Trang chủ Công nghệ viễn thông Opera xây dựng ChatGPT vào thanh bên của nó

Opera xây dựng ChatGPT vào thanh bên của nó

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 165 lượt xem


Opera thêm một công cụ hỗ trợ ChatGPT vào thanh bên của nó để tạo các bản tóm tắt ngắn gọn về các trang web và bài viết. Tính năng được gọi là “rút ngắn”, là một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn của công ty nhằm tích hợp các công cụ AI vào trình duyệt của mình, tương tự như những gì Microsoft đang làm với Edge.

Như thể hiện trong một bản trình diễn được bao gồm trong bài đăng trên blog của Opera, bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách chọn nút “rút ngắn” ở bên phải thanh địa chỉ. Từ đó, một thanh bên với ChatGPT sẽ bật ra từ bên trái, thanh này sau đó sẽ tạo ra một bản tóm tắt ngắn gọn, có dấu đầu dòng về bài báo hoặc trang web mà bạn đang xem.

“Chúng tôi rất vui khi thấy các chương trình dành cho nhà phát triển nhanh chóng triển khai các giải pháp như Google Bard chẳng hạn, đồng thời đang bắt đầu xây dựng và triển khai những trải nghiệm mới trong trình duyệt web mà cách đây không lâu dường như không thể đạt được,” Per Wetterdal , người đứng đầu bộ phận đối tác chiến lược và hệ sinh thái AI của Opera cho biết trong một tuyên bố.

Tuy nhiên, tính năng “rút ngắn” vẫn chưa có sẵn cho tất cả mọi người. Jan Standel, phó chủ tịch tiếp thị và truyền thông của Opera, nói bờ vực rằng nó sẽ “sớm ra mắt trên các trình duyệt”. Opera cũng đang làm việc trên các tính năng do AI hỗ trợ khác giúp “nâng cao” trải nghiệm duyệt web và có kế hoạch thêm “các dịch vụ nội dung phổ biến do AI tạo ra vào thanh bên”, mặc dù vẫn chưa rõ điều này có thể đòi hỏi điều gì.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận