là trong một môi trường rất bất lợi), vì vậy hãy xem tập phim đó để nghe trực tiếp âm thanh của chúng.

Đó là đầu đọc dấu vân tay ở trên cùng bên trái.

Tôi bắt đầu ngày mới với Gateway được sạc đầy và thiết bị hầu hết đã vượt qua cả ngày không được cắm điện, chết vào cuối buổi chiều khoảng bảy giờ rưỡi. Điều đó đánh bại HP 14, cũng như … khá nhiều máy tính xách tay Windows đắt tiền hơn mà tôi đã thử nghiệm gần đây. Tôi sẽ lấy nó.

Hoạt động sau giờ làm việc của tôi là bài kiểm tra cuối cùng của Cổng. Tôi đã dành cả buổi tối để viết bản thảo và nghiên cứu các đại lý tiềm năng để gửi bản thảo đó. Đây là một vấn đề liên quan và có lẽ tôi đã mở 40-50 tab Chrome – danh sách các cơ quan khác nhau, yêu cầu của họ, blog của họ và những thứ tương tự khác – và tôi đã thay đổi kích thước, hoán đổi và nhấp vào và ra khỏi tất cả chúng. nhanh. Không có vấn đề gì với Cổng, nó đã vượt qua tất cả.

Tôi cũng đã mở cả đống Google Tài liệu của riêng mình, bao gồm cả bản thảo, dài hơn 300 trang. Tôi phải cẩn thận khi mở tài liệu này trên máy tính nào vì các tệp Tài liệu có kích thước này trở nên rất khó sử dụng và chạy rất chậm. Điều này cũng không có vấn đề gì đối với Cổng 14, nó tải toàn bộ nội dung nhanh như bất kỳ máy tính Windows nào tôi từng sử dụng và chưa một lần bị đơ hoặc lag khi chỉnh sửa.

Bàn phím của Gateway không có đèn nền, nhưng tôi thực sự không gặp vấn đề gì khi làm việc với nó vào ban đêm khi đèn bị mờ. Văn bản màu trắng sáng tương phản với các phím màu đen sẫm cung cấp đủ độ tương phản để tôi có thể nhận ra những gì mình cần trong bóng tối. Tôi thực sự thích trải nghiệm này hơn là trải nghiệm sử dụng máy tính xách tay có đèn nền nhưng không tốt lắm (thường là những gì bạn nhận được nếu mua một thiết bị có đèn nền trong tầm giá này).

Tôi thực sự thích USB-A ở mỗi bên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay Windows dưới 300 đô la, thì đây là đề xuất hiện tại (và xanh nhất) của tôi.

Bây giờ, có một nhược điểm đáng kể mà làm nâng tui lên. Đây là một trong những bàn di chuột tồi tệ nhất mà tôi từng sử dụng. Kích thước không phải là một vấn đề; cảm giác rộng rãi hơn so với loại nhỏ trên HP 14. Tuy nhiên, bấm rất khó khăn. Bạn thực sự phải điều xuống. Nó khá ồn ào và cảm thấy như một việc vặt. Tôi cũng không chắc chuyện gì đang xảy ra với các điểm kích hoạt, nhưng có những lúc tôi nhấp vào một khu vực nhất định ở một góc nhất định và có cảm giác như mình đã nhấp nhiều lần.

Nhưng điều khó chịu nhất là việc nhấp và kéo không hoạt động hiệu quả. Dường như có một giới hạn cứng về số lượng văn bản tôi có thể đánh dấu trước khi bàn di chuột quyết định hoàn thành; nó cũng mất nhiều nỗ lực để làm nổi bật dưới dạng các lần nhấp và kéo, điều này Thực ra làm hỏng quá trình chỉnh sửa bản thảo của tôi.

Bây giờ, trên một chiếc máy tính xách tay thậm chí còn đắt hơn một chút, vấn đề này sẽ đủ để làm tăng điểm số của Gateway. Tôi hơi tha thứ cho nó trên chiếc máy tính xách tay dưới 300 đô la này vì lựa chọn cổng mở rộng (cũng tốt hơn so với HP 14) sẽ giúp bạn dễ dàng cắm chuột vào nó. Đặc biệt, việc có cổng USB-A ở cả hai bên sẽ giúp việc gắn thiết bị ngoại vi vào khá thuận tiện, bất kể bạn sử dụng chuột bằng tay nào. Tôi không sử dụng thiết bị ngoại vi khi đánh giá máy tính xách tay, nhưng bạn nên chuẩn bị sẵn một con chuột nếu mua cái này. (Ngoài ra còn có một khe khóa, HDMI (lộn ngược một cách kỳ lạ, tuy nhiên), USB-C, một Thẻ nhớ microSD (!)và một giắc cắm tai nghe.)

Với thực tế là hai vấn đề lớn nhất của tôi, bàn di chuột và micrô, đều có thể được giải quyết bằng các thiết bị ngoại vi bên ngoài, tôi thực sự không có quá nhiều điều để phàn nàn ở đây. Nếu bạn chưa sở hữu chuột hoặc micrô và sẽ cần mua chúng, thì thiết bị này có thể mất đi một số giá trị — nhưng nếu bạn đã có sẵn chúng (hoặc đơn giản là sẽ không cần sử dụng Cổng cho các cuộc gọi điện video quá thường xuyên), tôi thực sự nghĩ rằng đây là một trong những ưu đãi tốt nhất bạn sẽ tìm thấy trên máy tính xách tay Windows. Ngay cả với các vấn đề của nó, điều này có vẻ như có thể dễ dàng đắt hơn (ít nhất) vài trăm đô la. Thêm vào đó, nó có màu xanh! Tôi đã đề cập đến nó màu xanh?

Tôi rất nghiêm túc khi nói rằng tôi thực sự đang nghĩ đến việc mua một trong những thứ này cho bản thân mình. Thôi nào – nó màu xanh!Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận