Trang chủ Thông tin games Lần nhân vật phản diện đã có một điểm

Lần nhân vật phản diện đã có một điểm

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 144 lượt xem


Marvel Comics đã giới thiệu với thế giới một bộ sưu tập nhân vật phản diện khổng lồ trong những năm qua. Thông thường, kẻ thủ ác rõ ràng là sai trong hành động xấu xa của chúng. Tuy nhiên, giống như thế giới thực, không phải lúc nào cũng có màu đen và trắng trong thế giới truyện tranh và phim của Marvel.


Có những lúc động cơ của nhân vật phản diện là chính đáng. Hành động của nhân vật phản diện vẫn là xấu xa, nhưng họ có lý do về điều gì đã thúc đẩy họ đến những hành động xấu xa đó. Đôi khi, nó là một cái gì đó nhỏ, trong khi những lần khác, nó là một cái gì đó lớn. Nhưng, có một lý do cho câu nói, “con đường dẫn đến địa ngục được lát bằng những ý định tốt.”

LIÊN QUAN: Những nhân vật Marvel chưa xuất hiện trong thế kỷ 21

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

10 Nam tước Zemo

Nam tước Zemo

TRONG Đội Trưởng Mỹ: Nội Chiến, Nam tước Helmut Zemo gài bẫy Chiến binh Mùa đông vì tội giết T’Chaka để châm ngòi cho cuộc nội chiến giữa các Avengers. Anh ta sử dụng Hiệp định Sokovia làm lợi thế của mình để thiết lập một kịch bản trong đó Captain America và những người đứng về phía anh ta trở thành tội phạm chiến tranh.

Lý do của anh ta rất đơn giản: vợ và con của anh ta đã chết vì thiệt hại tài sản thế chấp trong trận chiến của Avengers, và anh ta phẫn uất là điều dễ hiểu. Các Avengers có thể đã coi mình là anh hùng, nhưng họ thường không thừa nhận những thiệt hại mà họ đã gây ra và những người vô tội bị thương hoặc thiệt mạng bởi hỏa lực đồng minh của họ.

9 Erik Killmonger

Erik Killmonger

giới thiệu trong Con báo đen, Erik Killmonger là một đứa trẻ của Wakanda bị T’Chaka bỏ rơi ở Hoa Kỳ. Anh ấy đã biết về những tiến bộ công nghệ của Wakanda và tin rằng thật sai lầm khi một quốc gia tiên tiến như vậy lại ẩn mình trong bóng tối trước sự bất công trên thế giới.

Trong khi động lực của anh ấy là hợp lệ, phương pháp của anh ấy thì không. Anh ta không sợ phạm tội giết người. Và trong khi anh ấy muốn Wakanda thừa nhận sự lãng quên của nó đã ảnh hưởng đến thế giới như thế nào, thì anh ấy lại bị thúc đẩy bởi sự tức giận vì những gì anh ấy đã bỏ lỡ hơn là lòng trắc ẩn đối với những người đang đau khổ.

số 8 Kaecilius

Kaecilius

Một nhân vật phản diện thường bị lãng quên, Kaecilius là học trò cũ của Ancient One, người đã bắt đầu nghiên cứu về Dark Dimension trong các sự kiện của phần đầu tiên. bác sĩ lạ phim ảnh. Do Mads Mikkelson thủ vai, người hâm mộ đã không dành cho anh sự quan tâm như sau bộ phim mà họ có Mordo và Dormammu.

LIÊN QUAN: Marvel: Đoạn giới thiệu phim hay nhất trong MCU, được xếp hạng

Giống như Zemo, Kaecilius mất vợ và con. Anh ấy bắt đầu nghiên cứu về Dark Dimension như một cách để đưa họ trở lại. Đó là một động lực dễ hiểu. Thêm vào đó, một khi nó được tiết lộ rằng Ancient One cũng đã can thiệp vào Dark Dimension, cô ấy trông thậm chí còn ít giống một anh hùng hơn.

7 Tiến sĩ Doom

Tiến sĩ Doom

Victor Von Doom thường được miêu tả là một kẻ cuồng bạo tham lam luôn tìm cách đảm bảo rằng anh ta sẽ dẫn trước trong các trận chiến của mình, cả cá nhân và chuyên nghiệp, với Reed Richards. Nhưng tầm nhìn đó về Tiến sĩ Doom đã được thể hiện trong truyện tranh, Tiến sĩ Strange và Tiến sĩ Doom: Chiến thắng và Đau khổ.

Trong truyện tranh, Tiến sĩ Doom hợp tác với Tiến sĩ Strange để du hành đến Địa ngục để chiến đấu với Mephisto. Nhiệm vụ của Doom là ngăn không cho Mephisto chiếm hữu linh hồn của mẹ hắn. Tiến sĩ Doom có ​​thể là ác nhân, nhưng truyện tranh này khiến anh ta dễ dàng bắt rễ vì lý do thông cảm của anh ta.

6 Hela

Hela

giới thiệu trong Thor: Raganarok, Hela là con gái của Odin, người đã cùng ông thực hiện các nhiệm vụ chinh phục chín cõi. Khi khát khao chinh phục của cô trở nên quá lớn, Odin đã trục xuất cô. Sau đó, ông viết lại lịch sử để cho thấy sự liên kết hòa bình hơn của chín cõi, thay vì một thế giới được tạo nên bởi chiến tranh và cái chết.

Khi Hela trở lại, cô ấy chỉ ra thói đạo đức giả của Odin, cũng như thói đạo đức giả của người Asgardian nói chung. Trong khi cô ấy vẫn còn xấu xa và không cảm thấy hối hận về bất kỳ cái chết nào mà cô ấy gây ra, cô ấy có lý do rằng Odin là người đã biến cô ấy thành kẻ ác.

5 Đồ tể Gorr

Gorr Đồ Tể Thần

Một trong những nạn nhân hấp dẫn nhất trong MCU, Gorr được giới thiệu trong Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét. Anh ta đang cố gắng cứu mạng con gái mình, nhưng khi gặp vị thần của mình, anh ta thấy vị thần chỉ ngồi xung quanh và không muốn giúp đỡ. Điều đó biến Gorr thành Godbutcher, săn lùng và giết chết bất kỳ vị thần nào anh ta có thể tìm thấy.

Khi buộc phải lựa chọn giữa việc giết một vị thần hay để con gái mình có cuộc sống như con gái của Thor, Gorr đã chọn cuộc sống cho con gái mình. Quyết định của anh ấy chứng minh rằng mặc dù hành động của anh ấy là sai nhưng động cơ của anh ấy luôn chính đáng.

4 Ultron

Ultron

Tony Stark đã tạo ra Ultron với nỗ lực biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn, nhưng anh ta lại gây nguy hiểm cho nó khi thực sự nghiên cứu về loài người. giới thiệu trong Báo thù: Thời đại Ultron, Ultron được coi là một người bảo vệ không khiến một người gặp nguy hiểm khi ở trong bộ đồ. Nhưng Ultron quyết định cách duy nhất để bảo vệ nhân loại là tiêu diệt nó.

Nhiệm vụ hủy diệt thế giới của anh ta là xấu xa, nhưng anh ta thực sự tin rằng mình đang tuân theo chương trình ban đầu của mình. Thêm vào đó, các chương trình máy tính cần phải bắt đầu lại mọi lúc, vì vậy thật dễ dàng để biết làm thế nào một chương trình máy tính sống sẽ coi đó là lựa chọn khả thi nhất.

3 Bóng ma

Bóng ma

Ava Starr đang có được Năng lượng lượng tử và ngăn chặn mọi thứ mà Ant-Man cố gắng thực hiện trong các sự kiện của Ant-Man and the Wasp. Cô ấy có vẻ giống như một nhân vật phản diện đang cố gắng ngăn Ant-Man nỗ lực cứu Janet Van Dyne, nhưng câu chuyện của cô ấy buồn hơn nhiều so với nhân vật phản diện điển hình.

Ghost vô cùng đau đớn và đang chết dần chết mòn. Cô ấy đang tìm cách chấm dứt nỗi đau của mình và Năng lượng lượng tử dường như là cách tốt nhất để làm điều đó. Cô ấy không xấu xa và cuối cùng, cô ấy được chữa lành, khỏe mạnh và ở ẩn.

2 Scarlet Witch và Quicksilver

Quicksilver và Scarlet Witch

Cặp song sinh Maximoff khởi đầu là nhân vật phản diện trong các sự kiện của Biệt đội báo thù: thời đại Ultron khi họ đang hợp tác với Hydra để chống lại Avengers. Lý do họ đứng về phía Hydra rất đơn giản: giống như Baron Zemo và Killmonger, thiệt hại tài sản thế chấp khiến họ phải trả giá bằng những người thân yêu.

LIÊN QUAN: Những câu chuyện hay và hay nhất trong Marvel

Cha mẹ của họ đã bị giết bởi công nghệ của Stark. Vũ khí của Stark là nguyên nhân gây ra rất nhiều cái chết và sự hủy diệt ở nơi chúng lớn lên, thật dễ hiểu tại sao chúng lại đứng về phía bất kỳ ai chống lại Tony Stark.

1 nam châm

nam châm

Cho dù đó là một X Men truyện tranh, loạt phim hoạt hình hay loạt phim, thật dễ hiểu tại sao Magneto lại chọn con đường của mình. Một đứa trẻ của Holocaust, Magneto đã chứng kiến ​​​​sự tàn bạo của đàn ông, cho dù họ là Đức quốc xã hay chỉ là những người đàn ông hàng ngày sợ hãi dị nhân.

Các phương pháp của Magneto khiến anh ta trở thành một nhân vật phản diện, nhưng như các bộ phim đã chứng minh một cách chuyên nghiệp, tầm nhìn của anh ta rất giống với tầm nhìn của Charles Xavier. Anh ấy muốn một thế giới nơi dị nhân không bị coi là thứ đáng sợ. Trong khi Giáo sư X muốn một giải pháp hòa bình giữa đàn ông và dị nhân, thì Magneto sẵn sàng tiến xa hơn.

XEM THÊM: X-Men: Dị nhân xứng đáng góp mặt trong phimNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận