Trang chủ Công nghệ viễn thông Các nhà thầu làm việc trên YouTube Music đang gây ấn tượng

Các nhà thầu làm việc trên YouTube Music đang gây ấn tượng

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 249 lượt xem


Hơn 40 nhà thầu cho YouTube Music đang đình công — lần đầu tiên tại Google, theo Hiệp hội Công nhân Bảng chữ cái (hoặc AWU). Hành động này nhằm đáp lại lệnh quay lại làm việc trực tiếp vào tuần tới, điều mà nhiều công nhân nói rằng họ không thể làm được. Theo thông cáo báo chí của AWU, họ đang yêu cầu một chính sách quay trở lại làm việc “công bằng, linh hoạt và không đe dọa đến sự an toàn cũng như sinh kế của người lao động”.

Các nhân viên này là thành viên của nhóm Điều hành nội dung âm nhạc YouTube thông qua Cognizant, một nhà thầu phụ của Alphabet, Google và công ty mẹ của YouTube. Công việc của họ là “đảm bảo nội dung âm nhạc có sẵn và được phê duyệt” cho nền tảng, theo một thông cáo báo chí trước từ AWU.

Sự phản đối đối với kế hoạch quay trở lại văn phòng xuất phát từ mức lương và sự sẵn có. Theo AWU, các nhà thầu được trả ít nhất là 19 đô la một giờ, gây khó khăn cho việc di dời, đi lại hoặc chi phí chăm sóc trẻ em mà họ không phải trả khi làm việc từ xa, thay vì tại văn phòng ở Austin, TX .

Người phát ngôn giấu tên của Cognizant nói tham gia rằng chính sách trở lại văn phòng đã được “truyền đạt tới [the workers] kể từ tháng 12 năm 2021,” và rằng họ đã đảm nhận các vị trí “với sự hiểu biết rằng họ đang chấp nhận các vị trí tại văn phòng và nhóm sẽ làm việc cùng nhau tại một địa điểm thực tế có trụ sở tại Austin.” Google sẽ không đưa ra bình luận chính thức về câu chuyện này, nhưng công ty đã nói với Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia rằng họ không coi những người lao động là nhân viên của mình, dựa theo Bloomberg.

Các nhà thầu hiện đang cố gắng hợp nhất với AWU, tổ chức này đã đệ đơn lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia để đại diện cho các nhà thầu vào tháng 10. Tuần trước, AWU đã đệ đơn kiện Alphabet và Cognizant về hành vi lao động không công bằng, tuyên bố rằng việc trở lại văn phòng được sử dụng để “can thiệp vào các điều kiện bỏ phiếu công bằng do luật liên bang quy định,” như Sam Regan, một trong những công nhân đã đưa ra. một thông cáo báo chí.

Đã có những hành động lao động có tổ chức trước đây tại Google. Vào năm 2018, hàng chục nghìn công nhân đã xuống đường để phản đối cách Google xử lý hành vi quấy rối tình dục, được thúc đẩy bởi các báo cáo rằng họ đã đồng sáng lập Android Andy Rubin đã trả 90 triệu USD trong tình trạng thôi việc sau khi anh ta bị buộc tội tấn công tình dục. Và vào năm 2022, một nhóm các nhà thầu của Cognizant làm việc trên Google Maps đã có thể lùi thời gian quay lại văn phòng sau khi dọa tấn công.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận