Trang chủ Đánh giá sản phẩm Đánh giá Sony WF-C700N – GSMArena.com

Đánh giá Sony WF-C700N – GSMArena.com

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 178 lượt xem


Giới thiệu

Sony có vị thế huyền thoại trong lĩnh vực âm thanh, tai nghe chống ồn dòng WF-1000X cao cấp của hãng đã được coi là tiêu chuẩn vàng để át đi những tiếng ồn không mong muốn xung quanh bạn. Sony gần đây đã công bố một cặp tai nghe chống ồn giá cả phải chăng hơn có tên là WF-C700N với những hứa hẹn về âm thanh sống động, khả năng khử tiếng ồn mạnh mẽ và tổng thời lượng phát lại lên đến 15 giờ với tổng giá trị là €130/$120/£100.

Đánh giá Sony WF-C700N

Tai nghe TWS mới này cung cấp hầu hết các tính năng có trên WF-1000X4 cao cấp với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ và cũng là tai nghe khử tiếng ồn nhẹ nhất của Sony cho đến nay, chỉ nặng 4,6 gam mỗi tai nghe. Liệu WF-C700N có thể đáp ứng được những yêu cầu cao cả của họ hay không và làm cách nào để họ có thể cạnh tranh với đối thủ? Hãy cùng tìm hiểu.

Thiết kế

C700N được đựng trong một chiếc hộp nhỏ gọn thân thiện với môi trường làm từ vật liệu tái chế. Bạn có thể chọn chúng với các màu đen, trắng, hoa oải hương và xanh lá cây xô thơm, tất cả đều có lớp sơn màu nhạt đẹp mắt, đặc biệt là với các cặp hoa oải hương và xanh lá cây. Tai nghe nằm trong một hộp đựng hình viên thuốc khá mỏng với đáy phẳng. Giống như chồi, vỏ của chúng được làm bằng nhựa và có lớp hoàn thiện có kết cấu đẹp mắt khiến tôi liên tưởng đến mặt sau của bộ điều khiển DualShock 4. Nắp hộp được xây dựng tốt và đóng lại bằng một cái búng tay chắc chắn.

Đánh giá Sony WF-C700N

Gói bán lẻ bao gồm chồi, hộp đựng, đầu mút silicon thay thế cỡ S và XL và cáp USB-C để sạc. Tự di chuyển trên các chồi – chúng có thiết kế không thân với hình bầu dục và hai micrô trên mỗi chồi. Mỗi chồi đều có một nút vật lý lớn hỗ trợ chạm một lần và chạm hai lần có thể lập trình cũng như cử chỉ giữ.

Trang sản phẩm của C700N mô tả thiết kế công thái học của chúng được phát triển dựa trên kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng của Sony về dữ liệu hình dạng tai và tôi có thể xác nhận rằng những thiết bị này rất vừa vặn với tai của tôi và giữ nguyên vị trí ngay cả sau nhiều giờ sử dụng. Các chồi cũng tạo ra một lớp đệm tuyệt vời trong tai của bạn, hỗ trợ khả năng khử tiếng ồn của chúng. Toàn bộ gói có khả năng chống nước IPX4.

Đặc trưng

Sony C700N ghép nối qua Bluetooth 5.2 và hỗ trợ codec âm thanh AAC và SBC nhưng bỏ qua các phiên bản aptX HD và LDAC tốc độ bit cao hơn. Bạn cũng nhận được hỗ trợ cho Âm thanh thực tế 360 của Sony tại đây và Công cụ cải tiến âm thanh kỹ thuật số của Sony (DCEE) cho các tệp âm thanh nén. Các chồi hỗ trợ Google Fast Pair trên các thiết bị Android. Không có ghép nối đa điểm khi ra mắt nhưng tính năng này được hứa hẹn sẽ xuất hiện thông qua bản cập nhật phần mềm vào cuối mùa hè này.

Tính năng chính của C700N là khử tiếng ồn chủ động với công nghệ cảm biến tiếng ồn và chế độ âm thanh xung quanh. của Sony Ứng dụng kết nối tai nghe dành cho Android và iOS là điểm dừng lý tưởng để bạn điều khiển C700N. Ứng dụng này có thiết kế trực quan và cung cấp cho bạn mức độ kiểm soát tốt đối với bộ cân bằng âm thanh cũng như các chế độ khử tiếng ồn và âm thanh xung quanh. Một điều cần lưu ý là ứng dụng yêu cầu theo dõi vị trí liên tục để hoạt động bình thường.

Đánh giá Sony WF-C700N

Bộ điều khiển âm thanh thích ứng tự động chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ môi trường xung quanh dựa trên môi trường xung quanh bạn. Nó có bốn cấu hình – ở, đi bộ, chạy và vận chuyển. Hai tùy chọn ở giữa được bật Âm thanh xung quanh để bạn có thể nghe thấy môi trường xung quanh khi đang di chuyển trong khi hai tùy chọn còn lại được đặt ở chế độ khử tiếng ồn.

WF-C700N mang đến trình điều khiển động 5 mm tùy chỉnh của Sony. Bạn cũng nhận được sự tập trung của Sony vào cài đặt giọng nói, cảm biến khi bạn nói chuyện với ai đó xung quanh và ngay lập tức bật chế độ môi trường xung quanh mà không cần tạm dừng âm thanh của bạn. Bạn cũng có thể đăng ký chế độ điều khiển âm thanh thích ứng dựa trên vị trí và cài đặt EQ cho những nơi bạn thường xuyên lui tới và tai nghe sẽ tự động vào chế độ cụ thể mà bạn đã chọn cho vị trí cụ thể.

C700N thiếu cảm biến phát hiện hao mòn, điều này gây thất vọng vì đây là tính năng tiêu chuẩn ngay cả trên các tai nghe nhét tai rẻ tiền hơn mà chúng tôi đã đánh giá. Không có sạc không dây, vì vậy bạn sẽ phải thực hiện với USB-C để nạp tiền.

Hiệu suất và chất lượng âm thanh

Sony C700N cung cấp khả năng khử tiếng ồn tuyệt vời so với kích thước của chúng – bạn chỉ cần đặt chúng vào tai và ngay lập tức cảm thấy mức độ tiếng ồn tĩnh xung quanh bạn giảm đi vài bậc. Bạn thậm chí không cần bật nhạc để nhận thấy sự khác biệt, điều này rất tốt cho việc đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng hoặc khi bạn chỉ muốn tập trung mà không bị phân tâm. Thử nghiệm những chiếc tai nghe này trong môi trường văn phòng thật tuyệt vời để át đi tất cả những tiếng ồn thông thường như điều hòa, máy làm mát nước và tiếng ồn ào liên tục xung quanh nơi làm việc.

Đánh giá Sony WF-C700N

Trên đường phố, chồi xử lý tốt ô tô ồn ào và khu vực đi bộ đông đúc mà không hoàn toàn cách ly bạn khỏi thực tế như tai nghe nhét tai và tai nghe over-ear cao cấp hơn của Sony. Khả năng khử tiếng ồn trên C700N không ngang tầm với tai nghe nhét tai WF-1000X4 cao cấp của Sony nhưng nó vẫn khá tốt khi xem xét C700N có kiểu dáng nhẹ hơn và ít tốn kém hơn.

Chúng tôi cũng nhận thấy sự vừa vặn trên C700N thực sự thoải mái ngay cả sau nhiều giờ sử dụng. Miếng đệm được tạo ra từ các đầu mút silicon thực sự tốt và chắc chắn đã hỗ trợ hiệu suất khử tiếng ồn.

Đánh giá Sony WF-C700N

Chế độ môi trường xung quanh hoạt động như được quảng cáo bằng cách cho phép đủ tiếng ồn bên ngoài từ môi trường xung quanh bạn, điều này khá hữu ích khi đi dạo quanh trung tâm thành phố hoặc chạy bộ. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh lượng âm thanh phát ra thông qua thanh trượt 20 cấp của chế độ âm thanh xung quanh.

Tính năng điều khiển âm thanh thích ứng chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ môi trường xung quanh dựa trên hoạt động của bạn cũng hoạt động tốt trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. Thường sẽ mất vài giây để bật chế độ môi trường xung quanh khi tôi đứng dậy đi bộ xung quanh và sau đó sẽ tiếp tục chế độ ANC một lúc sau khi tôi ngồi vào chỗ.

Đánh giá Sony WF-C700N

Chuyển sang phần trình diễn âm thanh, C700N mang đến cấu hình âm thanh cân bằng được quảng cáo là đạt dải tần nghe tiêu chuẩn 20 Hz – 20.000 Hz. Cài đặt EQ mặc định là phẳng và có khả năng tái tạo âm thanh tầm trung tốt nhưng đó là nơi cài đặt EQ tùy chỉnh phát huy tác dụng. Có tổng cộng tám cài đặt trước ở đây và bạn cũng có thể tạo tối đa ba cấu hình tùy chỉnh.

Tôi thấy EQ kích thích phù hợp với hầu hết các loại nhạc nhưng bạn cũng có thể tự do điều chỉnh tất cả tám chế độ theo ý thích của mình. Mức độ kiểm soát bộ cân bằng này hiếm khi được nhìn thấy ở mức giá này và là một bổ sung rất được hoan nghênh. CN700N cũng có thể phát ra âm thanh lớn nếu bạn cần. Tính năng nâng cấp âm thanh DSEE của Sony không tạo ra sự khác biệt đáng chú ý khi kiểm tra các nguồn âm thanh có tốc độ bit thấp hơn.

Đánh giá Sony WF-C700N

Chất lượng cuộc gọi là một bước tiến so với tai nghe nhét tai có giá tương tự với những người ở đầu bên kia cho biết khả năng tiếp nhận giọng nói của tôi rõ ràng và tự nhiên. Gió mạnh hơn sẽ làm giảm trải nghiệm nhưng đó là trường hợp xảy ra ngay cả trên tai nghe nhét tai cao cấp.

Điều khiển nút vật lý trên chồi hoạt động hoàn hảo mọi lúc, điều này không phải lúc nào cũng đúng với các đối thủ cạnh tranh dựa vào điều khiển cảm ứng. Có thể lập trình lại các hành động của nút và có các nút điều chỉnh âm lượng trên chồi rất gọn gàng. Hiệu suất kết nối luôn ổn định mà không có hiện tượng rớt mạng khi thử nghiệm trên iPhone, máy tính bảng Android và MacBook.

Tuổi thọ pin

Sony đang quảng cáo thời lượng phát lại của tai nghe lên tới 7,5 – 8 giờ (khi bật ANC) trong khi hộp sạc của họ kéo dài tổng thời gian chạy lên 15 giờ. Những tuyên bố này đã được sao chép trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi nhưng điều đó thấp hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh có thể tồn tại lâu gấp đôi. Hộp sạc cung cấp một lần sạc đầy cho chồi sau khi hết pin.

Đánh giá Sony WF-C700N

Một chu kỳ sạc đầy cho tai nghe mất khoảng 90 phút trong khi hộp đựng cần ba giờ để trở lại 100%. Sạc nhanh trong 10 phút sẽ giúp bạn phát lại tối đa một giờ.

bản án

Sony WF-C700N kiểm tra ba tiêu chí cốt lõi của một cặp tai nghe không dây tuyệt vời – chất lượng âm thanh tốt, khả năng khử tiếng ồn hiệu quả và vừa vặn thoải mái. Các chồi và vỏ của chúng có cảm giác được làm tốt và đủ nhẹ để mang theo trong túi và trên tai của bạn hàng giờ liền. Mức độ khử tiếng ồn vượt trội so với các đối thủ trong tầm giá và thậm chí có thể cạnh tranh với các tùy chọn đắt tiền hơn của Sony, Samsung và Apple.

Đánh giá Sony WF-C700N

Chất lượng âm thanh tốt và điều khiển EQ bổ sung từ ứng dụng Sony Headphones Connect rất xuất sắc. Thời lượng pin không bằng các chồi cạnh tranh có thể kéo dài tới 30 giờ với hộp sạc của chúng. Việc không có tính năng phát hiện hao mòn là một điều đáng tiếc và chúng tôi cũng muốn thấy tính năng sạc không dây ở đây. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ thấy bản cập nhật phần mềm ghép nối đa điểm đã hứa ở đây càng sớm càng tốt, điều này sẽ làm cho những chồi này trở thành một gói thậm chí còn ngọt ngào hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe không dây trong phạm vi €100/$100/£100 thì bạn nên nghiêm túc xem xét Sony WF-C700N vì chúng là một gói tổng thể tuyệt vời.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận