Trang chủ Đánh giá sản phẩm Flashback: Các nhà sản xuất Android đã cố mô phỏng iPod touch, không thành công

Flashback: Các nhà sản xuất Android đã cố mô phỏng iPod touch, không thành công

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 191 lượt xem


Apple đã giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên vào tháng 1 năm 2007 và vài tháng sau, hãng đã tận dụng giao diện cảm ứng hoàn toàn mới để thêm một nhánh mới vào cây gia đình iPod. Mặc dù iPod touch bị iPhone bán chạy hơn nhưng nó vẫn rất thành công – Apple đã kỷ niệm 100 triệu chiếc được bán ra trong năm 2013.

Đương nhiên, các nhà sản xuất Android muốn có iPod touch của riêng họ. Năm 2009, Archos 5 Internet Tablet xuất hiện. Nó được quảng cáo là “PMP”, Portable Media Player và có thể là thiết bị đầu tiên thuộc loại này chạy Android (v1.6 Donut). Nó có thể phát MP3, AAC, FLAC cũng như các định dạng video khác nhau và có màn hình lớn 4,8 inch vào thời điểm đó.

Flashback: Các nhà sản xuất Android đã cố gắng tạo ra iPod touch của riêng họ nhưng không mấy thành công

Tại IFA 2010, Samsung đã giới thiệu Galaxy Player 50 và cho biết đây là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này, mặc dù điều đó có thể cần một số dấu hoa thị. Dù sao thì mẫu 8GB có giá 150 bảng Anh, thấp hơn 40 bảng so với một chiếc iPod touch 8GB vào thời điểm đó. Cũng có một kiểu máy 16 GB, nhưng cách rẻ hơn để có thêm dung lượng lưu trữ là sử dụng thẻ nhớ microSD (hỗ trợ thẻ lên đến 32 GB).


Galaxy Người Chơi 50
Galaxy Người Chơi 50
Galaxy Người Chơi 50
Galaxy Người Chơi 50

Galaxy Người Chơi 50

Nó chạy Android 2.1 Eclair và có toàn quyền truy cập vào Android Marketplace, vì vậy bạn có thể cài đặt ứng dụng và trò chơi. Tất nhiên, không có kết nối 3G, mặc dù nó có Wi-Fi cho những ứng dụng cần kết nối Internet.

Với màn hình 3,2 inch WVGA, đây cũng là một trình phát video có hỗ trợ DivX tích hợp. Ví dụ: trình duyệt hỗ trợ Flash, vì vậy bạn có thể duyệt toàn bộ trang web ở nhà hoặc ở quán cà phê.

Vài tháng sau, một số mẫu khác xuất hiện: Galaxy Player 3.6, 4.0, 4.0, 5.0. Chúng còn được gọi là “Galaxy S WiFi” theo sau là các số giống nhau (biểu thị kích thước màn hình).


Samsung Galaxy Player 5.8 rất lớn
Samsung Galaxy Player 5.8 rất lớn
Samsung Galaxy Player 5.8 rất lớn

Samsung Galaxy Player 5.8 rất lớn

Lần thử cuối cùng (gần như) là Galaxy Player 5.8 từ năm 2012. Với màn hình 5,8 inch 540 x 960px, nó lớn hơn Galaxy Note II, mặc dù phần cứng của nó giống với Note ban đầu hơn (CPU Cortex-A9 lõi kép tốc độ 1,2 GHz , 1GB RAM).

Sony là công ty đã phát minh ra máy nghe nhạc cá nhân tí hon với chiếc Walkman đầu tiên và hãng không muốn bị thua kém. Sony Walkman Z100 ra mắt vào tháng 1 năm 2012 – chiếc máy nghe nhạc trị giá 250 đô la này lấy cảm hứng thiết kế từ dòng Xperia Arc và có màn hình LCD 4,3 inch WVGA.


Sony Walkman Z-1000
Sony Walkman Z-1000
Sony Walkman Z-1000

Sony Walkman Z-1000

Có các phiên bản 8, 16, 32 và 64 GB (phiên bản cuối cùng là độc quyền của Nhật Bản) và chạy Android 2.3 Gingerbread trên Tegra 2 với CPU lõi kép 1 GHz và RAM 512 MB. Nó có cổng microHDMI cũng như đầu nối độc quyền cho đế cắm, nó cũng có thể truyền phát video tới TV của bạn qua DLNA. Nó có công nghệ quen thuộc của Sony như S-Master MX, DSEE, v.v.

Nếu bạn cho phép chúng tôi đi đường vòng nhanh, chúng tôi muốn đề cập đến một số dịch vụ truyền phát nhạc. Nó không còn ở bên chúng tôi nữa, nhưng Sony’s Music Unlimited muốn cạnh tranh với Spotify và iTunes. Với 4 đô la một tháng, bạn có thể nghe radio trên Internet, 10 đô la/tháng cho phép bạn phát lại theo yêu cầu.

Flashback: Các nhà sản xuất Android đã cố bắt chước thành công của iPod touch

Dịch vụ này cũng có thể đồng bộ hóa thư viện nhạc cá nhân của bạn từ PC lên đám mây rồi xuống Walkman Z (hoặc điện thoại Xperia) của bạn. Điều này bao gồm Phát lại ngoại tuyến vì dữ liệu di động vẫn còn khá đắt trước đó. Music Unlimited đã ngừng hoạt động vào năm 2017.

Samsung đã có dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình trong một thời gian ngắn, Milk Music được giới thiệu vào đầu năm 2015 (do Slacker Radio cung cấp) với đăng ký có hỗ trợ quảng cáo và không có quảng cáo. Samsung bắt đầu tắt dịch vụ một năm sau đó và nó đã biến mất hoàn toàn vào năm 2017.

Quay lại máy nghe nhạc MP3 Android. Sony có thể đã từ bỏ việc trở thành một công ty phát nhạc trực tuyến, nhưng hãng không từ bỏ người chơi. Tháng 1 này hãng đã ra mắt NW-A300 và NW-ZX700.


Sony Walkman NW-A300
Sony Walkman NW-A300
Sony Walkman NW-ZX700
Sony Walkman NW-ZX700

Sony Walkman NW-A300 và NW-ZX700

Loại thứ hai không phải là trò đùa, nó có giá 104.500 JPY tại Nhật Bản (720 €) và có các tính năng như hỗ trợ FLAC 24-bit 96kHz và đầu ra cân bằng 4,4mm cho tai nghe. A300 hợp lý hơn một chút € 400 nhưng rõ ràng vẫn chỉ dành cho giới audiophile.

Tất nhiên, ngày nay hầu hết mọi người sử dụng tai nghe không dây và nếu họ muốn nghe nhạc khi đang di chuyển – nhưng không muốn mang theo điện thoại thông minh – họ có thể phát nhạc trên đồng hồ thông minh của mình.

Bạn có nghĩ rằng vẫn còn thị trường cho các trình phát đa phương tiện di động hỗ trợ Android hay đây là thứ gì đó cực kỳ thích hợp (ví dụ: những người biết đầu ra cân bằng 4,4mm là gì)?Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận