Trang chủ Công nghệ viễn thông Công đoàn cáo buộc Apple sa thải công nhân để trả đũa việc tổ chức

Công đoàn cáo buộc Apple sa thải công nhân để trả đũa việc tổ chức

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 182 lượt xem


Liên minh Công nhân Truyền thông Hoa Kỳ đang cáo buộc rằng Apple đã sa thải năm công nhân ở Thành phố Kansas và kỷ luật một người khác ở Texas để trả đũa việc tổ chức. Công đoàn cũng cáo buộc công ty thẩm vấn nhân viên, hứa hẹn những điều kiện làm việc tốt hơn cho những nhân viên đó nếu họ không ủng hộ công đoàn và đe dọa họ bằng những điều kiện tồi tệ hơn nếu họ làm như vậy.

Ban quản lý của Apple cho biết tôi đã bị sa thải vì lỗi đánh máy trong bảng chấm công mà tôi đã ghi lại và cố gắng sửa. Tuy nhiên, rõ ràng lý do thực sự khiến tôi bị sa thải là vì tôi đã thực hiện quyền tổ chức và giành được tiếng nói được bảo vệ trong công việc.

Một nhân viên khác nói rằng cô ấy đã bị thông báo sau khi đi làm muộn một phút ba lần trong một tháng, dựa theo Các bài viết washingtonvà rằng cô ấy đã bị sa thải “sau hai vấn đề khác liên quan đến điểm danh.” Công đoàn đã nộp hai cáo buộc về thực hành lao động không công bằng – mỗi cửa hàng một tội – với Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia. Bạn có thể đọc cả hai ở dưới cùng của câu chuyện này.

Apple đã không trả lời ngay lập tức bờ vựcyêu cầu bình luận.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple nhận được khiếu nại lao động không công bằng về hành vi của họ đối với những người lao động đang cố gắng tổ chức. Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia đã phán quyết rằng công ty đã thẩm vấn và cố gắng ép buộc nhân viên ở Atlanta, đồng thời họ cũng đệ đơn khiếu nại Apple cho rằng công ty đã phân biệt đối xử với các nỗ lực của công đoàn nhân viên ở New York. Các nhà tổ chức tại Trung tâm thị trấn Towson, địa điểm bán lẻ hợp nhất đầu tiên của Apple ở Mỹ, cũng đã cáo buộc công ty giữ lại thông tin chi tiết về những lợi ích mới mà họ mang lại cho những người lao động khác, gây khó khăn cho việc thương lượng để được đối xử như những nhân viên không thuộc công đoàn.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận