Trang chủ Thông tin games Mỗi ngục tối trong Destiny 2, được xếp hạng theo độ khó Solo

Mỗi ngục tối trong Destiny 2, được xếp hạng theo độ khó Solo

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 117 lượt xem


Một trong những thành tựu lớn nhất trong định mệnh 2 đối với một người chơi solo là tự mình hoàn thành ngục tối mà không cần sự trợ giúp của đội cứu hỏa. Ngục tối giống như các cuộc đột kích nhỏ, với cơ chế và các cuộc chạm trán, nhưng ít đòi hỏi hơn nhiều so với các cuộc đột kích sáu người thực tế. Đây là lý do tại sao có thể solo chúng, mặc dù nó đòi hỏi sự chuẩn bị và kỹ năng rất lớn của người chơi.


LIÊN QUAN: Destiny 2: King’s Fall Weapons God Rolls

Với năm ngục tối hiện tại định mệnh 2, người chơi có một số tùy chọn để lựa chọn khi bắt đầu hành trình một mình hoàn thành ngục tối. Một số tùy chọn rõ ràng dễ dàng hơn những tùy chọn khác và một quy tắc luôn đúng: những ngục tối lâu đời nhất thường có xu hướng dễ dàng nhất. Đây là dungeon nào dễ nhất và khó nhất để hoàn thành một mình.

Cập nhật ngày 14 tháng 2 năm 2023, bởi PaulAn’drey Pierre-Louis: Với sự ra mắt của Season of the Seraph vào ngày 6 tháng 12, cơ sở người chơi Destiny 2 được coi là một mùa ngắn hơn, tập trung vào Warmind Rasputin và chuẩn bị nhiều hơn cho các sự kiện liên quan đến bản mở rộng Lightfall. Phần này trả lại vũ khí Ikelos yêu thích của người hâm mộ, hoạt động ghép cặp 3 người mới, một nhiệm vụ độc đáo tương tự như nhiệm vụ của Harbinger từ các phần trước và ngục tối thứ hai trong năm được gọi là Spire of the Watcher. Cái sau đã được thêm vào cái này xếp hạng tất cả các hầm ngục Destiny 2 để solocùng với hình ảnh của những biểu tượng solo hoàn mỹ.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

6 Dễ nhất: Shattered Throne

Hầm ngục The Shattered Throne Destiny 2

Shattered Throne là ngục tối đầu tiên được đưa vào định mệnh 2. Nó có thể được tìm thấy trong Dreaming City và có chủ đề Taken riêng biệt. Người chơi sẽ chạm trán với vô số kẻ thù đã bị Taken bên trong ngục tối, và tại đây, họ cũng có thể mở khóa cây cung Wish-Ender Exotic.

Là ngục tối lâu đời nhất, Shattered Throne là dễ hoàn thành nhất. Cơ chế rất đơn giản, không có không gian chật chội với mật độ kẻ thù dày đặc và thường có vỏ bọc tốt trong hầu hết các cuộc chạm trán. Điều khó hiểu duy nhất mà ngục tối này có là thiếu các điểm biểu ngữ tập hợp. Nếu một người chơi wipe, họ sẽ không thể cắm biểu ngữ tập hợp xuống và sinh ra với đầy đủ đạn nặng, điều này có thể cực kỳ tức giận.

5 hố dị giáo

Hầm ngục Pit of Heresy trong Destiny 2

Dễ thứ hai trong danh sách chắc chắn là Pit of Heresy, một hầm ngục được giới thiệu trong giữ bóng và có thể được tìm thấy trên Mặt trăng. Với chủ đề xoay quanh Tổ ong, người chơi sẽ du hành sâu vào lớp vỏ của Mặt trăng để khám phá những bí mật thấp hèn của nó.

Như với Shattered Throne, cơ chế của Pit of Heresy cực kỳ đơn giản. Hơn nữa, mật độ của kẻ thù không bằng với một số ngục tối mới hơn, vì vậy người chơi có thể sẽ không bao giờ bị choáng ngợp khi thực hiện một mình trong ngục tối này.

LIÊN QUAN: Destiny 2: Mùa vũ khí cướp bóc tốt nhất, được xếp hạng

Mặc dù mọi thứ có thể trở nên căng thẳng hơn một chút ở cuộc chạm trán với trùm do kẻ thù spam, nhưng Hố Dị giáo giống như một bản nâng cấp của Shattered Throne theo nghĩa là nó hoàn thành nhanh chóng và đơn giản nhưng đi kèm với các biểu ngữ tập hợp trước mỗi cuộc chạm trán. Điều đó có nghĩa là việc lau sẽ ít khó chịu hơn so với trong ngục tối Shattered Throne.

4 lời tiên tri

Dungeon tiên tri Destiny 2

Với hai ngục tối dễ nhất và thân thiện với người mới bắt đầu nhất, khó thứ ba trong danh sách chắc chắn là Lời tiên tri. Đây là nơi môi trường và mật độ kẻ thù bắt đầu tăng lên một chút và người chơi sẽ cần phải có khả năng duy trì, định vị tốt và trang bị chắc chắn để sống sót. Chỉ riêng trận đấu trùm đầu tiên đã đủ chết chóc về những kẻ thù Spam Taken có thể dễ dàng hạ gục người chơi và đẩy họ ra khỏi nền tảng trung tâm.

Sự phong phú của các tay súng bắn tỉa Taken ở nhiều khu vực cũng sẽ khiến ngục tối này trở nên khó khăn hơn nhiều. Điều đó nói rằng, phần chim sẻ rất dễ vượt qua nếu người chơi dành thời gian và trận đấu trùm chống lại Kell Echo là một trong những trùm ngục tối đơn giản hơn trong trò chơi.

Mặc dù cơ chế không khó, nhưng đôi khi người chơi có thể lãng phí thời gian nếu họ vô tình giết một Taken Knight khi đang đứng trong ánh sáng hoặc bóng tối, điều này sẽ sinh ra sai loại vi khuẩn. Điều này buộc người chơi phải tìm kiếm một vị trí tốt trong một thời gian, vì vậy điều quan trọng là phải kiên nhẫn và thực sự chú ý đến chỗ nấp và những vị trí tốt để đứng trong khi gây sát thương cho Hiệp sĩ và tránh spam và bắn tỉa.

3 ngọn tháp của người theo dõi

Hầm ngục Spire of the Watcher Destiny 2

Là ngục tối gần đây nhất trong định mệnh 2, Spire of the Watcher đưa những người bảo vệ trở lại Sao Hỏa để thâm nhập vào Hầm Seraph. Tại đây, người chơi sẽ được gặp một cơ chế khá đơn giản dễ hiểu, chỉ có một biến thể được giới thiệu giữa chừng trong ngục tối. Điều này khiến phần lớn khó tìm thấy ở những nơi khác trong ngục tối… chẳng hạn như với các con trùm.

LIÊN QUAN: Destiny 2: All Season Of The Seraph Weapons, Xếp hạng

Những con trùm nói trên có thể dễ dàng được coi là khó nhất trong bất kỳ ngục tối nào do lượng máu cao và kiểu di chuyển khó chịu. Trùm đầu tiên, Akelous the Siren’s Current, là bản sao của trùm Consecrated Mind Sol Inherent trong Garden of Salvation ngoại trừ thực tế là sau khi giai đoạn sát thương kết thúc, nó sẽ khởi động những người bảo vệ trở lại và có khả năng ra khỏi bản đồ.

Trùm cuối, Persys the Primordial Ruin, có một điểm chí mạng cực kỳ khó đánh trúng khiến bệ phóng tên lửa trở thành lựa chọn khả thi nhất, nhưng ngay cả những thứ đó cũng không hoạt động tối ưu như người ta mong đợi. Điều này là do đôi cánh của Wyvern miễn nhiễm với mọi sát thương về cơ bản là “giảm sức mạnh” một số tên lửa sát thương văng sẽ phát ra khi va chạm.

2 Nắm bắt sự tham lam

Nắm bắt ngục tối hám lợi Destiny 2

Được giới thiệu trong DLC ​​kỷ niệm 30 năm, Grasp of Avarice dẫn người chơi vào sâu trong Loot Cave khét tiếng, để hạ gục một thuyền trưởng cướp biển sa ngã. Người chơi sẽ chạm trán với nhiều kẻ thù trong ngục tối này, điều này khiến nó trở nên độc đáo so với những cái trước đó có xu hướng tập trung vào một loại kẻ thù. Cả Hive và Fallen sẽ xuất hiện ở đây.

Mật độ kẻ thù trong Grasp of Avarice hoàn toàn không thể đùa được. Ba cuộc chạm trán với trùm chính của nó đều đầy rẫy kẻ thù, bắt đầu từ cuộc chiến với yêu tinh không chỉ đòi hỏi khả năng dọn dẹp quảng cáo nhanh chóng và hiệu quả mà còn cả sát thương trùm cực kỳ tốt. Cuộc chạm trán với Khiên rơi sẽ kiểm tra khả năng vượt qua quảng cáo nhiều hơn so với DPS của trùm, nhưng vẫn sẽ có những người chơi đứng trên ghế của họ để dọn sạch vô số kẻ thù bị Rơi.

LIÊN QUAN: Destiny 2: Arc 3.0 Hướng dẫn xây dựng Titan

Mặc dù phần thi chim sẻ rất khó khăn, nhưng việc có chú chim sẻ luôn đúng giờ kỳ lạ sẽ hoàn toàn tầm thường hóa cuộc chạm trán. Người chơi sẽ chỉ cần học thuộc lòng vị trí của các nút khai thác kéo dài thời gian. Đối với trận đấu trùm cuối, vấn đề cũng giống như trận đấu với yêu tinh: người chơi không chỉ cần xóa quảng cáo để không bị choáng ngợp hoàn toàn trong đấu trường tương đối nhỏ, mà còn phải có khả năng gây sát thương lên trùm. Chẳng ích gì khi hai tên trùm nhỏ cũng xuất hiện ở đây, bao gồm cả một tay súng bắn tỉa có thể gây sát thương nghiêm trọng ở tầm xa.

1 Khó nhất: Tính hai mặt

Dungeon nhị nguyên Destiny 2

Duality là ngục tối mới nhất được thêm vào định mệnh 2 và là một ngục tối hoàn toàn theo chủ đề Cabal. Người chơi sẽ đi sâu vào tâm trí của Hoàng đế Calus, để chiến đấu với Cơn ác mộng cuối cùng của Calus. Hầm ngục này có một cơ chế chuông độc đáo biến hầu hết các cuộc chạm trán thành những cuộc gặp gỡ đúng giờ và điều đó đã gây áp lực rất lớn lên vai người chơi khi solo.

Không chỉ vậy, các cuộc gặp gỡ còn vô cùng gần gũi. Kết hợp điều này với Cabal Phalanxes có thể tiêu diệt ngay lập tức bằng một trận cận chiến hoặc ném người chơi vào tường, và nó khó gần như một hầm ngục có thể đạt được. Người chơi nên hết sức cẩn thận với các vụ tiêu diệt môi trường trong ngục tối này, điều này có thể dễ dàng biến một cuộc chạy suôn sẻ thành thất bại chỉ trong nháy mắt.

Điều tốt là tất cả các cuộc gặp gỡ đều rất giống nhau trong Duality. Mặc dù tính thời gian, nhưng người chơi sẽ luôn phải thực hiện một chút công việc dọn dẹp quảng cáo và một chút sát thương của trùm cho mỗi lần chạm trán. Tuy nhiên, trận đấu trùm với Caiatl mới là bài kiểm tra sức mạnh thực sự, vì người chơi cần phải đủ nhanh để giết những tên gác chuông và sẵn sàng gây sát thương mà không bị giết bởi các tay súng bắn tỉa hoặc bị chính Caiatl dẫm vào quên lãng.

định mệnh 2 có sẵn trên PC, PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 5, Xbox Series X/S và Stadia.

XEM THÊM: Destiny 2: Shaders hay nhấtNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận