Trang chủ Thông tin games Bản làm lại không gian chết chóc bị một số người ‘đánh thức’

Bản làm lại không gian chết chóc bị một số người ‘đánh thức’

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 396 lượt xem


Mặc dù nhận được nhiều lời khen ngợi khi phát hành, Dead Space vẫn trở thành chủ đề gây tranh cãi khi một số người cho rằng bản làm lại ‘quá tỉnh táo’.


Nhờ một số thay đổi mà bản làm lại đã thực hiện, một nhóm thiểu số có tiếng nói trong Không gian chết cộng đồng tin rằng bản phát hành của Motive Studio đã thu hút sự “đánh thức”. Được coi là một trong những game kinh dị xác sống nổi tiếng nhất, tựa game kinh dị sinh tồn gốc năm 2008 xuất hiện vào thời điểm mà thể loại này không thực sự chắc chắn về bản thân. Không gian chết có thể không có trí tuệ tâm lý của Ngọn Đồi Câm Lặng 2nhưng nó còn bù đắp cho điều đó bằng thiết kế sinh vật đáng sợ và bầu không khí ngột ngạt.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

Với các đánh giá cho việc làm lại của Không gian chết trông khá ổn cho đến nay, nhiều người đồng ý rằng phiên bản lặp lại của trò chơi kinh dị mang tính biểu tượng này không chỉ là một phiên bản hiện đại của một bản phát hành cũ hơn mà còn thực sự cải thiện công thức ban đầu do Visceral Games tạo ra. Điều đó không có nghĩa là trò chơi là hoàn hảo. Một số người vẫn sẽ thấy có lỗi với nó như với bất kỳ tựa phim nào khác, nhưng đã có một số người bày tỏ lo ngại về việc bản làm lại đã dựa quá nhiều vào nhận thức chính trị.

LIÊN QUAN: Giám đốc Days Gone đổ lỗi cho những người đánh giá ‘Woke’ về sự tiếp nhận của trò chơi

Theo phát hiện của The Gamer, một số người đã buộc tội Không gian chết bị “đánh thức”, với các ghi chú cụ thể về cách bản làm lại đã thay đổi mọi thứ dưới danh nghĩa đại diện. Một ví dụ về điều này là trong phần giới thiệu, khi Kendra Daniels nói về bạn gái của cô ấy, một điều không được đề cập trong bản gốc. Ngoài ra còn có một cuộc thảo luận trên các diễn đàn Steam, trong đó một người dùng cho trò chơi là “vượt qua khó khăn”, đăng một liên kết tới một hình ảnh làm nổi bật một số thay đổi mà họ có vẻ khó chịu, bao gồm việc Johnston được thay thế bằng một phụ nữ da đen và cách một số nhân vật bây giờ trông già hơn.

Người dùng Twitter ChrisRGun đã đăng phản hồi cho một đoạn clip từ một người phát trực tiếp, khi được hỏi trong cuộc trò chuyện của họ rằng họ nghĩ gì về trò chơi, họ trả lời rằng nhà phát triển đã thêm một số “đồng tính đánh thức s**t”. Có sự khác biệt giữa các Không gian chết bản làm lại và bản gốc, chẳng hạn như Isaac Clarke hiện có tiếng nói, nhưng rõ ràng có một bộ phận nhỏ game thủ đã tức giận vì một số thay đổi bổ sung liên quan đến đại diện, cáo buộc trò chơi là đúng đắn về chính trị.

Bất chấp những bình luận tiêu cực này, bản làm lại vẫn tiếp tục khiến người hâm mộ trầm trồ. các OG Không gian chết sẽ tròn 15 tuổi vào năm nay, cùng với những người cùng thời với nó như bụi phóng xạ 3 Grand Theft Auto 4. Và trong khi bối cảnh của ngành công nghiệp trò chơi đã thay đổi trong những năm qua, hầu hết đều đồng ý rằng sự phát triển phần lớn là tích cực. May mắn thay, phàn nàn về việc phụ nữ già đi hoặc các nhân vật da đen không ngăn được các hãng phim tiếp tục thực hiện cách thể hiện công bằng hơn trong kỷ nguyên hiện đại này.

Không gian chết có sẵn trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

XEM THÊM: Giải thích trò chơi trò chơi ‘Ludicrous Gibs’

Nguồn: Game thủ, Hơi nướcNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận