Trang chủ Thông tin games Metroid Prime Remastered là tuyệt vời, nhưng một bộ ba bộ sưu tập sẽ tốt hơn

Metroid Prime Remastered là tuyệt vời, nhưng một bộ ba bộ sưu tập sẽ tốt hơn

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 355 lượt xem


Người chơi nhảy vào sê-ri trước khi phát hành Metroid Prime 4 cần có quyền truy cập vào toàn bộ bộ ba trên Switch, không chỉ Metroid Prime Remastered.


Một trong những phần đáng ngạc nhiên nhất của Nintendo Direct gần đây là sự đổ bóng của Metroid Prime được làm lại. Trong khi nhiều người hâm mộ loạt phim phiêu lưu hành động khoa học viễn tưởng của Nintendo đang chờ đợi phần tiếp theo, thủ tướng 4bản làm lại của trò chơi GameCube gốc dành cho Nintendo Switch là một cách hay để cả người hâm mộ mới và cũ trải nghiệm mục đầu tiên này trong Thủ tướng Metroid loạt. Tuy nhiên, trong khi Metroid Prime được làm lại bản thân nó là một bổ sung đáng hoan nghênh cho thư viện của Switch, việc làm lại toàn bộ bộ ba cùng với nó sẽ có ý nghĩa hơn.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

Với sự thành công của năm 2021 nỗi sợ Metroidvà sự cường điệu xung quanh thông báo về thủ tướng 4, nhượng quyền thương mại đã nhận được sự quan tâm ngày càng tăng từ người hâm mộ Nintendo trong vài năm qua. Nintendo đã nhân cơ hội này để tận dụng sự chú ý mà bộ truyện đang nhận được, điều này có thể dẫn đến việc phát hành Metroid Prime được làm lại như một cách để mang đến cho những người hâm mộ mới cơ hội chơi trò chơi cổ điển này. Tuy nhiên, để những người mới thực sự chuẩn bị cho việc phát hành cuối cùng của thủ tướng 4họ sẽ cần quyền truy cập vào toàn bộ bộ ba phim.

LIÊN QUAN: Metroid Prime 4 không trực tiếp, nhưng có nhiều hy vọng hơn bao giờ hết


Mục đầu tiên này chỉ là một phần của Metroid Prime Saga

Metroid Prime remastered làm thế nào để tiết kiệm

Thủ tướng Metroid được phát hành lần đầu tiên cho GameCube vào năm 2002 và là một sự đổi mới lớn cho sê-ri, chuyển từ góc nhìn 2D sang game bắn súng góc nhìn thứ nhất trong môi trường 3D. Mặc dù các điều khiển của bản gốc có cảm giác lỗi thời theo tiêu chuẩn ngày nay, nhưng phiên bản làm lại cung cấp một sơ đồ điều khiển được hiện đại hóa để thuận tiện cho người chơi. Vì rõ ràng đã có rất nhiều nỗ lực để làm lại và cập nhật tiêu đề này, nên có cảm giác như một cơ hội bị bỏ lỡ nếu không đối xử tương tự với hai mục khác trong bộ ba, đặc biệt là vì chúng chia sẻ nhiều nội dung giống nhau và cơ học.

Metroid Prime 2: Tiếng vang được phát hành trên GameCube hai năm sau lần đầu tiên vào năm 2004 và giới thiệu cho người chơi Dark Samus cùng với cơ chế hoán đổi giữa thế giới ánh sáng của Aether và đối tác Dark Aether của nó. Trò chơi cũng là phiên bản đầu tiên của nhiều người chơi trong một Metroid trò chơi, trong đó tối đa bốn người chơi có thể tham gia vào nhiều chế độ cục bộ. Mặc dù Metroid Prime 2: Tiếng vang thường được coi là tệ nhất trong bộ ba, nó vẫn đáng để trải nghiệm đối với những người chơi mới tham gia bộ truyện.

Trò chơi thứ ba trong bộ ba, Metroid Prime 3: Tham nhũng, được phát hành trên Wii vào năm 2007 và sử dụng các điều khiển chuyển động của bảng điều khiển để nhắm mục tiêu bằng cách hướng Điều khiển từ xa Wii vào màn hình. Sơ đồ điều khiển mới này nhìn chung đã được đón nhận nồng nhiệt và được hưởng lợi rất nhiều từ khả năng đồ họa nâng cao của bảng điều khiển mới, điều này đã góp phần vào sự hoan nghênh của giới phê bình. Với những kẻ thù mang tính biểu tượng như Omega Ridley và sự trở lại của Dark Samus, Metroid Prime 3: Tham nhũng là phải chơi cho Metroid người hâm mộ và xứng đáng có một bản làm lại hiện đại nhiều như bản đầu tiên Thủ tướng Metroid.

Hiện tại, cách dễ tiếp cận nhất để chơi bộ ba hoàn chỉnh là thông qua Thủ tướng: Bộ ba biên soạn cho Wii, chứa cả ba tựa game và sử dụng các điều khiển chuyển động cho từng tựa game. Với khả năng của Nintendo chuyển hai trò chơi đầu tiên sang Wii để tổng hợp bộ ba này, sẽ rất hợp lý nếu họ làm điều tương tự khi làm lại trò chơi đầu tiên cho Switch. Trong khi nó có thể Metroid Prime 2: Tiếng vọngMetroid Prime 3: Tham nhũng có thể thấy các bản phát hành lại độc lập dẫn đến việc phát hành thủ tướng 4 trong tương lai, sự vắng mặt của họ bên cạnh Metroid Prime được làm lại khiến cả những người mới tham gia và những người kỳ cựu của loạt phim đều không dễ dàng tiếp cận toàn bộ Thủ tướng Metroid saga.

Metroid Prime được làm lại hiện có sẵn cho Nintendo Switch.

XEM THÊM: Ishimura của Dead Space Remake có Metroid Prime VibesNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận