Trang chủ Công nghệ viễn thôngKỹ thuật internet & WiFi Tìm kẻ hack wifi của bạn, phát hiện và chặn chúng dễ dàng

Tìm kẻ hack wifi của bạn, phát hiện và chặn chúng dễ dàng

bởi Kiến Thức WiFi
0 bình luận 801 lượt xem

Ai đó hack wifi của bạn? học cách chặn kết nối của họ

Xác định xem một người hàng xóm hack wifi và chặn kết nối của họ để họ không thể kết nối nữa là rất dễ dàng và đơn giản với các bước sau được mô tả dưới đây.

Dưới đây là một số cách đơn giản để tìm ra ai đang hack Wi-Fi của bạn và bạn có thể làm gì để chặn chúng và bảo vệ mạng của mình.

Ngày càng phổ biến người dùng hết dữ liệu trên điện thoại di động và sử dụng các mạng Wi-Fi lân cận, sử dụng kết nối trái phép và trong một số trường hợp, kết nối Internet của chủ sở hữu bị chậm hoặc có vấn đề.

Ngày nay, mọi đường truyền internet, ADSL, kết nối cáp quang, v.v. đều được cài đặt một bộ định tuyến Wi-Fi. Điều này có nghĩa là mỗi tòa nhà có sẵn một số lượng lớn các mạng không dây. Vì lý do này, nhiều người nghĩ rằng không thuê đường truyền Internet của riêng họ và sử dụng của hàng xóm của họ.

Các phương pháp khác nhau được sử dụng để sử dụng bất hợp pháp mạng Wi-Fi:

 1. Yếu ớt hoặc mật khẩu có thể dự đoán.
 2. Bẻ khóa mật khẩu Wi-Fi, hoặc bằng cách sử dụng cơ chế bảo mật lỗi thời hoặc vì mật khẩu xuất hiện trong từ điển.
 3. Mật khẩu Wi-Fi mặc định được tạo ra dựa trên các mẫu.

Điểm cuối cùng này rất phổ biến vì các bộ định tuyến thường đi kèm với tên mạng Wi-Fi chung hoặc được tạo trước và mật khẩu được tính toán dựa trên các mẫu. Nhiều mẫu này đã được phát hiện để có thể dễ dàng tính toán và tìm ra mật khẩu bất kể bảo mật Wi-Fi có được đặt ở mức bảo mật tối đa hay không.

Ở nhà, những người hàng xóm thường không muốn trả tiền cho kết nối internet, có thể kết nối với mạng Wi-Fi của bạn. Ở những nơi như quán bar, nhà hàng, khách sạn, nơi cung cấp Wi-Fi miễn phí cho khách hàng, hàng xóm hoặc thậm chí khách du lịch sử dụng Wi-Fi của họ vì có rất nhiều trang và ứng dụng thu thập mật khẩu trên khắp thế giới.

Nếu ai đó sử dụng mạng Wi-Fi của bạn và người này có hành vi phạm tội, địa chỉ Internet (IP) của bạn sẽ xuất hiện. Điều này có thể khiến bạn gặp rắc rối và mặc dù bạn chưa phạm tội gì, nhưng tốt hơn hết bạn không nên rơi vào tình huống đó và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Cách phát hiện ai đó lấy trộm wifi của bạn

Làm cách nào để biết liệu ai đó đã hack wifi, đang sử dụng mạng Wi-Fi của bạn mà không được phép? Có 3 cách rất đơn giản và hiệu quả để bạn tìm hiểu.

Xem thêm: Mạng internet nào tốt nhất hiện nay? hay nhà mạng nào tốt nhất hiện nay? Đâu là câu trả lời.

1 – Xem xét bộ định tuyến

Bộ định tuyến hoặc điểm truy cập luôn có danh sách các thiết bị được kết nối.

máy khách bộ định tuyến wifi 

Ví dụ: Danh sách máy khách WIFI DHCP

Bằng cách truy cập vào bộ định tuyến hoặc điểm truy cập, bạn có thể tìm kiếm danh sách các thiết bị và kiểm tra từng thiết bị một.

 • PROS: Bộ định tuyến cung cấp cho chúng tôi thông tin.
 • CONS: Bạn sẽ phải truy cập vào bộ định tuyến mỗi lần. Nếu bạn có một số SSID, một cho 2,4 và một cho 5GHz, bạn sẽ phải xem từng cái một. Một số ISP không cung cấp thông tin xác thực truy cập bộ định tuyến hoặc đơn giản là tùy chọn này không khả dụng.

2 – Tìm kiếm các thiết bị được kết nối với mạng Wi-Fi

Để ngăn chặn kẻ đã hack wifi của bạn, điều đầu tiên bạn cần là tìm ra kẻ đó đang kết nối bằng thiết bị nào.

Khi một thiết bị kết nối với mạng, dù là Wi-Fi hay có dây, thiết bị đó sẽ nhận được địa chỉ IP trên mạng cục bộ và thường được các thiết bị khác nhìn thấy để chia sẻ tài liệu, v.v.

hack wifi - cách truy tìm thiết bị trong mạng lan 

Danh sách khách hàng WIFI lan

Sau khi kết nối với mạng, chúng tôi có thể quét và tìm kiếm các thiết bị được kết nối. Nếu chúng tôi có iPhone và MSI làm máy tính xách tay nhưng chúng tôi thấy rằng một Xiaomi được kết nối, chúng tôi có thể chắc chắn rằng người đó hack wifi và chúng ta cần phải loại bỏ thiết bị truy cập trái phép đó.

 • PROS: Rất đơn giản và thường mang lại kết quả tốt
 • CONS: Đôi khi mạng cô lập người dùng và không thể phát hiện ra họ.

3 – Phân tích lưu lượng truy cập không dây

Bằng cách sử dụng thẻ ở chế độ giám sát, với bộ dò tìm wifi, bạn có thể xem các gói Wi-Fi được gửi giữa máy khách và bộ định tuyến. Điện thoại di động gửi và nhận các gói từ bộ định tuyến để giao tiếp. Những gói dữ liệu này có địa chỉ MAC có thể đọc được bởi bất kỳ ai đang nghe. Điều này sẽ cho phép bạn phát hiện thiết bị nào đang nói chuyện với nhau. Bạn có thể tìm ra máy khách nào được kết nối với mạng Wi-Fi mà không cần phải kết nối với mạng đó.

phân tích lưu lượng wifi

Đây là phương pháp tốt nhất để truy tìm kẻ hack wifi vì chúng ta không cần phải kết nối với mạng để tìm xem có người kết nối với nó hay không. Ngoài ra, nó sẽ luôn hoạt động với bất kỳ bộ định tuyến hoặc điểm truy cập nào bất kể cài đặt và tính năng của nó như thế nào

khách hàng mạng ăn cắp khối wifi

 • PROS: Nó luôn hoạt động, độc lập với cài đặt mạng và không cần phải kết nối với mạng Wi-Fi.
 • CONS: Cần có thẻ hỗ trợ chế độ màn hình.

Cách chặn kẻ đánh cắp wifi của bạn

Khoảng không quảng cáo sẽ giúp chúng tôi xác định thiết bị của mình một cách nhanh chóng cũng như những thiết bị không thuộc về chúng tôi. Như vậy, chúng tôi sẽ có thể phát hiện chúng và chặn chúng một cách đơn giản.

1 – Thay đổi mật khẩu

Đây là bước cơ bản và đơn giản đầu tiên nên thực hiện khi bạn nghi ngờ ai đó đang hack wifi, đánh cắp kết nối Wi-Fi của mình.

Nếu mật khẩu mạng bị thay đổi, người sử dụng mạng Wi-Fi của bạn sẽ cần biết mật khẩu mới để kết nối lại. Điều này phải được kết hợp với một mật khẩu mạnh và đảm bảo mã hóa không phải là WEP. Vì mật khẩu cũ có thể bị kẻ gian bẻ khóa, bạn nên thay đổi mật khẩu định kỳ.

 • PROS: Thường là lựa chọn đơn giản và hiệu quả nhất.
 • CONS: Mật khẩu thiết bị của bạn nên được thay đổi nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được hoặc đơn giản.

2 – Được lọc bởi mac

Nếu bạn biết địa chỉ MAC, bạn có thể chặn thiết bị cụ thể đó bằng cách lọc bằng mac. Tùy chọn này có thể hoạt động nếu bạn không phải là người dùng nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, chỉ cần kẻ xâm nhập thay đổi địa chỉ MAC của nó là đủ để bỏ qua bộ lọc này, một điều khá dễ thực hiện trên máy tính.

Lọc MACen địa chỉ MAC và đăng nhập vào mạng.

Kết luận về cách tìm ra kẻ hack wifi của bạn và chặn kết nối của họ

Cuối cùng, hãy nhớ rằng ẩn SSID không phải là một cơ chế bảo mật hoặc bảo vệ. Việc tìm ra tên ẩn của mạng Wi-Fi rất dễ thực hiện và không cung cấp bất kỳ hình thức bảo mật nào chống lại những kẻ tấn công.

Nếu kết nối internet của bạn chậm hoặc đường truyền bị lỗi, bạn phải tìm xem có ai đó đang đánh cắp kết nối Wi-Fi của mình hay không. Nếu đúng như vậy, các hành động cần thiết sẽ được thực hiện để cố gắng ngăn chặn nó bằng cách chặn nó và thay đổi mật khẩu truy cập.

Cuối cùng, nếu kết nối của bạn vẫn không hoạt động bình thường, bạn nên phân tích trạng thái và hoạt động của nó, kênh, băng thông, phạm vi phủ sóng, v.v. Như vậy, bạn sẽ có thể đo lường những gì không hoạt động bình thường và nhận các đề xuất về cách cải thiện Wi-Fi của bạn.

Khám phá kẻ trộm Wi-Fi của bạn và chặn chúng bằng Acrylic Wi-Fi Professional

Tham khảo: acrylicwifi.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận