Trang chủ Thông tin games Người sáng tạo Sonic Yuji Naka thừa nhận giao dịch nội gián

Người sáng tạo Sonic Yuji Naka thừa nhận giao dịch nội gián

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 126 lượt xem


Người tạo ra Sonic the Hedgehog Yuji Naka xuất hiện tại Tòa án quận Tokyo và thừa nhận đã tham gia vào một kế hoạch giao dịch nội gián khi ở Square Enix.


Xuất hiện tại Tòa án quận Tokyo tuần này về tội phạm tài chính, Nhím Sonic người sáng tạo Yuji Naka thừa nhận rằng ông đã tham gia vào giao dịch nội gián trong thời gian làm việc tại Square Enix. Người tạo ra Blue Blur mang tính biểu tượng và là cựu trưởng nhóm Sonic của Sega, Yuji Naka đã bị bắt vì giao dịch nội gián vào cuối năm 2022 cùng với hai nhân viên khác của Square Enix.


Là một biểu tượng của ngành, Yuji Naka bắt đầu sự nghiệp chơi game của mình tại Sega vào những năm 1980 khi làm việc với các tựa game cho bước đột phá đầu tiên của công ty vào thị trường máy chơi game, SG-1000. Sau khi chỉ đạo nhượng quyền thương mại như phổ biến Ngôi sao huyền ảo loạt game nhập vai, Naka được giao nhiệm vụ vào năm 1989 với việc tạo ra một linh vật có thể cạnh tranh với trò chơi nổi tiếng của Nintendo Super Mario Bros. nhượng quyền thương mại. Sử dụng cơ chế nền tảng của loạt game đình đám của Nintendo và thêm một chút thái độ cùng với tốc độ nghiêm túc, Naka cuối cùng đã quyết định thiết kế cho thứ sẽ trở thành trò chơi đầu tiên. Nhím Sonic trò chơi. Trong khi Sega cuối cùng sẽ rời khỏi thị trường bảng điều khiển gia đình vào năm 2001, âm thanh nhượng quyền thương mại sẽ tiếp tục phát triển, với công ty gần đây đã thông báo rằng năm 2022 biên giới âm thanh đã “vượt xa” kỳ vọng về doanh số bán hàng.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

LIÊN QUAN: Sega tiết lộ số lượng bán hàng của Sonic Frontiers

Trong một câu chuyện ban đầu được xuất bản bởi hãng tin NHK của Nhật Bản, tiết lộ rằng Yuji Naka đã thừa nhận trước tòa vi phạm Đạo luật trao đổi và công cụ tài chính của Nhật Bản như một phần của kế hoạch giao dịch nội gián khi làm việc tại Square Enix. Naka đã bị buộc tội sử dụng thông tin nội bộ về các trò chơi không được báo trước trong một số nhượng quyền thương mại phổ biến nhất của Square Enix để mua cổ phần của các nhà phát triển các tựa game đó, tuyên bố trước tòa rằng “Không nghi ngờ gì” rằng anh ta đã sử dụng thông tin mật để thu lợi tài chính cho mình . Ban đầu bị bắt vì tội giao dịch nội gián liên quan đến Chiến Thuật Nhiệm Vụ RồngYuji Naka bị bắt lần thứ hai chỉ vài tuần sau đó vì mua cổ phần của Ateam, nhà phát triển của Final Fantasy 7: Người lính đầu tiên.

sonic-team-logo-sonic-mania-green-hill-zone

Naka thừa nhận đã mua hơn 130.000 cổ phiếu của các nhà phát triển sau khi biết về các tựa game sắp ra mắt của họ và thu về 20 triệu yên, tương đương khoảng 145.000 đô la từ việc bán những cổ phiếu đó. Mặc dù những tuyên bố về sai phạm tài chính không có gì mới trong ngành công nghiệp trò chơi, với việc nhân viên của cả Activision Blizzard và Starbreeze Studios phải đối mặt với cáo buộc giao dịch nội gián trong những năm gần đây, thật hiếm khi thấy một nhân vật nổi tiếng như âm thanh nhà sáng tạo Yuji Naka lọt vào tầm ngắm của chính quyền. Phiên tòa vẫn đang diễn ra và vẫn còn phải xem Naka sẽ phải đối mặt với những hình phạt nào nếu bị kết tội.

Sau khi thừa nhận tội lỗi với chính quyền Nhật Bản, kế hoạch giao dịch nội gián của Naka dường như đã sẵn sàng phần nào làm hoen ố di sản của một nhà sáng tạo được yêu mến khác. Có lẽ nếu anh ấy có một Nhím Sonic Bộ bài Tarot, anh ấy có thể đọc các lá bài để xem kế hoạch của mình cuối cùng sẽ diễn ra tồi tệ như thế nào.

XEM THÊM: Sonic Boom có ​​thể tìm thấy sự chuộc lỗi trong bản làm lại lấy cảm hứng từ Frontiers

Nguồn: NHK (Thông qua VGC)Nguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận