Trang chủ Thông tin games Đánh giá di sản Hogwarts

Đánh giá di sản Hogwarts

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 328 lượt xem


Kể từ khi Harry Potter nhượng quyền thương mại bùng nổ vào cuối những năm 90, người hâm mộ đã mơ ước nhận được lá thư Hogwarts của họ và đến thăm ngôi trường phép thuật cho những cuộc phiêu lưu của riêng họ. Điều đó có thể bây giờ nhờ di sản Hogwartsmột thế giới mở Harry Potter game nhập vai hành động đưa người chơi đến Hogwarts với tư cách là học sinh năm thứ năm với những khả năng đặc biệt.


Sau khi tạo nhân vật của họ, di sản Hogwarts người chơi bị đẩy vào Thế giới phù thủy với một đoạn cắt cảnh mở đầu thú vị xác lập bí ẩn cốt lõi của trò chơi và giới thiệu một số nhân vật chính của trò chơi. di sản Hogwarts người chơi sẽ vào vai một học sinh mới của Hogwarts, người có mối liên hệ kỳ lạ với một dạng phép thuật cổ xưa mạnh mẽ. Họ thấy mình được cố vấn bởi Giáo sư Fig, người có mục đích giúp họ giải quyết bí ẩn đằng sau những khả năng độc đáo của họ. Trong khi chờ đợi, người chơi phải tham gia các lớp học tại Hogwarts, đối phó với mối đe dọa từ cuộc nổi dậy của yêu tinh và thành thạo nhiều loại phép thuật hữu ích.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

di sản Hogwarts lãng phí ít thời gian để người chơi có được những phép thuật đầu tiên của họ, bao gồm Lumos cơ bản để thắp sáng những vùng tối và Levioso để nâng các vật thể lên. Trong khi các phép thuật được sử dụng để mang lại hiệu quả tuyệt vời trong chiến đấu, chúng thực sự tỏa sáng khi được sử dụng để giải câu đố. Một số niềm vui nhất trong di sản Hogwarts đang tìm ra câu thần chú mà một người cần sử dụng để vượt qua chướng ngại vật, cho dù đó là sửa một cây cầu bị hỏng bằng Repairo, sử dụng Alohomora để chọn ổ khóa hay sử dụng Revelio để tìm những con đường bí mật. Các hầm ngục trong trò chơi có đủ loại câu đố yêu cầu sử dụng nhiều phép thuật để giải, vì vậy người chơi cần phải ghi nhớ mọi thứ mình có.

câu thần chú kế thừa hogwarts

Đã có một số lo ngại rằng di sản HogwartsSố lượng phép thuật tương đối thấp so với các trò chơi khác sẽ là một vấn đề, nhưng hoàn toàn không phải vậy. di sản Hogwarts có 23 phép thuật, với người chơi có thể trang bị tối đa 16 phép thuật tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này mang đến cho người chơi rất nhiều lựa chọn khi tung phép thuật trong các trận đấu tay đôi và chiến đấu chung. di sản Hogwarts chiến đấu là một bài kiểm tra thú vị về tư duy nhanh và chiến lược, trong đó người chơi phải hành động nhanh để tránh các cuộc tấn công sắp tới đồng thời duy trì các đòn kết hợp của họ. Thật thú vị khi thử nghiệm các câu thần chú và khám phá ra những câu thần chú nào kết hợp tốt nhất với nhau. Ví dụ: người chơi có thể khiến kẻ thù lơ lửng bằng Levioso, kéo chúng về phía trước bằng Accio, đánh chúng bằng một vài phép thuật cơ bản, hất chúng lên không trung bằng Bombarda, sau đó kéo mạnh chúng trực diện xuống đất bằng Descendo, tất cả chỉ trong một vài giây. Có thể giành chiến thắng trong các trận chiến chỉ bằng cách gửi thư rác phép thuật, nhưng những phép thuật kết hợp mọi thứ và cố gắng thực hiện các đòn kết hợp thông minh sẽ thành công trong hầu hết các cuộc chạm trán.

di sản Hogwarts hầu hết thời gian chiến đấu đều thú vị, nhưng nó không hoàn hảo. Ông chủ chiến đấu trong di sản Hogwarts buồn tẻ và lặp đi lặp lại, trong khi các trận chiến troll hết sức đáng ghét. troll trong di sản Hogwarts là những miếng bọt biển phù chú với các thanh máu lớn một cách phi lý, đặc biệt là ở giai đoạn sau của trò chơi, và vì vậy các trận chiến chống lại chúng có thể kéo dài từ 10 đến 15 phút. Người chơi gặp phải các loại troll khác nhau trong di sản Hogwarts, nhưng hầu hết chúng đều có bộ chiêu thức giống nhau, vì vậy các trận chiến chống lại chúng nhanh chóng trở nên thường lệ và nhàm chán. May mắn thay, có một cách di sản Hogwarts người chơi có thể tăng tốc đáng kể những trận chiến troll này. Khi người chơi biết Avada Kedavra, hay còn gọi là Lời nguyền giết chóc, họ có thể kết thúc trận chiến troll trong hai giây cần thiết để sử dụng câu thần chú.

Bên cạnh những phép thuật tiêu chuẩn mà người chơi học được từ giáo viên của họ ở Hogwarts, di sản Hogwarts cũng cho phép người chơi tìm hiểu ba Lời nguyền không thể tha thứ: Crucio, Imperio và Avada Kedavra. Crucio cho phép người chơi tra tấn đối thủ của họ, trong khi Imperio cho phép họ điều khiển kẻ thù của mình. Không có hậu quả thực sự nào khi sử dụng Lời nguyền không thể tha thứ và trên thực tế, Avada Kedavra cần thiết để làm cho một số trận chiến sau này trong trò chơi trở nên dễ chịu hơn. Các nhà phát triển đã không muốn cung cấp cho di sản Hogwarts một hệ thống đạo đức, nhưng nó có thể có trọng lượng hơn bất cứ khi nào người chơi quyết định sử dụng một trong những phép thuật mạnh mẽ này trong trận chiến.

troll kế thừa hogwarts

Bất cứ ai quan tâm đến việc có được tất cả các Lời nguyền không thể tha thứ trong di sản Hogwarts sẽ cần phải hoàn thành một trong các nhiệm vụ đồng hành của trò chơi. Ba trong số bốn Ngôi nhà Hogwarts có nhân vật đồng hành đại diện của riêng họ với các nhiệm vụ phụ riêng và câu chuyện riêng biệt để theo dõi. Những nhiệm vụ này thường thưởng cho người chơi những trang bị và phép thuật mới, vì vậy chúng chắc chắn đáng để theo đuổi, mặc dù thật kỳ lạ khi Ravenclaw bị loại khỏi danh sách khi có một nhiệm vụ phụ đồng hành phù hợp.

Bất chấp điều đó, các nhiệm vụ đồng hành chỉ là một loại nhiệm vụ phụ trong di sản Hogwarts. di sản Hogwarts hoàn toàn chứa đầy các nhiệm vụ phụ và trong khi hầu hết chúng đều có thể sử dụng được, thì thiết kế nhiệm vụ của trò chơi dễ dàng là điểm yếu nhất của nó. Nhiều nhiệm vụ trong Di sản Hogwarts, thật không may, liên quan đến rất nhiều hoạt động di chuyển nhanh từ khu vực này sang khu vực khác, nói chuyện với các nhân vật, sau đó đi theo các nhân vật đã nói xung quanh để chờ hành động bắt đầu. Hầu hết các nhiệm vụ phụ trong di sản Hogwarts chỉ hơn một chút so với công việc bận rộn, với việc các nhà phát triển rõ ràng lấy số lượng làm trọng hơn chất lượng. Những vấn đề này cũng ảnh hưởng đến các nhiệm vụ chính, nhưng ở mức độ thấp hơn và nói chung, con đường của câu chuyện chính mang đến nhiều sự đa dạng hơn.

Một cái gì đó làm tổn thương nhịp độ của tất cả các di sản Hogwarts nhiệm vụ là số lượng nói chuyện tuyệt đối trong trò chơi. Hầu hết các phần lồng tiếng đều tuyệt vời, nhưng lời thoại lại quá nhiều. di sản Hogwarts là một trò chơi có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng nhân vật chính im lặng, vì nhân vật chính không có nhiều tính cách rõ ràng và cắt bỏ đoạn đối thoại vô nghĩa của họ (thường là “Có, tôi đồng ý” hoặc “Không, Tôi không đồng ý” với nhiều từ hơn) sẽ đẩy nhanh mọi thứ lên đáng kể.

hogwarts-di sản-giáo sư-eleazar-figg

di sản HogwartsThiết kế nhiệm vụ của trò chơi có thể để lại thứ gì đó không được mong muốn và các trận đánh trùm lặp đi lặp lại là một sự thất vọng, nhưng điều đó không có nghĩa là trò chơi vẫn không phải là trò chơi tuyệt đối phải chơi đối với Harry Potter người hâm mộ. Một lần di sản Hogwarts người chơi lấy cây chổi của họ và thả mình trong thế giới mở, trò chơi trở nên gần như không thể bỏ qua. Bay vào di sản Hogwarts thật đáng kinh ngạc, với việc các nhà phát triển đã đóng đinh cơ chế bay để nó dễ thực hiện và quan trọng hơn là thú vị. Bay vút trên những tán cây và lướt qua sân trường trên cây chổi không bao giờ cũ.

di sản Hogwartsthế giới mở của nó lớn hơn nhiều so với những gì nhiều người có thể mong đợi. Người chơi có toàn bộ Hogwarts, làng Hogsmeade với nhiều khu vực bên trong và khu đất rộng lớn bao quanh trường để khám phá. Có một khoảnh khắc “ồ” nhất định khi người chơi nhận ra bản đồ thực sự rộng lớn như thế nào. Trong thời trang thế giới mở điển hình, di sản Hogwarts bản đồ có nhiều hoạt động để người chơi hoàn thành và mặc dù không phải tất cả các hoạt động này đều đặc biệt hấp dẫn, nhưng người ta không thể phàn nàn về việc thiếu việc để làm trong trò chơi.

Các hoạt động trong di sản Hogwarts bao gồm mọi thứ, từ thu thập dữ liệu trong ngục tối đến dọn sạch tổ nhện để bắt những con thú ma thuật như chúng là Pokemon. Một thời gian sau khi người chơi có quyền truy cập vào Phòng Yêu cầu có thể tùy chỉnh của mình, họ sẽ có khả năng bắt quái vật, sau đó có thể bán hoặc giữ chúng cho mục đích chăn nuôi và khai thác tài nguyên.

hogwarts di sản hà mã bay

Một số sinh vật huyền bí trong di sản Hogwarts có thể đóng vai trò là thú cưỡi, nhưng tất cả chúng đều có mục đích khác. di sản Hogwarts người chơi có thể chăm sóc các sinh vật huyền bí của mình bằng cách chải lông và cho chúng ăn để lấy nguyên liệu chế tạo dùng để nâng cấp thiết bị. Những nâng cấp này rất quan trọng trong các trận chiến cuối game, vì chúng cho phép người chơi trang bị cho quần áo của họ những vật phẩm giúp tăng sức mạnh đáng kể cho phép thuật và mang lại những lợi ích khác.

trang bị trong di sản Hogwarts hoạt động giống như trong nhiều trò chơi cướp bóc, với các vật phẩm được mã hóa màu theo độ hiếm và người chơi thường xuyên tìm thiết bị mới để thay thế thiết bị của họ. Một vấn đề tiềm ẩn với việc có một hệ thống như thế này trong di sản Hogwarts nó buộc người chơi phải mặc những món đồ không phù hợp với những gì học sinh Hogwarts thường mặc, điều này có thể phá vỡ sự hòa nhập. Tuy nhiên, di sản Hogwarts cung cấp cho người chơi tùy chọn trang bị vật phẩm và tận hưởng các chỉ số của chúng mà không thực sự hiển thị chúng trên nhân vật của họ. Bằng cách này, người chơi có thể chơi qua tất cả di sản Hogwarts trong bộ đồng phục học sinh truyền thống và không phải đi lại với những chiếc mũ trông có vẻ ngớ ngẩn chỉ vì họ có chỉ số tốt hơn.

di sản Hogwarts người chơi sẽ dành thời gian trong trò chơi để thu thập trang bị tốt hơn, chăm sóc những con thú ma thuật của họ, trồng cây, pha chế thuốc, hoàn thành nhiệm vụ, đua chổi, săn lùng đồ sưu tầm, khám phá ngục tối, v.v. Có quá nhiều việc phải làm trong trò chơi đến nỗi nó thực sự có nguy cơ tự sụp đổ hoặc cảm thấy nửa vời, nhưng mọi thứ đều được đánh bóng sang trọng. Trong khi nhiều trò chơi thế giới mở đang gặp phải lỗi và các vấn đề kỹ thuật, chúng tôi không gặp phải vấn đề nghiêm trọng nào trong thời gian làm việc với di sản Hogwarts.

hogwarts di sản thế giới mở rpg đi qua chổi thăm dò lớn

di sản Hogwarts là hoàn toàn đồ sộ, nhưng cần chỉ ra rằng câu chuyện không dài như mong đợi. Cách chơi ban đầu của chúng tôi về di sản Hogwarts mất khoảng 20 giờ, và đó là hoàn thành tất cả các nhiệm vụ chính của câu chuyện và nhiều nhiệm vụ phụ. Vì vậy, nó không mất 35 giờ để đánh bại di sản Hogwarts như đã được tuyên bố, nhưng hoàn thành đầy đủ trò chơi vẫn sẽ là một công việc to lớn đối với bất kỳ ai thử nó.

Một cái gì đó khác cần được làm rõ trong trường hợp bất kỳ ai bối rối về chính xác những gì di sản Hogwarts là – nó không thực sự là một trình mô phỏng học sinh Hogwarts mà một số người có thể mong muốn. Đến lớp, học phép thuật và nói chung là sống hết mình ở Hogwarts đều là một trải nghiệm tuyến tính, được kiểm soát khá tốt. Trên thực tế, người chơi thực sự dành rất nhiều thời gian bên ngoài Hogwarts và tình trạng học sinh của họ về cơ bản là một thiết bị cốt truyện. Cách tiếp cận này có thể gây thất vọng cho một số Harry Potter người hâm mộ, nhưng hãy yên tâm rằng đây vẫn là một trải nghiệm chơi trò chơi hàng đầu.

Người chơi có thể không phải lúc nào cũng cảm thấy mình thực sự là một học sinh tại Hogwarts, nhưng họ vẫn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời khi khám phá lâu đài và các khu vực xung quanh. Các nhà phát triển đã làm một công việc tuyệt vời để đưa lâu đài Hogwarts vào cuộc sống, nắm bắt hoàn hảo tính thẩm mỹ của tòa lâu đài. Harry Potter nhượng quyền thương mại. Kết hợp với dấu hiệu nhận biết Harry Potter phần âm nhạc, Avalanche đã tạo ra một bầu không khí đặc biệt sẽ khiến người hâm mộ loạt phim hoàn toàn bị cuốn hút. Người ta có thể dành hàng giờ chỉ đơn giản là đi bộ qua trường và ngắm cảnh. Đại Sảnh Đường đặc biệt ngoạn mục vào những tháng mùa thu và mùa đông của trò chơi, vì vậy người chơi nên đảm bảo rằng họ sẽ ghé thăm nơi đó khi có thể.

Avalanche đã tạo ra một cái gì đó thực sự đặc biệt với di sản Hogwarts. Nó thành công như một giấc mơ Harry Potter trò chơi mà nhiều người hâm mộ đã hy vọng, và nếu không có gì khác, nó tạo ra một nền tảng vững chắc cho các trò chơi Thế giới phù thủy trong tương lai được xây dựng trên đó. di sản Hogwarts phù hợp với sự cường điệu, và chúng tôi có thể tự tin nói rằng đó là điều tốt nhất để ra khỏi Harry Potter nhượng quyền thương mại kể từ những cuốn sách và bộ phim gốc.

di sản Hogwarts ra mắt vào ngày 10 tháng 2 cho PC, PS5 và Xbox Series X, ngày 4 tháng 4 cho PS4 và Xbox One và ngày 25 tháng 7 cho Nintendo Switch. Game Rant đã được cung cấp mã PS5 cho bài đánh giá này.Nguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận