Trang chủ Công nghệ viễn thông Robot Digit có kích thước bằng con người hiện có ‘đôi mắt’ chỉ cho mọi người biết nó đang đi đâu

Robot Digit có kích thước bằng con người hiện có ‘đôi mắt’ chỉ cho mọi người biết nó đang đi đâu

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 165 lượt xem


Agility Robotics đã ra mắt bot hai chân thế hệ tiếp theo, đi kèm với một số nâng cấp đáng chú ý – cụ thể là đầu hình trụ và hai “mắt” LED hoạt hình. TRONG một thông cáo báo chícông ty cho biết họ đã thực hiện các thay đổi đối với bot thân thiện với nhà kho của mình, được gọi là Digit, để cải thiện “sự tương tác của người máy với con người”.

Agility Robotics lần đầu tiên giới thiệu Digit không đầu một lần vào năm 2020, tiếp thị cỗ máy này là hữu ích trong nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như hậu cần, kiểm tra công nghiệp và hội nghị từ xa. Bot cũng được tạo ra để hoạt động trong cùng một khu vực và chiếm cùng một khoảng không gian như con người, đó là lý do tại sao nó cao 5 feet 9 inch và đi bằng hai chân.

Các bản nâng cấp mới nhất của Digit không chỉ đơn thuần là mỹ phẩm. MỘT người phát ngôn của công ty nói TechCrunch rằng đầu được trang bị cảm biến của nó sẽ giúp con người hiểu hành động của Digit dễ dàng hơn, như đôi mắt của nó “sẽ giúp truyền đạt thông tin hữu ích như thay đổi hướng và các hành động khác trong khi làm việc.” Nó cũng đi kèm với một số bộ phận cuối hoặc tay được thiết kế lại, giúp lấy các hộp nhựa được sử dụng bên trong nhà kho dễ dàng hơn.

Chữ số trước đây có cảm biến nắp ở vị trí đầu của nó.
Hình ảnh: Người máy nhanh nhẹn

Tuy nhiên, hiện tại, khả năng của Digit vẫn còn khá hạn chế. Trong khi nó có thể đi bộ, bước lên lề đường, cúi người và biểu diễn hành động đơn giản khác, chức năng chính của nó là nhặt và đặt nhiều loại đồ vật có trọng lượng lên tới 35 pound. Bạn có thể thấy bot đang hoạt động trong bản demo công ty đã đăng lên Twitter và YouTubecho thấy cách Digit đi đến giá, lấy thùng ra rồi xáo trộn thùng lên băng chuyền.

Không rõ các công ty muốn có quyền truy cập vào bot sẽ phải trả bao nhiêu tiền, nhưng Agility Robotics đang mở Chương trình Đối tác Nhanh nhẹn của mình, chương trình này sẽ “cung cấp cho các đối tác cơ hội độc quyền để định hình sự phát triển các kỹ năng và khả năng của Digit, đồng thời sẽ ban đầu là cách duy nhất để mua Digit thế hệ mới nhất.”

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận