Trang chủ Công nghệ viễn thông Các cuộc biểu tình của Biden chống lại Big Tech tại State of the Union

Các cuộc biểu tình của Biden chống lại Big Tech tại State of the Union

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 169 lượt xem


Tổng thống đã cố gắng tập hợp sự ủng hộ của lưỡng đảng để cuối cùng giải quyết một số vấn đề về quyền riêng tư, an toàn và cạnh tranh lâu nay mà ngành công nghệ phải đối mặt. Trong bài phát biểu kéo dài hơn một giờ, Biden đã kêu gọi Quốc hội thông qua các quy tắc mới bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của người dùng và thúc đẩy cạnh tranh trong ngành công nghệ.

“Thông qua luật lưỡng đảng để tăng cường thực thi chống độc quyền”

Biden nói: “Hãy thông qua luật lưỡng đảng để tăng cường thực thi chống độc quyền và ngăn chặn các nền tảng trực tuyến lớn mang lại lợi thế không công bằng cho sản phẩm của chính họ. “Đã đến lúc thông qua luật lưỡng đảng để ngăn Big Tech thu thập dữ liệu cá nhân của trẻ em và thanh thiếu niên trực tuyến, cấm quảng cáo nhắm mục tiêu đến trẻ em và áp đặt các giới hạn chặt chẽ hơn đối với dữ liệu cá nhân mà các công ty này thu thập đối với tất cả chúng ta.”

Bài diễn văn lặp lại nhiều điều mà Biden đã nói trong bài diễn văn Thông điệp Liên bang đầu tiên của ông vào năm ngoái. Sự an toàn trên mạng của trẻ em từ lâu đã khiến Quốc hội và chính quyền Biden gặp rắc rối, đạt mức cao đáng kể vào năm 2021 sau khi Frances Haugen, người tố cáo Facebook làm rò rỉ các tài liệu nội bộ của công ty nêu chi tiết những rủi ro về sức khỏe tâm thần mà người dùng trẻ tuổi phải đối mặt khi sử dụng các nền tảng Meta như Instagram. Haugen đã tham dự bài phát biểu cuối cùng của tổng thống với tư cách là khách mời của Đệ nhất phu nhân Jill Biden, một minh chứng cho mong muốn của chính quyền về các biện pháp bảo vệ trực tuyến chặt chẽ hơn.

Nhưng trong hai năm qua, rất ít việc được thực hiện để cải thiện sự an toàn của người dùng trẻ tuổi trên mạng xã hội ở Mỹ. Các nhà lập pháp đã giới thiệu hàng tá dự luật, nhưng không có dự luật nào thu hút đủ sự ủng hộ để buộc phải bỏ phiếu kín ở Hạ viện hoặc Thượng viện. Nhiều dự luật trong số này, chẳng hạn như biện pháp của Sens. Ed Markey (D-MA) và Josh Hawley (R-MO) nhằm cập nhật luật an toàn cho trẻ em trực tuyến hiện hành, thực hiện phần lớn những gì Biden đã yêu cầu vào thứ Ba, chẳng hạn như cấm các nền tảng như Instagram và YouTube khỏi nhắm mục tiêu quảng cáo đến trẻ vị thành niên.

Biden ca ngợi công việc của chính quyền ông nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ trước Trung Quốc, tận dụng thời điểm vàng để chào hàng CHIPS và Đạo luật Khoa học trị giá 52 tỷ đô la bao gồm 52 tỷ đô la tài trợ để thúc đẩy sản xuất chất bán dẫn của Hoa Kỳ. Bất chấp bài phát biểu tập trung vào Trung Quốc, Biden không bình luận về việc liệu chính quyền của ông có cấm TikTok hay không.

“Tôi sẽ không xin lỗi vì chúng tôi đang đầu tư để làm cho nước Mỹ trở nên hùng mạnh,” Biden nói. “Đầu tư vào sự đổi mới của Mỹ, vào các ngành sẽ xác định tương lai và rằng chính phủ Trung Quốc đang có ý định thống trị.”Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận